Mẹ bầu làm đẹp phải tránh 8 điều này để không sinh con dị tật

Ngày 10/05/2017 16 : 50 PM ( GMT + 7 )

Các bà bầu văn minh thường vẫn giữ thói quen làm đẹp để không làm xấu hình ảnh của bản thân nhưng phải tuyệt đối tránh 8 điều dưới đây để bảo vệ thai nhi được bảo đảm an toàn .

Sử dụng retinoids dưới bất cứ hình thức nào

Retinoids là giải pháp tuyệt vời sử dụng để điều trị cho những nếp nhăn, mụn trứng cá và vết rạn da nhưng lại không tương thích với phụ nữ mang thai. Retinoid có dạng uống ( như isotretinoin để điều trị cho những trường hợp bị mụn trứng cá nặng ) và những dạng khác ( như Retin-A được sử dụng để chữa trị mụn trứng cá nhỏ ) .
Mặc dù mụn trứng cá khá phổ cập khi mang thai nhưng tốt hơn cả là cần tránh sử dụng retinoid bởi có những nghiên cứu và điều tra đã khẳng định chắc chắn việc uống isotretinoin hoàn toàn có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi .

Mẹ bầu làm đẹp phải tránh 8 điều này để không sinh con dị tật - 1

Mụn trứng cá là hiện tượng kỳ lạ thông dụng khi mang bầu. ( ảnh minh họa )

Hạn chế sử dụng axit salicylic

Axit salicylic là một trong những thành phần phổ cập nhất để điều trị mụn vì nó giúp tẩy tế bào chết trên da – nguyên do làm ùn tắc những lỗ chân lông gây mụn. Tuy vậy, nếu mẹ sử dụng trong thời hạn mang thai hoàn toàn có thể gây ra những biến chứng và thậm chí còn là dị tật bẩm sinh .

Không dùng hydroquione để trị nám

Hydroquinone là thành phần gây nhiều tranh cãi thường thấy trong những loại sản phẩm trị nám, làm sáng da. Nhiều nhà khoa học đã lên tiếng cảnh báo nhắc nhở người tiêu dùng rằng hydroquinone hoàn toàn có thể gây ung thư, đặc biệt quan trọng là ung thư máu. Ngoài ra, chất này cũng bị cho là gây ra những rối loạn tuyến giáp và gan. Vì vậy phụ mang thai càng không nên dùng. Để xử lý yếu tố nám da, bạn hãy sử dụng những loại kem chống nắng sinh học, kem dưỡng da có chứa oxit kẽm hoặc titanium dioxin bảo đảm an toàn với bà bầu .

Sơn móng tay vô hại những hãy cẩn thận trong quá trình làm

Móng tay không thấm nước nên sơn móng tay không hề ngấm vào máu. Do đó, chúng không hề ảnh hưởng tác động đến thai nhi. Tuy nhiên, khi làm móng, bạn không nên cắt lớp biểu bì hoặc vết chai chỗ khóe móng để tránh tổn thương dễ tạo điều kiện kèm theo bị nhiễm trùng. Bạn cũng không nên sử dụng máy sấy móng khi đắp gel. Đã từng có trường hợp mẹ bầu sơn móng 3 tháng đầu và hậu quả là sinh con dị tật nên mẹ bầu cần đặc biệt quan trọng quan tâm .

Mẹ bầu làm đẹp phải tránh 8 điều này để không sinh con dị tật - 2

Mẹ bầu làm móng cần triển khai ở nơi thoáng khí. ( ảnh minh họa )

Không sử dụng sản phẩm nhuộm da

Làn da nâu điệu đàng đang là khuynh hướng “ hot ” lúc bấy giờ. Sản phẩm tự nhuộm da self-tanner là giải pháp đơn thuần và hiệu suất cao để có được làn da như mong ước. Nhưng đây không phải loại sản phẩm bảo đảm an toàn cho thai phụ. Nhiều thành phần trong những mẫu sản phẩm nhuộm da được chứng tỏ là hoàn toàn có thể gây ung thư .

Cẩn trọng khi nhuộm tóc

Việc nhuộm tóc khi mang thai có gây hại hay không còn là yếu tố gây tranh cãi. Điều đó cũng có nghĩa là thuốc nhuộm tóc không bảo đảm an toàn 100 % cho mẹ bầu. Nếu muốn nhuộm tóc, bạn không nên để thuốc nhuộm chạm trực tiếp vào da đầu và nên chọn nơi thoáng khí, khoảng trống rộng để làm .

Triệt lông cũng phải lưu ý

Các mẫu sản phẩm triệt lông hoàn toàn có thể không gây hại nhưng quy trình wax lông dễ gây ra nhiễm trùng hoặc biến chứng lông mọc ngược. Chính thế cho nên, bạn không nên tự wax lông ở nhà. Hãy đến những thẩm mỹ và nghệ thuật viện lớn để bảo vệ bảo đảm an toàn và cũng cần quan tâm làm ở phòng thoáng khí .

Không tiêm botox hoặc bơm môi

Mặc dù chưa có vật chứng chứng tỏ những chất tiêm botox hay bơm môi hoàn toàn có thể gây hại cho thai nhi. Nhưng ngược lại, tính bảo đảm an toàn của chúng cho bà bầu cũng không hề bảo vệ. Vì vậy, nếu muốn làm đẹp, bạn tốt nhất nên đợi đến khi em bé sinh ra .

Theo Nguyệt Minh ( Theo Cosmopolitan ) ( Khám Phá )