Học gì để trở thành chuyên gia dinh dưỡng? Học ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, việc trở thành chuyên gia dinh dưỡng đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy “ học gì để trở thành chuyên gia dinh dưỡng? “. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Chuyên gia dinh dưỡng là gì?

hoc-gi-de-tro-thanh-chuyen-gia-dinh-duong-4

Chuyên gia dinh dưỡng là gì?

Khi kinh tế xã hội phát triển thì nhu cầu đảm bảo sức khỏe của con người cũng tăng cao. Để có một bữa ăn hoàn hảo, bạn không chỉ quan tâm đến việc thỏa mãn vị giác của bản thân mà còn quan tâm đến các thành phần dinh dưỡng có trong bữa ăn đấy. Tuy nhiên, bạn không phải là người có chuyên môn để có thể nắm rõ được thành phần dinh dưỡng của các món ăn đó. Và lúc này, người sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này sẽ là các chuyên gia dinh dưỡng. Vậy Chuyên gia dinh dưỡng là ai?

 • Chuyên gia dinh dưỡng là những người nghiên cứu và điều tra khoa học và tư vấn về nghành dinh dưỡng, thực phẩm và lối sống lành mạnh .
 • Chuyên gia dinh dưỡng là những người có trình độ sâu về khung hình con người và cách thiết kế xây dựng một chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý. Dựa trên những trường hợp sức khỏe thể chất khác nhau, chuyên gia sẽ chớp lấy thông tin và đưa ra những khuyến nghị tương thích .

Nếu như bạn muốn chăm lo sức khỏe cho mọi người bằng việc nghiên cứu xây dựng chế độ ăn hợp lý thì việc trở thành chuyên gia dinh dưỡng chính là lựa chọn phù hợp cho bạn. Vậy học gì để trở thành chuyên gia dinh dưỡng?

Công việc của chuyên gia dinh dưỡng

hoc-gi-de-tro-thanh-chuyen-gia-dinh-duong-4

Công việc của chuyên gia dinh dưỡng

Chuyên gia dinh dưỡng hoạt động giải trí như một bác sĩ tư vấn. Họ không ngừng nỗ lực điều tra và nghiên cứu về những yếu tố dinh dưỡng và sức khỏe thể chất cùng với sự đổi khác của khoa học và xã hội. Công việc của một chuyên gia dinh dưỡng gồm có những việc làm sau :

 • Nghiên cứu và nhìn nhận những góc nhìn về dinh dưỡng cũng như giải đáp những yếu tố vướng mắc, từ đó tìm kiếm những góc nhìn mới của dinh dưỡng .
 • Cung cấp và đưa ra những thông tin dinh dưỡng, lời khuyên cho sức khỏe thể chất hội đồng .
 • Xây dựng những chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý cho nhiều người và giúp cải tổ sức khỏe thể chất cho mọi người .
 • Tư vấn dinh dưỡng cho những cá thể tùy theo thể trạng và nhu yếu của họ .
 • Đối với ngành Y tế, chuyên gia dinh dưỡng sẽ tương hỗ những y bác sĩ đưa ra chính sách ẩm thực ăn uống thích hợp trong quy trình chữa bệnh nhằm mục đích cải tổ sức khỏe thể chất cho bệnh nhân .

Để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng tốt cần những kỹ năng gì?

hoc-gi-de-tro-thanh-chuyen-gia-dinh-duong-4

Để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng tốt cần những kỹ năng gì?

Dinh dưỡng là một góc nhìn của khoa học và tự nhiên. Để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng tốt bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng như :

 • Kỹ năng phân tích, đánh giá vấn đề: đây là một kỹ năng và kiến thức thiết yếu để bạn hoàn toàn có thể hiểu và đưa ra lời khuyên hài hòa và hợp lý cho những đối tượng người dùng khác nhau .
 • Chuyên môn vững vàng: trình độ trình độ là yếu tố không hề thiếu ở một chuyên gia dinh dưỡng. Là người ảnh hưởng tác động trực tiếp đến chính sách siêu thị nhà hàng của mọi người, vì thế chuyên gia phải có nghĩa vụ và trách nhiệm với lời tư vấn của mình .
 • Kỹ năng giao tiếp tốt:giúp những chuyên gia hoàn toàn có thể san sẻ và đồng cảm những đối tượng người tiêu dùng cần tư vấn từ đó hiểu rõ yếu tố của họ .
 • Cẩn thận, tỉ mỉ: đôi khi chỉ một yếu tố li ti dễ bị mọi người bỏ lỡ hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng lớn sức khỏe thể chất của họ. Vậy nên một chuyên gia dinh dưỡng cần có sự cẩn trọng, tỉ mỉ để phát hiện ra những yếu tố đó .

Chuyên gia dinh dưỡng là một công việc đòi hỏi tính chuyên môn nhưng lại không quá nặng nề như nghề bác sĩ. Vậy những trường nào đào tạo chuyên gia dinh dưỡng? Học chuyên gia dinh dưỡng ở đâu là tốt nhất?

Cơ sở đào tạo ngành dinh dưỡng tốt nhất?

hoc-gi-de-tro-thanh-chuyen-gia-dinh-duong-4

Đại học Đông Á – cơ sở đào tạo ngành dinh dưỡng tốt nhất

Để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng tốt thì một yếu tố mà bạn cũng cần chăm sóc đó chính là tìm cho mình một cơ sở giảng dạy uy tín và chất lượng .

Một số cơ sở đào tạo ngành dinh dưỡng uy tín như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế cộng đồng, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Đại Học Đông Á – Đà Nẵng,….. Một trong những ngôi trường mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là trường Đại học Đông Á Đà Nẵng.

Hiện tại, trường đào tạo theo khung chương trình theo hướng thực hành được xây dựng trên “ Mô hình đổi mới chương trình đào tạo chuyên gia dinh dưỡng năm 2015” nằm trong dự án phát triển nguồn lực dinh dưỡng của Nhật Bản (VINEP). Sinh viên ngành dinh dưỡng học tại trường sẽ vừa được học lý thuyết vừa được thực hành và thực tập tại các cơ sở thực hành hay trong các bệnh viện.

Ngoài ra, Trường đã thiết kế xây dựng mối link với những doanh nghiệp, cơ sở uy tín nhằm mục đích tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho sinh viên có thiên nhiên và môi trường thực tập thưởng thức cũng như nâng cao trình độ của bản thân. Vì vậy, sinh viên theo học tại trường Đại học Đông Á có thời cơ việc làm lan rộng ra sau khi ra trường .

Nếu như bạn còn băn khoăn không biết chọn cho mình trường nào tốt để học ngành dinh dưỡng thì hãy tham gia tuyển sinh trường đại học Đông Á Đà Nẵng để khởi đầu cho tương lai của mình.

Qua những thông tin chia sẻ dưới đây, chắc đã phần nào giải đáp được thắc mắc của các bạn về vấn đề  “ học gì để trở thành chuyên gia dinh dưỡng”.  Hy vọng rằng với những nỗ lực và đam mê với nghề chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn cho bản thân mình.

5

/

5
(
1
bầu chọn
)