Gợi ý những nguyên tắc đặt tên shop quần áo hay – độc – lạ

Tên thương hiệu đóng một vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt quan trọng trong nghành nghề dịch vụ thời trang. Bởi một cái tên shop quần áo hay sẽ lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người mua nhiều hơn những cái tên nhàm chán và quen thuộc. Vậy ta cần làm thế nào để nghĩ ra tên shop thời trang hay, độc và lạ ? Trong bài viết sau đây, Sapo sẽ gợi ý cho bạn những cách đặt tên shop ấn tượng nhé !

1. Các nguyên tắc vàng giúp đặt tên shop quần áo hay

Một cái tên thương hiệu hay sẽ giúp người mua ấn tượng và nhớ tới shop thời trang của bạn lâu hơn. Do vậy, bạn không hề tùy tiện chọn một cái tên để làm tên thương hiệu của mình. Dưới đây là 3 nguyên tắc vàng giúp bạn đặt tên shop quần áo hay .

1.1. Ngắn gọn, dễ nhớ

Thực sự không ai đủ sức kiên trì để ghi nhớ một tên thương hiệu quá dài và không có gì đặc biệt quan trọng. Do đó, ngắn gọn và dễ nhớ chính là nguyên tắc vàng tiên phong giúp bạn đặt tên shop quần áo hay. Hiện nay có khá nhiều thương hiệu thời trang đặt tên tiếng Anh dài, khó đọc và khó nhớ, điều này khiến cho người mua không hề nhớ để tìm kiếm trên Facebook hay Google .
ten shop quan ao hay
Tên shop thời trang ngắn gọn và dễ nhớ

1.2. Độc đáo, khác biệt

Bạn nên chọn những tên độc – lạ và không trùng với các tên đã có trên thị trường. Những cái tên giống nhau sẽ khiến khách hàng không có ấn tượng gì với thương hiệu của bạn, thậm chí còn nhầm với các cửa hàng quần áo khác trên thị trường.

1.3. Tên Shop cần phù hợp với khách hàng mục tiêu

Nếu người mua tiềm năng của bạn là những chị em văn phòng thì bạn không hề đặt một cái tên nhí nhảnh hoặc vui nhộn được. Cũng như vậy, nếu bạn muốn bán đồ cho những vị khách trung niên thì bạn không nên chọn những cái tên đáng yêu dành cho tuổi teen. Việc lựa chọn một cái tên tương thích sẽ giúp người mua tưởng tượng ra mẫu sản phẩm của shop bạn thuận tiện hơn .

Đọc thêm : Cách đặt tên Page hay giúp kinh doanh thương mại hiệu suất cao

2. Cách đặt tên shop quần áo hay và ấn tượng?

Bạn không hề biến hóa tên Shop quá nhiều và liên tục, do đó, bạn nên lựa chọn một cái tương thích để sử dụng vĩnh viễn vì bạn cần có thời hạn để tạo ấn tượng và kiến thiết xây dựng thương hiệu. Sau đây cùng tìm hiểu thêm những gợi ý cách đặt tên shop quần áo hay và ấn tượng nhé !

2.1. Tên shop quần áo kèm tên sản phẩm

Đây là cách thuận tiện nhất giúp bạn đặt tên shop thời trang của mình. Bạn hoàn toàn có thể tích hợp tên cá thể của mình với mẫu sản phẩm mà mình đang bán như quần áo trẻ nhỏ Phương Anh, thời trang văn phòng Minh Tuấn, .. Trong trường hợp bạn chưa có đủ năng lực và kinh phí đầu tư để thiết kế xây dựng một thương hiệu cá thể thì đây là kế hoạch hay giúp bạn lôi cuốn tập người mua tiềm năng đơn thuần và thuận tiện .
Không những vậy, với cách đặt tên này, người mua hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm Shop của bạn trên Facebook hoặc Google .

2.2. Đặt tên cửa hàng quần áo hay chỉ với một từ

Ngắn gọn và độc lạ chính là ấn tượng tiên phong mà người mua cảm nhận được khi thấy những tên thương hiệu chỉ có 1 từ. Đây là một sáng tạo độc đáo hay giúp tên shop của bạn tránh bị “ đụng hàng ” giữa rất nhiều thương hiệu thời trang lúc bấy giờ và khiến người mua nhớ tới tên shop của bạn lâu hơn. Hiện nay có nhiều thương hiệu nổi tiếng đặt tên theo cách này như : NEM, JM, 7AM
Mặc dù chỉ có 1 từ hay 1 chữ, nhưng bạn cũng cần chọn những từ có ý nghĩa ấn dụ. Ví dụ, thương hiệu thời trang nữ văn phòng nổi tiếng 7AM đã lấy thời hạn khởi đầu một ngày thao tác tại văn phòng là 7 h sáng ( 7AM ) để đặt cho thương hiệu của mình .

2.3. Đặt tên shop quần áo theo tên cá nhân

Cách đặt tên này giúp bạn khẳng định thương hiệu cá nhân và cũng là cách đặt tên Shop nhanh, đơn giản mà ý nghĩa, phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng. Nhìn vào tên Shop, khách hàng sẽ biết ngay ai là chủ sở hữu, do đó, nếu bạn được càng nhiều người biết đến thì shop thời trang của bạn cũng sẽ được nhiều người biết đến như vậy.
Một số tên thương hiệu đặt tên theo tên cá nhân như: Thái Tuấn, comple Hồng Ngọc,.. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đặt tên theo tên khai sinh, mà có thể đặt theo nick name của mình.

cac ten shop thoi trang hay
Đặt tên Shop thời trang theo tên cá nhân

2.4. Chọn tên shop quần áo theo tên thú cưng

Khách hàng tuổi teen sẽ khó có thể “kiềm lòng” trước những tên thương hiệu thời trang dễ thương. Nếu lướt Facebook hay Instagram bạn sẽ không khó để thấy những tên thương hiệu dễ thương như: Ốc sên shop, Nhím,  Rùa,..
Những cái tên này sẽ thu hút các cô nàng tuổi teen đáng yêu, điệu đà, hoặc trẻ em. Tuy nhiên, những cái tên này sẽ “chống chỉ định” nếu khách hàng của bạn là các chị em công sở hoặc các cô trung niên.

2.5. Đặt tên Shop thời trang theo phong thủy

Một cái tên shop hợp phong thủy sẽ giúp bạn buôn bán thuận lợi, vạn sự hanh thông. Theo đó, những cái tên hợp tuổi, hợp mệnh với chủ shop sẽ mang lại vượng khí cho cửa hàng.
Bạn có thể dựa vào ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ với các chữ cái tương ứng rồi ghép chúng lại với nhau thành tên thương hiệu. Ví dụ bạn mệnh Thủy, có các chữ cái tương ứng là Đ,B,P,H,M, bạn có thể dựa vào đây để lựa chọn cho mình chữ cái bắt đầu tên Shop.

Hành kim: C,Q,R,S,X
Hành mộc: G,K
Hành thủy: Đ,B,P,H,M
Hành hỏa: D,L,T,V,N,J
Hành thổ: A,Y,E,U,O,I

Xem thêm : Gợi ý 12 cách đặt tên shop trực tuyến hay và lôi cuốn

3. Các bước giúp bạn tạo ra tên shop thời trang hay và lạ

3.1. Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Bạn nên liệt kê ra list tên thương hiệu của những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trên thị trường, để chọn tên tránh trùng lặp và học tập những sáng tạo độc đáo từ những cái tên đó .

3.2. Viết ra các Keyword

Liệt kê toàn bộ những từ Open trong đầu khi bạn nghĩ về thương hiệu quần áo của mình. Lý tưởng nhất là bạn nên liệt kê ra khoảng chừng 100 từ khóa .

3.3. Kết hợp các từ khóa lại với nhau

Lấy những từ khóa trên list của bạn và phối hợp chúng để xem liệu chúng có tạo thành bất kể tên mê hoặc nào không .

NameSnack có thể giúp kết hợp các ý tưởng của bạn và tạo ra các liên kết mà bạn chưa từng nghĩ đến. Bạn hãy nhập từ khóa và xem những gì xuất hiện nhé!

ten shop thoi trang hay
Tên shop thời trang danh cho trẻ em

3.4. Kiểm tra độ trùng lặp của tên thương hiệu

Bạn hoàn toàn có thể search Google và kiểm tra xem trong 5 tác dụng tiên phong có Open shop nào có tên trùng với shop của bạn không .
Tóm lại, một cái tên shop thời trang hay và độc lạ sẽ giúp bạn có khởi đầu kinh doanh thương mại thuận tiện, tạo ấn tượng với người mua. Tuy nhiên, nếu bạn muốn shop thời trang của mình kinh doanh thương mại nâng tầm, thì shop của bạn không hề thiếu ứng dụng quản trị bán hàng, bởi đây là trợ thủ đắc lực giúp bạn quản trị kho, quản lý tính hình lệch giá, quản trị đơn hàng, … Nếu bạn đang do dự chưa biết sử dụng ứng dụng nào, thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Sapo POS – Phần mềm quản trị bán hàng được hàng ngàn chủ shop thời trang tin cậy và sử dụng trong suốt những năm qua .

Đọc thêm : 9 cách thiết kế xây dựng thương hiệu chuẩn dành cho doanh nghiệp