Mua tài khoản Netflix giá rẻ là “vi phạm pháp luật”?

Giá mua Netflix premium với gói HD cho 4 thiết bị cùng tham gia là khoảng 260k. Nếu share cùng bạn bè thì mỗi người sẽ phải chi 65k/ tháng.

Tuy nhiên có kha khá vấn đề xảy ra.

Thứ nhất, bạn cần phải tìm được 3 người bạn nữa để share tài khoản. Với mình, không dễ để tìm được 3 người đang cùng lúc muốn mua tài khoản Netflix. Chưa kể nếu share với 3 người tìm được trên các group cộng đồng, vì không thân thiết có thể gây ra nhiều rắc rối về sau.

Thứ hai, vấn đề tiền bạc. Mỗi tháng đều phải “đòi tiền” bạn bè người thân lại là thêm một rắc rối. Không phải ai cũng có thói quen tự giác đúng hạn là trả tiền. Bên cạnh đó với nhịp sống nhanh như hiện nay, nhiều người rất dễ quên (kể cả bản thân mình) nên khả năng xích mích về tiền bạc cũng dễ xảy đến

Thứ ba, rủi ro “đứt gánh giữa đường”. Bản thân mình muốn xem Netflix lâu dài. Tuy nhiên có thể người bạn share chung mua được tầm 1,2 tháng thì không muốn dùng nữa. Câu chuyện về tìm kiếm người share lại tiếp tục xảy đến

Vậy nên mình mua tài khoản giá rẻ trên mạng chỉ khoảng 35k-60k, lại đỡ lo những rắc rối trên. Bạn bè bảo mình không tôn trọng tác giả, quyền sáng tạo các thứ. Có đứa còn bảo “vi phạm pháp luật”. Nghe cũng hơi sợ nên mình không biết làm sao. Mình có nên dừng việc mua tài khoản giá rẻ như này lại?