Những ngày lễ lớn của Trung Quốc trong năm

Những ngày lễ lớn của Trung Quốc trong năm

Cũng giống như Việt Nam, Trung Quốc cũng có các ngày lễ tết. Nếu bạn có ý định tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc thì việc biết các ngày nghỉ, ngày lễ của họ là rất quan trọng. Bởi vì trong những ngày nghỉ lễ đó bạn sẽ được tham gia rất nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc của Trung Quốc.

Cũng giống như Việt Nam, Trung Quốc cũng có các ngày lễ tết. Nếu bạn có ý định tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc thì việc biết các ngày nghỉ, ngày lễ của họ là rất quan trọng. Bởi vì trong những ngày nghỉ lễ đó bạn sẽ được tham gia rất nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc của Trung Quốc.

Là một trong những nền kinh tế tài chính lớn nhất cùng nền văn hóa truyền thống vô cùng truyền kiếp, vì thế mà các ngày lễ hội của Trung Quốc trong năm cũng cực kỳ phong phú và đa dạng chủng loại từ truyền thống cuội nguồn đến văn minh .Đặc biệt nếu bạn là một người đang có dự tính kinh doanh thương mại hàng Trung Quốc thì chắc như đinh không hề bỏ lỡ những dịp nghỉ lễ này. Vì đây sẽ là dịp rất nhiều doanh nghiệp và tên thương hiệu phát động nhiều chương trình khuyễn mãi thêm. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy hàng triệu mẫu sản phẩm được giảm giá mạnh lên đến 70 % .

Để liệt kê hết toàn bộ các dịp nghỉ lễ của Trung Quốc với hơn 4000 năm lịch sử vẻ vang không phải thuận tiện, tuy nhiên vẫn có những liên hoan truyền thống cuội nguồn rất lớn tại Trung Quốc mà bạn không hề bỏ lỡ

Tết Nguyên Đán

Thời gian diễn ra : Mùng 1 tháng 1Tết Nguyên Đán được xem là dịp nghỉ lễ quan trọng nhất ở Trung Quốc, tương tự như như Tết Nguyên Đán ở Nước Ta, thời hạn dịp Tết diễn ra từ ngày 23 tháng chạp âm lịch cho đến rằm tháng Giêng của năm mới. Đây là thời gian mọi người trở lại với mái ấm gia đình, sắm sửa những món quà ngày Tết, trang trí và quét dọn lại nhà cửa .

Tết Nguyên Tiêu

Thời gian diễn ra : Mùng 15 tháng 1Trong số tổng thể những dịp nghỉ lễ lôi cuốn nhiều khách du lịch với những sự kiện mê hoặc nhất thì không hề không kể đến ngày Tết Nguyên Tiêu, hay còn được gọi là Lễ hội Đèn Lồng. Đây là ngày lưu lại sự liên tục và kết thúc của lễ mừng năm mới .

Tết Thanh Minh

Thời gian diễn ra : Ngày 04 – 05/04Tết Thanh Minh hay còn được gọi Tết Tảo Mộ là dịp để con cháu biểu lộ lòng biết ơn so với ông bà, tổ tiên của mình. Tết Thanh Minh không chỉ là phong tục tập quán riêng của Trung Quốc mà còn có ở Nước Ta .

Quốc tế Lao động

Thời gian diễn ra: Ngày 01/05

Đây là lễ được diễn ra tại hơn 80 vương quốc trên toàn quốc tế. Đây là dịp những người đi làm được nghỉ ngơi sau những ngày thao tác stress. Họ hoàn toàn có thể ăn mừng bằng cách đi đến những khu đi dạo vui chơi, shopping hay siêu thị nhà hàng, …

Tết Đoan Ngọ

Thời gian diễn ra : Mùng 5 tháng 5Tết Đoan Ngọ là một trong những đợt nghỉ lễ đã có từ rất truyền kiếp ở Trung Quốc. Tết Đoan Ngọ còn có tên gọi khác là Lễ hội Thuyền rồng, với nhiều cuộc thi đua thuyền trên khắp cả nước. Bánh ú ( nếp ) – Zong Zi cũng là món thực phẩm không hề thiếu trong dịp này

Lễ Thất Tịch

Thời gian diễn ra : Mùng 7 thángLễ Thất Tịch hoàn toàn có thể xem là dịp nghỉ lễ Valentine của Phương Đông với câu truyện của Ngưu Lang, Chức Nữ. Đây là dịp cặp đôi bạn trẻ bộc lộ thành ý và dành thời hạn bên nhau, nguyện ước tình yêu bền chặt, lâu dài hơn .

Trung Thu

Thời gian diễn ra : Mùng 15 tháng 8Tết Trung Thu là một trong 3 tiệc tùng lớn ở Trung Quốc. Đây là đợt nghỉ lễ truyền thống lịch sử bắt nguồn từ việc thờ cúng thần mặt trăng tượng trưng cho mùa gặt bội thụ và mái ấm gia đình bền chặt. Mọi người trong mái ấm gia đình sẽ quây quần vào dịp lễ này và san sẻ cùng nhau miếng bánh Trung Thu đặc trưng .

Quốc khánh Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Thời gian diễn ra : Ngày 01/10Ngày Quốc khánh kỷ niệm ngày xây dựng Cộng hòa Nhân dân Nước Trung Hoa vào năm 1949. Không phải nói thêm nữa thì đây chắc như đinh là một trong những liên hoan quan trọng nhất ở Trung Quốc. Ngày Quốc khánh được diễn ra trên khắp Trung Quốc đại lục, Ma Cao, HongKong với 1 số ít hoạt động giải trí liên hoan khác nhau như các buổi trình diễn ca nhạc, bắn pháo hoa, …

Tết Trùng Cửu

Thời gian diễn ra : Mùng 9 tháng 9

Tết Trùng Cửu với Cửu” là 9, “Trùng Cửu” là sự lặp lại của số 9 hai lần. Theo quan niệm người dân nơi đây, số 9 được quy định là số dương, vì vậy mà Trùng Cửu còn được gọi với tên khác là Trùng Dương. Vào ngày tết này, mọi người ăn mừng bằng cách uống rượu hoa cúc và ăn bánh Chongyang. 

Lễ Đông Chí

Thời gian diễn ra : Khoảng tháng 11,12 hằng nămLễ Đông Chí là một trong những tiệc tùng truyền kiếp nhất Trung Quốc. Trong ngày lễ hội của Trung Quốc này, mọi người sẽ đến thăm nhau, chiêm ngưỡng và thưởng thức các món ngon đa phần được làm từ bột gạo. Đặc biệt là Tangyuan – Bánh trôi tàu, bánh hoàn toàn có thể có nhiều màu, rất ngon và cũng quen thuộc với tất cả chúng ta .