Top 10 thương hiệu thời trang bền vững nổi tiếng tại Việt Nam

Hơn ai hết tất cả chúng ta đều biết rằng những gì bản thân mặc hằng ngày hoàn toàn có thể là “ quân địch ” của môi trường tự nhiên. Thật vậy, đằng sau sự “ thịnh vượng ” của ngành thời trang – một trong những ngành sinh lợi nhuận hàng đấu quốc tế – là những “ vết sẹo ” hằn lên vạn vật thiên nhiên và thiên nhiên và môi trường sống .

các thương hiệu thời trang bền vững tại việt nam

Những năm gần đây, nhiều người đã dần “thức tỉnh” với những tác động tiêu cực của ngành công nghiệp này với môi trường. Và một cuộc sống bền vững, giảm bớt các sản phẩm nguy hại và dịch chuyển qua những chất liệu thân thiện là cách để bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này, cùng Coolmate khám phá các thương hiệu thời trang bền vững tại Việt Nam nhé. 

Hiểu thêm về thời trang bền vững tại : Sustainable Fashion – Thời trang bền vững và sự lên ngôi trong những năm gần đây

1. The 31

“Sống chậm lại để yêu thương bản thân nhiều hơn” chính là thông điệp mà The 31 muốn gửi tới bạn. Đây là một trong các thương hiệu thời trang bền vững tại Việt Nam luôn dành tâm huyết và tình cảm để tìm kiếm những chất liệu hữu ích và thân thiện. Cùng với đó, họ sản xuất những sản phẩm đề cao sự thoải mái, nhẹ nhàng và chất lượng nhưng vẫn đủ thời trang và tinh tế.

thương hiệu thời trang bền vững việt nam

“ Sống chậm lại để yêu thương bản thân nhiều hơn ”
The 31 không chỉ là một shop thời trang thông thưởng mà ở đó, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những món đồ vật quen thuộc mà trước đây ta hiếm khi chăm sóc đến chất lượng của chúng. Thương hiệu này ưu tiên chất lượng thay vì số lượng. Và The 31 cũng nhận ra rằng, chất lượng được cấu thành khi nó thỏa mãn nhu cầu 3 yếu tố : đẹp, bền và thân thiện với môi trường tự nhiên .

the 31 thời trang bền vững

Chất lượng được cấu thành bởi 3 yếu tố : đẹp, bền và thân thiện với môi trường tự nhiên
Thời trang không đơn thuần chỉ là quần áo, phục trang ; thời trang còn là cách truyền tải thông điệp can đảm và mạnh mẽ. The 31 lựa chọn vật liệu linen nguyên bản có nguồn gốc từ Pháp, Hàn Lan và organic cotton đến từ Ấn Độ để phong cách thiết kế những loại sản phẩm thiết yếu vừa “ đủ ” cho người mua và ngôi nhà thân thương của họ .

các thương hiệu thời trang bền vững tại việt nam

Thời trang còn là cách truyền tải thông điệp can đảm và mạnh mẽ
THÔNG TIN :
Store : 16 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Giờ Open : 09 : 00 – 23 : 00
Website : https://the31.vn/vi/trang-chu
Fanpage : https://www.facebook.com/the31vn
Instagram : https://www.instagram.com/the31_vn/

2. Kilomet109

Kilomet109 được sáng lập bởi nhà thiết kế tài năng Vũ Thảo, là một trong các thương hiệu thời trang bền vững tại Việt Nam cao cấp dành cho cả nam và nữ.

thương hiệu thời trang bền vững ở việt nam

Vũ Thảo – Nhà sáng lập của Kilomet109
Chia sẻ về ý nghĩa của tên gọi Kilomet109, Vũ Thảo nói rằng 109 là khoảng cách 109 cây số giữa quê nhà Tỉnh Thái Bình của chị đến mảnh đất Thành Phố Hà Nội .
Còn kilomet lại mang những ý nghĩa khác nhau : trong may mặc, đây là đơn vị chức năng đo lường và thống kê ; với người mua, đó là khoảng cách chuyển dời. Và với những người đứng sau thương hiệu, kilomet có lẽ rằng là một chặng đường, hành trình dài làm ra cái tên Kilomet 109 ở Nước Ta và vươn tầm quốc tế .

các thương hiệu thời trang bền vững

Thời trang bền vững không chỉ là một xu thế
Năm 2012, Kilomet 109 sinh ra với mong ước gìn giữ và phát minh sáng tạo những vật liệu tự nhiên, dựa trên nguồn nguyên vật liệu địa phương và kỹ thuật truyền thống lịch sử của người Việt. Kilomet 109 chăm chút cho “ đứa con ” của mình từ khâu nuôi trồng, giải quyết và xử lý sợi cho đến dệt nhuộm và phong cách thiết kế, sản xuất. Tất cả hình thành những mẫu sản phẩm may mặc tân tiến và thân thiện với môi trường tự nhiên .

kilomet 109 thương hiệu thời trang bền vững

Khi thời trang bền vững tích hợp với văn hóa truyền thống Nước Ta !
Với một quy trình tiến độ sản xuất khép kín, không khó để nhận ra phong cách thiết kế của thương hiệu này được góp vốn đầu tư công phu thế nào. Kilomet 109 chiếm hữu những phục trang nhẹ nhàng, tối giản nhưng rất đa di năng, mẫu mã tân tiến và dễ kiểm soát và điều chỉnh .
Không hề nhàm chán, những bộ quần áo hay phụ kiện ở đây cũng có sắc tố phong phú nhằm mục đích tối ưu nhu yếu khi người ta chiếm hữu quá nhiều phục trang tương tự như nhau lúc bấy giờ .

thời trang bền vững việt nam

Trang phục nhẹ nhàng, tối giản nhưng rất đa di năng, mẫu mã văn minh và dễ phối đồ
THÔNG TIN :
Store : 64 Quảng An, Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội
Giờ Open : 10 : 00 – 23 : 59
Website : https://www.kilomet109.com/
Fanpage : https://www.facebook.com/kilomet109
Instagram : https://www.instagram.com/kilomet109/

3. Môi điên

Nhắc đến các thương hiệu thời trang bền vững tại Việt Nam, Môi Điên là cái tên nổi bật hơn cả. Môi Điên được thành lập bởi một cựu du học sinh chuyên ngành thiết kế trường Parsons, New York – Tom Trandt (tên thật là Trần Minh Đạo). Thương hiệu local brand này được đánh giá cao về sự sáng tạo trong thiết kế và chất lượng sản phẩm.

các thương hiệu thời trang bền vững tại việt nam

Môi Điên – Thương hiệu thời trang bền vững nổi tiếng bậc nhất hiện tại
Với mong ước đem chất “ Việt ” vào trong loại sản phẩm thời trang, Tom Trandt đã mở màn lên ý tưởng sáng tạo cho thương hiệu thời trang riêng với những phong cách thiết kế mang nét đặc trưng văn hóa truyền thống Nước Ta. Đa phần những phục trang của Môi Điền đều là unisex, dành cho cả nam và nữ, với mẫu mã đẹp mắt và độc lạ .

thương hiệu thời trang bền vững

Sự phát minh sáng tạo là vô hạn !

Theo đuổi mô hình thời trang bền vững, Môi Điên miệt mài với Trashion (Trash – rác thải và Fashion – thời trang) trong suốt nhiều năm qua. Với Trashion, đòi hỏi người làm thời trang phải am hiểu rất nhiều chất liệu. Đồng thời, họ phải trải qua các công đoạn cầu kỳ từ khâu sàng lọc, xử lý đến thiết kế để làm sao “rác” sẽ không sinh thêm “rác”.

môi điên

Làm thế nào để “ rác ” sẽ không sinh thêm “ rác ” ?
Bên cạnh “ rác ”, Môi Điên còn nghĩ đến những vật tư thân thiện khác để truyền tải thông điệp can đảm và mạnh mẽ đến nhiều người hơn nữa .

thương hiệu thời trang bền vững môi điên

Môi Điên sát cánh cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng – trong đó có Hoàng Dũng
THÔNG TIN :
Store : 28 Tôn Thất Thuyết, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Giờ Open : 09 : 00 – 21 : 30
Website : http://www.moidien.com/
Fanpage : https://www.facebook.com/moidienstudio
Instagram : https://www.instagram.com/moidienstudio/

4. Leinné

Leinné là sự phối hợp của “ leisure ” trong tiếng Anh và “ inné ” của tiếng Pháp, mang ý nghĩa của một thương hiệu với nền tảng đa văn hóa và niềm đam mê sống. Thật vậy, Leinné được xây dựng tại Pháp năm 2017 nhưng những phong cách thiết kế lại đến từ vật liệu tự nhiên qua bàn tay khôn khéo của người thợ trong xưởng bằng tay thủ công 20 năm kinh nghiệm tay nghề ở Hồ Chí Minh .

các thương hiệu thời trang bền vững tại việt nam

Leinné – Thương hiệu với nền tảng đa văn hóa và niềm đam mê sống
Có thể nói, tính bền vững và vật tư tự nhiên như “ trái tim ” của Leinné. Nhận thức về môi trường tự nhiên và tự nhiên, thương hiệu này tạo ra các phong cách thiết kế đi từ phác thảo đến trong thực tiễn với sự thống kê giám sát bền vững không chỉ là từ chính mẫu sản phẩm mà còn trong việc sử dụng vỏ hộp tiết kiệm ngân sách và chi phí và chu đáo, cũng như đặt sự phát minh sáng tạo và đôi tay con người ở vị trí số 1 .

thời trang bền vững việt nam

Tính bền vững và vật tư tự nhiên tựa “ trái tim ” của Leinné
Đặc biệt với dòng loại sản phẩm “ Refinity by Leinné ”, những mảnh vải dư, những mảnh ghép còn sót lại của quá khứ sẽ làm ra một câu truyện riêng và có đời sống mới. Leinné gọi đó là điểm chạm giữa truyền thống cuội nguồn ( quá khứ ) và tân tiến .

thương hiệu thời trang bền vững nổi tiếng tại việt nam

Điểm chạm giữa truyền thống lịch sử và tân tiến ?

Nếu bạn đang tìm kiếm các thương hiệu thời trang bền vững tại Việt Nam thì đừng bỏ qua Leinné. Những thiết kế chủ đạo như nón hay túi chất liệu Raffia từ Madagascar chính là món quà tuyệt vời dành tặng cho người phụ nữ thân yêu của bạn đấy.

thương hiệu thời trang bền vững

Món quà mà chàng trai đang tìm kiếm cho người phụ nữ của mình
THÔNG TIN :
Store : Lầu 2, 38 Lê Lợi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Giờ Open : 11 : 00 – 22 : 00 Thứ Ba – Thứ Bảy
Website : https://leinne.com/vi/
Fanpage : https://www.facebook.com/leinne.brand
Instagram : https://www.instagram.com/leinne.brand/

5. ShoeX

Nếu liên tục theo dõi tin tức về sneakers, chắc rằng bạn đã không còn lạ lẫm với những đôi giày thân thiện với môi trường tự nhiên như Adidas x Parley hay Nike Air Max 720 ( với hơn 75 % là vật tư tái chế ), Veja V-10, … Các thương hiệu quốc tế đã làm được điều nay thì tại sao chúng ra lại không ? Và ShoeX chính là lời đáp trả “ ngọt ngào ” cho sự chăm sóc của Nước Ta về việc cải tổ thiên nhiên và môi trường .

các thương hiệu thời trang bền vững tại việt nam

Giày cafe tiên phong tại Nước Ta
ShoeX nổi tiếng với những đôi giày thời trang phối hợp công nghệ tiên tiến ScanFit 4.0 và quá trình đóng giày truyền thống lịch sử. Vốn có kinh nghiệm tay nghề trong việc sản xuất những đôi giày được đo đạc cẩn trọng với thương hiệu Veritas Bespoke, nhà sáng lập cả hai thương hiệu Thanh Lê đã vô cùng tự tin khi xây dựng ShoeX từ năm 2017 với quyết tâm mang khuynh hướng thời trang bảo vệ thiên nhiên và môi trường nâng tầm hơn .

thời trang bền vững việt nam

ShoeX là câu vấn đáp của Nước Ta về yếu tố cải tổ môi trường tự nhiên

ShoeX là một trong các thương hiệu thời trang bền vững tại Việt Nam đầu tiên về giày nam. Với những đôi giày cà phê độc đáo, ShoeX đã sẵn sàng chinh phục người tiêu dùng trên khắp thế giới.

thương hiệu thời trang bền vững nổi tiếng việt nam

Vươn tầm quốc tế với ShoeX
THÔNG TIN :
Store : Tầng M, Tòa nhà H3, 384 Hoàng Diệu, P. 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
Giờ Open : Luôn Open
Website : https://shoex.net/
Fanpage : https://www.facebook.com/ShoeX.net

6. Boo

Trải qua hơn 10 năm tăng trưởng, Bò sữa by BOO đã trở thành thương hiệu thời trang street wear mang phong thái phong phú, nâng tầm và quen thuộc với giới trẻ. Có nhiều yếu tố cấu thành sự độc lạ của BOO trên thị trường Nước Ta, trong số đó có lẽ rằng thời trang bền vững đang là mục tiêu cho sự tăng trưởng tương lai của thương hiệu này .

các thương hiệu thời trang bền vững

Bò sữa by BOO đã quá quen thuộc với giới trẻ Nước Ta
Dự án Bò Sữa Xanh xây dựng từ năm 2017, với mục tiêu phân phối cho người mua những loại sản phẩm xanh, thân thiện với thiên nhiên và môi trường. Bên cạnh đó, Bò Sữa đang nỗ lực kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống sản xuất đạt tiêu chuẩn thiên nhiên và môi trường và mạng lưới hệ thống shop phân phối là các điểm đến xanh, đưa Bò Sữa trở thành một trong các thương hiệu thời trang bền vững tại Nước Ta điển hình nổi bật nhất .

thời trang bền vững

Dần dần hướng tới tăng trưởng bền vững
Hơn thế, BOO cũng mở ra nhiều chương trình vì thiên nhiên và môi trường như tặng thêm “ xanh ” khi sử dụng túi vải mua đồ, trình làng về vật liệu organic cotton bảo đảm an toàn cho người mặc hay mực in của Nhật, … Với những gì đã triển khai, BOO hướng đến những người trẻ, nâng cao ý thức của mọi người về các hoạt động giải trí bảo vệ thiên nhiên và môi trường .

các thương hiệu thời trang bền vững tại việt nam

Các vật liệu thân thiện với môi trường tự nhiên đang được BOO sử dụng cho hầu hết các mẫu sản phẩm
THÔNG TIN :
32 Store :
+ 110 CG cầu giấy, TP.HN
+ 135 Trần Phú, Q. HĐ Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
+ Vincom Trần Duy Hưng, CG cầu giấy, HN
+ GiGa Mall TP HCM, 240 – 242 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức
+ …
Giờ Open : 09 : 30 – 22 : 00
Website : https://boo.vn/
Fanpage : https://www.facebook.com/bosuabyboo/
Instagram : https://www.instagram.com/boo.vietnam/

7. TimTay

Ra mắt vào năm năm trước ở thời gian local brand vẫn còn là một khái niệm khá lạ lẫm ở Nước Ta, TimTay là thương hiệu thời trang phong cách thiết kế “ thuần Việt ” theo đuổi phong thái sống bền vững và thân thiện với môi trường tự nhiên. TimTay được sáng lập bởi chị em Hoàng Tú và Hoàng Anh, hai người trẻ với câu truyện xoay quanh các làng nghề bằng tay thủ công, mỹ thuật, âm nhạc, hội họa, đời sống, …

các thương hiệu thời trang bền vững nổi tiếng

Triết lý thời trang bền vững của TimTay
Vậy ý nghĩa của TimTay là gì ? Tim là trái tim, Tay là bàn tay – hàm ý biểu lộ những phong cách thiết kế làm ra đều xuất phát từ tâm, từ đôi tay “ nghệ ” của người thợ. Theo đuổi thời trang bền vững vốn khó nhằn, trong suốt 8 năm qua, TimTay vẫn luôn duy trì cam kết bảo vệ môi trường tự nhiên của mình .

thương hiệu thời trang bền vững

Ý nghĩa của TimTay là gi ?
TimTay sử dụng vật liệu có nguồn gốc vạn vật thiên nhiên như sợi lanh, tơ tằm nguyên chất, sợi bông, … để quy trình phân hủy trong thiên nhiên và môi trường hoàn toàn có thể diễn ra nhanh nhất, cũng như đem tới sự nguyên bản, thân thiện với làn da người mặc. Bên cạnh đó, vải thừa trong quy trình sản xuất luôn được giữ lại để tái sử dụng, tái chế thành loại sản phẩm .

sustainable fashion

TimTay sử dụng vật liệu có nguồn gốc vạn vật thiên nhiên

Cho đến nay, TimTay vẫn là một trong các thương hiệu thời trang bền vững tại Việt Nam đi đầu và rất được yêu thích. Còn chần chừ gì mà không ghé đến và sắm sửa những bộ trang phục đẹp mắt và bảo vệ môi trường nào?

timtay thời trang bền vững

TimTay hiện là một thương hiệu thời trang bền vững được yêu quý ở Nước Ta
THÔNG TIN :
Store : Tầng 2, R2-32 Nam Quang 1, Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, Q. 7, TP. Hồ Chí Minh
Giờ Open : 09 : 30 – 23 : 00
Website : https://timtay.me/
Fanpage : https://www.facebook.com/timtayofficial
Instagram : https://www.instagram.com/timtayofficial/

8. Metiseko

Metiseko là một trong các thương hiệu thời trang bền vững tại Việt Nam được nhiều người ưa chuộng. Cái tên Metiseko là sự kết hợp giữa “Metis” – một từ tiếng Pháp có nghĩa là pha trộn các nền văn hóa, phong cách và nghệ thuật cùng với “eko” – viết tắt của nguyên tắc sinh thái, thể hiện biểu tượng và khát vọng của thương hiệu.

metiseko thời trang bền vững

Cảm hứng từ sự phong phú và đa dạng của vạn vật thiên nhiên và nét đẹp văn hóa truyền thống của các vương quốc châu Á
Lấy cảm hứng từ sự đa dạng chủng loại, phong phú của vạn vật thiên nhiên và nét đẹp văn hóa truyền thống của các vương quốc châu Á, Metiseko truyền tải chúng qua những họa tiết in đậm chất truyền trống trên nền mẫu mã văn minh và tương thích với khuynh hướng. Và với Metiseko, thời trang bền vững phải quy tụ nhiều yếu tố như chuỗi đáp ứng thân thiện với thiên nhiên và môi trường, loại sản phẩm làm ra chất lượng tốt, …

thời trang bền vững việt nam

Đừng tưởng thời trang bền vững là nhàm chán !
Bước vào “ quốc tế ” Metiseko, bạn sẽ thuận tiện nhận thấy hai vật liệu chủ yếu là lụa và cotton. Cotton được nhập khẩu từ Ấn Độ đã được ghi nhận hữu cơ toàn thế giới GOTS. Còn lụa, Matiseko tận dụng nguồn lụa dồi dào từ Bảo Lộc, Lâm Đồng với Twill, Crepe, Habutai, Satin và Shantung .

các thương hiệu thời trang bền vững tại việt nam

Lụa và cotton là hai vật liệu chủ yếu trong phục trang Metiseko
Xử lý vải thừa trong thời trang bền vững là cực kỳ quan trọng và Metiseko đã làm rất tốt việc làm này. Just-in-time ( JIT ) – ‘ sản xuất đúng mẫu sản phẩm – với đúng số lượng – tại đúng nơi – và vào đúng thời gian thiết yếu ’ chính là chìa khóa của Metiseko. Hoặc nếu không, vải thừa sẽ được sử dụng trong tái sản xuất phụ kiện và khăn .

thương hiệu thời trang bền vững

Vải được tận dụng tối đa
THÔNG TIN :
Store :
+ Flagship Boutique Saigon : 101 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
+ Tanmy Design Corner : 61 Hàng Gai, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
+ Sink Boutique Hội An : 140 Trần Phú, Minh An, Hội An
+ Organic Cotton Boutique Hội An : 142 Trần Phú, Minh Anh, Hội An
+ Snap Café Boutique : 32 Trần Ngọc Diện, Q. 2, TP. Hồ Chí Minh
Website : https://metiseko.com/
Fanpage : https://www.facebook.com/Metiseko
Instagram : https://www.instagram.com/metiseko/

9. Fashion4Freedom

Fashion4Freedom là sự chung tay của ba người phụ nữ : Nguyễn Lan Vy, Victoria Ho và Lê Thị Châu Quỳnh. Khi chứng kiến văn hóa làng nghề Nước Ta đang dần mai một, cô Lan Vy đã bắt tay cùng tập sự và nỗ lực tăng trưởng thương hiệu hoàn toàn có thể giúp bảo tồn một phần nào những di sản của dân tộc bản địa. Đồng thời tiến ra thị trường quốc tế bằng những loại sản phẩm thời trang .

thương hiệu thời trang bền vững việt nam

Fashion4Freedom chọn hướng đi độc lạ
Hướng tới thời trang bền vững, Fashion4Freedom thường sử dụng lại những mẫu sản phẩm thừa bị bỏ đi, tái tạo nó theo cách mới và đưa vào bộ sưu tập. Trong BST trình diễn tại ELLE Fashion Journey 2018, 70 % vải được dệt từ chỉ thừa bị bỏ đi. Thương hiệu này thu mua về và đưa đến các làng nghề để dệt thành vải .

fashion4freedom thời trang bền vững

Thời trang bền vững Nước Ta không hề tầm thưởng !

Các thương hiệu thời trang bền vững tại Việt Nam hiện nay đang ngày càng thể hiện sự đầu tư và tâm huyết của mình, đặc biệt là Fashion4Freedom. Bạn có biết tới thương hiệu này chưa? Nếu không thì tại sao lại không đến đây ngay nhỉ?

các thương hiệu thời trang bền vững nổi tiếng

Fashion4Freedom chiếm hữu những phong cách thiết kế ” độc nhất vô nhị ”
THÔNG TIN :
Store : 136 Trường Chinh, Xuân Phú, Huế
Giờ Open : 08 : 00 – 17 : 30
Website : http://www.fashion4freedom.com/
Fanpage : https://www.facebook.com/FASHION4FREEDOM

10. Dòng Dòng

Dòng Dòng sinh ra vào cuối mùa mưa năm 2019, khi ba người bạn là dân cư của Hồ Chí Minh nhìn thấy rất nhiều những mảnh bạt nhựa, dù rách nát, áo mưa bị bỏ lại. Với Dòng Dòng, họ luôn nỗ lực nâng cấp cải tiến những mẫu sản phẩm đã có, đồng thời điều tra và nghiên cứu tái chế thêm nhiều các vật liệu nhựa khác trong tương lai .

các thương hiệu thời trang bền vững tại việt nam

Thời trang bền vững không chỉ có quần áo
Chia sẻ về ý nghĩa của tên gọi “ Dòng Dòng ”, người sáng lập nói rằng : “ Dòng Dòng là phát âm miền Nam cho từ ‘ vòng vòng ’, ý niệm kiểu bạn hữu chiều cuối tuần đi chơi phố, hay cái cách những bảng hiệu quán ốc, ‘ dịch lộn ’, hủ tíu nay đi một vòng thành chiếc túi tái chế bạn đeo trên vai ” .

thời trang bền vững việt nam

Đi ” vòng vòng ” với balo Dòng Dòng
Hơn thế, Dòng Dòng được phong cách thiết kế và sản xuất thủ công bằng tay tại một xưởng nhỏ ở Q. Bình Thạnh. Thương hiệu này mang trên mình một nét thẩm mỹ và nghệ thuật rất TP HCM, một câu truyện tình với thành phố .

các thương hiệu thời trang bền vững

Nét thẩm mỹ và nghệ thuật rất Hồ Chí Minh
THÔNG TIN :
Website : https://www.dongdongsaigon.com/
Fanpage : https://www.facebook.com/dongdongsg
Instagram : https://www.instagram.com/dongdongsg/

Lời kết,

Có thể thấy, thời trang bền vững đang thực sự thay đổi “diện mạo” của ngành công nghiệp may mặc toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn là người yêu thích hoặc theo đuổi xu hướng này thì đừng bỏ qua các thương hiệu thời trang bền vững tại Việt Nam mà Coolmate đã giới thiệu nhé.

“Coolmate – Nơi mua sắm đáng tin cậy dành cho nam giới”