Nghề chăm sóc làm đẹp xe hơi: Thu nhập cao, dễ làm giàu?

Nghề chăm sóc và làm đẹp xe hơi hay được gọi với cái tên chuyên ngành là detailing – Đây là ngành nghề không cũ, chẳng mới nhưng khá phát triển và phổ biến trong vòng vài năm trở lại đây.

Vậy thư hư nghề Car Spa là miếng bánh ngon giúp những nhà đầu tư mang về thu nhập khủng và nhanh gọn đổi đời ? – Cùng chúng tôi phân tách bằng những lát cắt chi tiết cụ thể về nghề trải qua những thông tin bên dưới nhé !

Tổng quan về nghề chăm sóc và làm đẹp xe hơi

Nghề chăm sóc làm đẹp xe hơi
Trong vòng vài năm trở lại, ở Nước Ta ngành nghề detailing đã dần tăng trưởng và có chỗ đứng nhất định trong nghành nghề dịch vụ rửa và chăm nom xe. Không giống như những dịch vụ rửa xe thường thì, Car Spa đã được nâng cấp cải tiến hơn với nhiều dịch vụ chăm nom, làm đẹp cho xe hơn chứ không chỉ là rửa xe đơn thuần .

Sở dĩ có sự thay đổi thần tốc này là do sự lớn mạnh của công nghiệp ô tô nên kéo theo sự phát triển tương đối nhanh về số lượng các đơn vị kinh doanh ngành nghề làm đẹp ô tô.

Tuy nhiên, nguồn nhân lực còn hạn chế khiến cho chất lượng kỹ thuật và chất lượng dịch vụ nhiều nơi còn chưa tốt. Vì vậy trong tương lai cần giải được bài toán về nguồn nhân lực này để giúp cho nghề detailing của Nước Ta trở nên vững mạnh hơn .

Vậy Detailing gồm những mảng nào?

Khác với rửa xe truyền thống lịch sử, nghề chăm nom và làm đẹp xe tăng trưởng và bao quát hơn khá nhiều từ dịch vụ cho đến chất lượng. Theo đó những mảng Detailing gồm có :

1. Rửa xe ô tô

Rửa xe ô tô
Rửa xe ô tô được xem là nghề truyền thống cuội nguồn, vừa rất đơn thuần, góp vốn đầu tư ít mà lại có nhiều thời cơ tăng trưởng. Thực trạng lúc bấy giờ do sự ô nhiễm, đường sá chưa bảo vệ, nhiều khói bụi và đặc trưng khí hậu ở Nước Ta nên tần suất rửa xe định kỳ càng cao .
Sau quy trình học nghề bạn còn hoàn toàn có thể tự mở tiệm rửa xe ô tô cho riêng mình với vốn góp vốn đầu tư thấp mà doanh thu dũng rất không thay đổi. Hơn nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn là rửa xe cơ bản hoặc rửa xe sâu xa, rửa xe chi tiết cụ thể tùy vào phân khúc người mua mà mình hướng đến .

Xem ngay: Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô từ cơ bản đến nâng cao cho người mới làm

2. Vệ sinh chăm nom nội thất bên trong – khoang máy

Vệ sinh chăm sóc nội thất - khoang máy
Bên cạnh rửa thì vệ sinh khử mùi nội thất bên trong hay làm sạch khoang máy cũng là dịch vụ khá hút khách. Tuy nhiên, nghề này lại yên cầu kỹ thuật sâu xa hơn không chỉ là vệ sinh, thay thế sửa chữa nội thất bên trong thường thì mà còn học về những yếu tố như :

  • Các nguyên lý hoạt động của những bộ phận trên ô tô.
  • Cách tháo lắp, sửa chữa các thiết bị, hệ thống máy móc trong xe như: đèn chiếu sáng, âm thanh, định vị, màn hình trên ô tô, hệ thống chống trộm,….
  • Cách giảm tiếng ồn cho xe.
  • Tháo lắp, bọc ghế, bọc sàn, kính xe, các chi tiết bên trong xe,…
  • Cách vệ vệ sinh, khử mùi nội thất cho xe.
  • Cách dán phim cách nhiệt cho kính xe.

3. Nghề làm lốp ô tô

Nghề làm lốp ô tô

Cùng là một nghề rất đơn giản bởi hiện nay mọi thứ đã có máy móc lo và con người chỉ cần hỗ trợ đôi chút là có thể thực hiện được.

Nghề này thời hạn học rất nhanh nếu cứng hoàn toàn có thể tự mở tiệm vừa làm lốp vừa kinh doanh thương mại lốp, phụ kiện lốp, làm đại lý phân phối cho những hãng lốp xe hơi lớn … mà ngân sách cũng thấp .
Do mạng lưới hệ thống đường sá Nước Ta chưa đồng điệu nên nhu yếu chăm nom, bảo trì lốp tiếp tục là rất lớn. Tuy nhiên bạn cũng cần nghiên cứu và điều tra thị trường trước khi lao vào ở nghành nghề dịch vụ này .

4. Nghề sơn xe ô tô – đánh bóng – phủ gầm – phủ ceramic – phủ nano

Nghề sơn xe ô tô – đánh bóng – phủ gầm – phủ ceramic – phủ nano
Nhu cầu làm đẹp cho ô tô luôn không ngừng tăng cao nên nghề sơn xe, tân trang này luôn rất hot. Dù là sơn xe, đánh bóng xe, phủ gầm, phủ ceramic ô tô, phủ nano, … về đặc thù khác nhau nhưng giải pháp có nhiều nét tương đương .
Vì vậy người thợ chỉ cần nắm được kỹ thuật sơn xe ô tô nền tảng thì toàn bộ cũng sẽ rất thuận tiện. Hiện nay nghề sơn xe ô tô rất “ hot ” do thiếu vắng nghiêm trọng nhân lực có kinh nghiệm tay nghề nên những bạn hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn .

Thực hư Detailing có thu nhập khủng và nhanh giàu?

Khi nhu yếu làm đẹp cho xe hơi ngày càng tăng cao tạo điều kiện kèm theo cho ngành nghề detailing tăng trưởng theo. Nếu trước đây chủ xe chỉ đơn thuần là đem xe đi rửa và vệ sinh nội thất bên trong thôi thì giờ đây những dịch vụ chăm nom xe này được chăm sóc hơn, thậm chí còn yên cầu những quy trình tiến độ rửa xe theo nguyên tắc 3 xô, đánh bóng hiệu chỉnh sơn xe và phủ ceramic bảo vệ sơn xe .
Những năm gần đây kinh doanh thương mại chăm nom xe ô tô detailing hạng sang đang là quy mô góp vốn đầu tư được những nơi hướng đến. Detailing được nhìn nhận là một miếng bánh béo bở cho những ai muốn start-up và làm giàu nhanh gọn. Khi người chủ chỉ cần bỏ ra một số ít vốn thấp nhưng sẽ giàu lên nhanh bởi chính nhu yếu bảo trì, chăm nom xe tiếp tục của người dùng ô tô .

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại muốn thành công ở lĩnh vực này, ngoài tay nghề thì bạn cũng cần phải nghiên cứu kỹ mô hình trước khi đầu tư cũng như xây dựng thương hiệu, chất lượng dịch vụ… mới có thể thành công được.

Tham khảo: Tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe tối ưu vốn với lộ trình phát triển nhanh – bền vững!

Trên đây là những trải lòng về nghề chăm sóc làm đẹp xe hơi. Hi vọng sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn chi tiết hơn, từ đó dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định có nên dấn thân ở lĩnh vực này hay không!

Bài viết tương quan