phục hồi ảnh cũ, phục chế ảnh cũ, làm hình thờ, hình phục hồi

  Ảnh Màu Phương sẽ hướng dẫn cho bạn cách hồi sinh ảnh cũ bị hư hỏng, Xử lý ảnh trắng đen lên màu. khungtho.com – sẽ nói phần cơ bản là cách sử dụng những công cụ, còn lại tác dụng bức hình đẹp hay không là do sự khéo tay của mỗi người. Nếu bạn làm chưa quen tay thì hoàn toàn có thể mang tới tiệm Ảnh Màu Phương chúng tôi sẽ phục chế hình lại giúp bạn .

 • B1: Scan hình gốc với độ phân giải cao sau đó crop size theo kích thước tấm hình cần sau đó bắt đầu tiến hành xử lý,
 • B2: Ctrl +J 2 lần nhân nó lên làm 3, chọn layer giữa, mở bảng styles click vào hiệu ứng có tên là Chiseled sky. Tại bảng layer, đang trong layer giữa đã có tác động của hiệu ứng, click đúp vào hiệu ứng Gradiant overlay để mở bảng layer style. Bảng layer style hiện ra, bỏ dấu chọn trong phần Bevel and emboss, phần Gradiant click chọn vào reverse, phần style sổ xuống chọn radial, phần Scale kéo thanh trượt về bên phải maximun – nhấn ok. Xong Ctrl + E flatten layer giữa và layer dưới lại với nhau. 
  Phục hồi ảnh cũ Phục chế ảnh cũ
 • B3 : Tách người ra khỏi nền cũ, có nhiều cách để giải quyết và xử lý việc này và nó nhờ vào vào từng tấm hình khác nhau. Với tấm hình này Khungtho. com sẽ sử dụng công cụ Polygonal laso tool là thích hợp nhất. Chọn công cụ, xác lập feather, và mở màn click lượn theo từ rìa áo, tới cổ, vùng má, tới tai gần mép tóc thì dừng, tựa như vậy phía bên kia, chỉ chừa phần tóc .

  Giờ tới phần tóc thì lại chọn công cụ Laso tool, công cụ này cho phép mình vẽ tự do theo viền tóc bồng bềnh của hình này. Rồi ! phóng hình to ra 1 chút, click + giữ phím chuột đặt vào điểm mở màn và rê khéo theo những đường gợn sóng của mái tóc, được đoạn nào cắt đoạn đó luôn .
  Phục hồi ảnh cũ

  Sau Khi cắt xong, nếu thấy đường cắt sắc nét, nhấn giữ phím Ctrl, tại bảng layer click vào layer người sẽ xuất hiện vùng chọn bao quanh hình, Ctrl + Shilt + I đảo ngược vùng chọn, Ctrl + Alt + D gọi feather selection, cho giá trị 1 -> ok, Ctrl + H ẩn vùng chọn cho dễ thấy, nhấn phím Backspace 1 cái, nếu vấn sắc nhấn cái nữa, nhấn khi nào vừa ý thì thôi .

  Phục hồi ảnh cũ
  – B4 : là ghép áo. Đưa kéo áo mẫu muốn sửa chữa thay thế vào vào thành 1 layer, Nhấn Ctrl + T ( không lấy phí transporm ) và phối hợp với những phím tính năng : Ctrl, Shilt, Alt để thực thi co và giãn hài hòa và hợp lý, dùng những công cụ lasso, earer để cắt, thêm bớt cho áo. Sau khi thật cân đối, Ctrl + A chọn toàn hình, nhấn Alt -> I -> P để cắt bỏ nhưng vùng áo thừa bên ngoài hình và mở màn tạo những vùng chọn cho riêng áo, mặt, tóc để phối màu sau này .
  Trên bảng layer, chọn layer người, Ctrl + J nhân 2, Ctrl + click vào layer áo tạo vùng chọn cho áo, nhấn phím L, chuột phải hiện menu laso, chon save selection, ok. Lúc này vùng chọn của áo vẫn đang hoạt động giải trí, tại bảng layer, layer người nhân 2 vẫn đang được chọn, nhấn phím backspace để cắt bỏ phần thân của layer này đi, Ctrl + click vào layer này, giờ những bạn sẽ thấy vùng chọn mới chỉ có vùng chọn của khuôn mặt và tóc mà thôi, hình dưới :
  Tiếp đến ( vùng chọn mới vẫn đang hoạt động giải trí ) lại chọn Polygonal, nhấn Alt, click trừ đi vùng tóc, trừ luôn 2 con mắt để sau cho màu vô nó ko bị ảnh hưởng tác động. Vẫn đang trong công cụ lasso, chuột phải chọn save selection, ok .
  Phục hồi ảnh cũ

  B5: Tiếp đến lại nhấn backspase để bỏ đi phần mặt, trên bảng layer, tại layer này giờ chỉ còn lại phần tóc với 2 con mắt, Ctrl + D bỏ vùng chọn đang hoạt động, xóa 2 con mắt đi, Ctrl click vùng tóc của layer này, giờ vùng chọn mới xuất hiện nhưng chỉ có phần tóc mà thôi, chuột phải save selection, ok. Cuối cùng bỏ luôn layer tóc này đi .
  Giờ chuyển qua bảng channel sẽ thấy 3 vùng chọn của những cái nãy giờ mình làm, sau này khi phối màu rất chính xác .


  Và thường viền tóc khi nào cũng mờ hơn những vùng khác nên những bạn nhấn phím R gọi Blur, tăng giảm áp lực đè nén bên bàm phím số, nhấn phím. [. ]. tăng giảm size công cụ, chọn size nhỏ và rê theo viền tóc để làm mờ đi 1 chút .

 • B6 : Giờ trên bảng layer có 3 lớp : lớp áo, người và nền. Trước khi ép áo và người vào với nhau, những bạn phải chỉnh qua về độ đậm, nhạt của 2 lớp này trước đã, ví dụ áo hơi sáng thì chỉnh đậm lại, mặt tối thì cho sáng lên, ( còn tóc sẽ chỉnh sau ) sau khi thật sự vừa lòng rồi thì Ctrl + E ép lại với nhau. Các bạn quan tâm 1 điều là trong tut này tôi ko khi nào đưa ra những thông số kỹ thuật đúng chuẩn để chỉnh sáng tối, sắc tố, nguyên do là vì monitor tôi đang ngồi làm đây trọn vẹn khác của mấy bạn, nên tùy những bạn hiệu chỉnh trên monitor của mình sao cho đẹp là được .
  Giờ chỉnh tóc. phần tóc tôi thấy có những chấm trắng loang lổ, dùng công cụ Clone stamp làm mất nó đi ( đặc biệt quan trọng khi dùng công cụ này, ngón út của tay trái những bạn khi nào cũng đặt lên phím Alt phía bên phải bàn phím để lấy mẫu, ngón trỏ và ngón giữa khi nào cũng sẵn sàng chuẩn bị ở phím [ và ] để tăng giảm size công cụ khi thiết yếu, lỗi nhỏ chỉnh size nhỏ, lỗi lớn chỉnh size lớn ) .

  Sau đó ở bảng channels, giữ phím Ctrl và click vào kênh tóc, lúc này vùng chọn của tóc xuất hiện, Ctrl + Alt + D gọi feather selection, cho giá trị…như hình này tôi cho 5 và làm tối đi 1 chút .

 • B7 : Giờ tới khuôn mặt. nhấn W, trên thanh option, cho tolerance khoảng chừng 20, giữ Shift + click chọn những vùng trắng chát, Ctrl + Alt + D cho feather khoảng chừng 5, Ctrl + M làm đậm xuống cho tiệp giống tông của những vùng xung quanh. Ctrl + click vào kênh mặt trên bảng channels, vùng chọn khuôn mặt Open, Ctrl + J cắt lớp mặt lên trên, tắt hình con mắt bên cạnh để ẩn layer này đi, click chọn lại layer người phía dưới và khởi đầu quy trình chấm sửa .
  Với khuôn mặt này, tôi nghĩ những bạn làm theo những cách mà trước giờ những bạn hay làm sẽ rất lâu, cực và nếu làm ko khéo nó lại ko giống với ảnh gốc nữa. Với thực trạng như tấm hình này .. thiệt ước gì có cây viết chì được chuốt cho thật nhọn rồi mình chỉ đồ nhẹ lên những chỗ bị hư mà thôi, vậy là những chỗ khác sẽ ko bị ảnh hưởng tác động. ƯỚC … thì có thôi mấy bạn ! Nhưng trước hết làm 2 cái này trước đã .

  thứ nhất : nhấn Ctrl + K làm như hình dưới .

 • thứ hai: chuẩn bị tạo 2 action này :
  – một : action này gán phím tắt là F10, sau khi ấn record ..thu :
  Ctrl + K, nhấn phím N hai lần

  sau đó tạo action thứ 2, phím tắt là F11, nhấn Record và làm như những bước trên nhưng lần này trả lại mặc đinh như cũ. xong .
  Rồi ! Lúc nãy đang nói về viết chì chuốt nhọn, giờ những bạn phóng khuôn mặt hơi to lên 1 chút, làm thế nào mà vẫn nhìn trọn được khuôn mặt trên màn hình hiển thị, nhấn phím B … công cụ Brush, nhấn B lần nữa viết chì sẽ hiện ra, chuốt thật nhọn bằng cách nhấn phím [ ( giảm size ), giảm size hết mức khoảng chừng 1 or 2. Lúc này trên màn hình hiển thị đặc biệt quan trọng những bạn sẽ ko thấy nó đâu nữa .. ? ? ? ko thấy thì làm thế nào mà làm ? ? ? đừng lo ! nhấn F10 nó sẽ hiện ra, nhưng lúc này là hình cây viết chì, bên bàn phím số nhấn 1 ( 10 ), or 2 ( 20 ) những trị số dưới 10 những bạn gõ Enter trước rồi gõ 3 or 8 … tùy rồi lại Enter, 16 or 28 gì đó thì gõ nhanh 2 số nó sẽ ra số lẻ. cách tăng giảm này tựa như như những bạn dùng viết chì để vẽ hình, chỗ sáng mình đồ nhè nhẹ, chỗ nào đậm thì ấn mạnh 1 chút .

  Giờ sau khi đã tăng giảm áp lực rồi các bạn nhấn phím D trả về màu mặc định ( trắng đen ) đưa đầu cây viết chì nhọn vào những vùng hư hỏng cần đồ và click ..click chuột, nếu click vào thấy nét chì đậm hoặc to hơn những vùng đang làm đó thì lại giảm áp lực và size viết chì đi 1 chút, khi làm quen rồi các bạn sẽ ước lượng được rất nhanh, những vùng đó sẽ được cải thiện thấy rõ, còn những vùng ko hư hỏng xung quanh thì ko bị ảnh hưởng … tay phải click chuột, tay trái để hờ lên phím X, chỗ nào trắng cần tô đen thì để màu mặc định là đen phía trên, chỗ nào đen cần tẩy đi thì tay trái nhấn phím X 1 cái để đổi lại trắng phía trên rồi click vào chỗ đen tẩy đi, cứ vậy thay đổi tùy vào vùng đang chấm sửa. Đôi khi trong lúc làm các bạn cũng cần trả về mặc định là Brush size để kiểm soát nét bút, nhấn F11 hình dáng việt chì sẽ lại như thủa ban đầu lưu luyến ấy
  ( brush size ).

  Đến tiến trình này thì những bạn ko còn là 1 người thợ photoshop nữa mà những bạn đang làm họa sỹ, vậy nên sẽ tùy thuộc vào con mắt, sự khéo tay + với lòng yêu nghề của những bạn mà thôi .

 • Công đoạn chấm sửa là tùy vào những bạn có thời hạn, những bạn làm đẹp sau, khi đã đẹp rồi mình khởi đầu triển khai cho màu vào. Giờ hoàn toàn có thể bỏ layer trên đi được rồi. Ctrl + click kênh mặt trên bảng channel gọi vùng chọn của khuôn mặt, gọi feather cho khoảng chừng 3, Ctrl + H ẩn vùng chọn đi, Ctrl + B gọi color balance và mở màn cho màu, vừa lòng rồi thì bỏ vùng chọn đang hoạt động giải trí đi, nhấn O gọi Sponge tool, chọn áp lực đè nén khoảng chừng 50, chọn size nhỏ rê vào vùng lông mày với chỗ lỗ mũi bị ảnh hưởng tác động bởi lúc cho màu, công cụ này có tính năng làm mất màu, nhấn O tiếp gọi Bum tool, chọn size nhỏ cho áp lực đè nén khoảng chừng 10 rê cũng vào những chỗ đó để làm tối đi 1 chút, gọi Polygonal chọn vùng môi, Ctrl + B tăng đỏ lên như được đánh môi son 1 chút .
  Từ giờ nó đã là hình màu, nếu muốn chấm sửa tiếp thì trong khi đang trong Airbrush, nhấn Alt click vào những vùng màu đậm hơn gần chỗ đang chấm để lấy mẫu màu và chấm lên những vùng nhạt muốn sửa đó. Sau khi đã thật sự đẹp rồi thì flatten, save chuyển qua đuôi Jpg. Lưu ý những bạn là nếu muốn chỉnh đậm nhạt, sắc tố gì thì chỉnh cho thật triển khai xong trong file Psd, lúc nó còn những layer và những vùng chọn. 1 khi đã flatten rồi thì chỉ việc mang đi rửa thôi, nếu còn chỉnh đậm nhạt, sắc tố nữa thì xấu ráng chịu .
  Phục hồi ảnh cũ
 • Vậy là đã hoàn thành, còn đẹp hay xấu phụ thuộc vào đôi tay khéo léo của bạn, làm nhiều lần sẽ quen tay và đẹp thôi. Chúc các bạn thành công với bức hình của mình.