Muốn mở tiệm spa mini cần bao nhiêu tiền – Chuẩn bị những gì?

Bạn yêu dấu việc làm chăm nom vẻ đẹp nhưng do hạn chế về kinh tế tài chính, thì khởi đầu chỉ hoàn toàn có thể mở một spa nhỏ. Vậy với một tiệm spa mini như vậy cần phải bỏ bao nhiêu vốn, gồm có những khuôn khổ gì ? Hãy cùng tìm hiểu thêm chi tiết cụ thể tại bài viết sau đây !

Chi phí cho cơ sở vật chất

Dù là Spa mini thì vẫn phải chia thành 2 khu riêng không liên quan gì đến nhau, một để làm phòng tiếp khách và một để làm dịch vụ. Trong đó, phòng tiếp khách sẽ diễn ra những hoạt động giải trí đón khách, tư vấn và để khách ngồi đợi tới lượt. Còn khu dịch vụ sẽ lại được chia thành những phòng nhỏ và mỗi phòng sẽ cung ứng những dịch vụ khác nhau như xông hơi, chăm nom da, chăm nom tóc …

Muốn mở tiệm spa mini cần phải đầu tư bao nhiêu tiền

Như vậy chúng ta sẽ chia số tiền cần phải chi rõ ràng cho hai khu này, cụ thể như sau:

  • Đối với phòng tiếp khách

Chúng ta sẽ phải bỏ tiển để shopping những trang thiết bị cho phòng tiếp khách, gồm có những khuôn khổ :
+ Bộ bàn và ghế salon làm tóc có 5 chỗ ngồi trở lên sẽ rơi vào mức giá 13 triệu đồng trở lên tùy theo từng loại .
+ Điều hòa 2 chiều giá khoảng chừng 9 triệu đồng trở lên tùy loại
+ Giấy dán tường loại đẹp giá khoảng chừng 1 triệu / mét vuông
+ Các đồ trang trí như bình hoa, tranh treo tường, rèm cửa, đèn chiếu sáng … ( tổng khoảng chừng 8 triệu đồng )
+ Tủ đựng những sách vở và quầy tiếp tân khoảng chừng 8 triệu đồng
+ Sàn gỗ giá khoảng chừng 350.000 đ / mét vuông
Như vậy ngân sách cho phòng tiếp khách sẽ rơi vào khoảng chừng xấp xỉ 50 triệu đồng .

  • Đối với phòng dịch vụ

Dưới đây sẽ là những khuôn khổ cần góp vốn đầu tư trong phòng dịch vụ ( vận dụng cho spa có quy mô 2 giường ) .
+ Giường gỗ 5 triệu đồng x 2 cái = 10 triệu đồng
+ Giấy dán tường hạng sang : 1 triệu / mét vuông
+ Tủ đựng những đồ mỹ phẩm : 3 triệu đồng
+ Rèm ngăn giữa những gian : 2 triệu đồng
+ Tấm trải trường : Chưa đến 1 triệu rưỡi
+ Điều hòa 2 chiều : 9 triệu trở lên tùy loại
+ Đồ trang trí phòng : khoảng chừng 3 triệu đồng
+ Kệ đựng đồ có bánh xe vận động và di chuyển : 1 triệu đồng
+ Sàn gỗ 350.000 đ / mét vuông
Tổng tất tần tật ngân sách góp vốn đầu tư cho phòng dịch vụ 2 giường là khoảng chừng 35 triệu đồng. Đây là ngân sách cho spa quy mô 2 giường, nếu bạn muốn spa quy mô nhiều giường hơn thì sẽ tốn nhiều hơn .

Chí phí quảng cáo

Hiện nay khi thời đại internet lên ngôi, nếu bạn chỉ ngồi chờ khách tới mà không làm quảng cáo thì sẽ rất khó để có khách tìm đến. Bạn có biết hiện nay có hơn 40 triệu người Việt đang mua hàng và sử dụng các dịch vụ qua mạng hay không? Bạn cần phải đầu tư mạnh vào quảng cáo, nhất là thời gian ban đầu để tạo dựng thương hiệu.

Ngân sách chi tiêu để quảng cáo so với spa mini gồm có lập website, quảng cáo trên những kênh facebook, instargram, zalo … Nhưng thực tiễn thì quảng cáo trên facebook vẫn hiệu suất cao hơn cả nên thay vì dàn tiền quảng cáo trên mọi mặt trận thì hãy tập trung chuyên sâu vào quảng cáo trên kênh facebook .
Thời gian đầu bạn chỉ cần góp vốn đầu tư khoảng chừng 1 triệu rưỡi mỗi tháng, trung bình mỗi ngày 50.000 đồng và phải có kế hoạch quảng cáo đơn cử. Việc này bạn nên thuê những người chuyên về marketing trực tuyến để quảng cáo hiệu suất cao .

Vốn đầu tư mua mỹ phẩm

Ban đầu bạn sẽ mất khoảng chừng 40 – 50 triệu đồng để mua mỹ phẩm phục vụ cho việc làm đẹp tầm trung. Bạn hướng spa của mình đến đối tượng người dùng người mua nào thì chọn mỹ phẩm theo đối tượng người dùng đó bởi mỗi dòng mỹ phẩm sẽ có đặc tính khác nhau và giá khác nhau .

Vốn đầu tư mua thiết bị máy móc

Thiết bị máy móc là dạng gia tài cố định và thắt chặt và sử dụng được vĩnh viễn, đồng thời tác động ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ. Do đó bạn nên góp vốn đầu tư vào khoản này hơn, với những trang thiết bị đơn thuần thường sẽ ở mức giá khoảng chừng 100 – 200 triệu đồng còn hạng sang hơn, nâng cao hơn sẽ mất tối thiểu 800 triệu đồng .
Như vậy, tổng kết lại những khoản tiêu tốn trên, tính cả ngân sách dự trù đề phòng phát sinh thì để mở một spa mini, bạn cần có trong tay 1 trong 2 mức tiền là 400 – 500 triệu đồng và 800 – 1 tỷ đồng .
Ngoài ra còn có một khoản nữa cũng khá tốn kém đó là ngân sách thuê mặt phẳng nếu như bạn không mở tại nhà của mình. Chọn vị trí rất quan trọng, phải chọn nơi có vị trí TT, có diện tích quy hoạnh tương thích với quy mô kinh doanh thương mại của mình. Và theo khảo sát lúc bấy giờ, giá để thuê mặt phẳng một nhà khoảng chừng 2 – 3 tầng ở TP Hồ Chí Minh và Thành Phố Hà Nội lúc bấy giờ sẽ rơi vào thời gian 30 – 60 triệu đồng mỗi tháng .
Vậy là bạn đã biết mình cần bao nhiêu vốn để mở spa mini rồi nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc !

4.2
/
5

(

6
bầu chọn
)

Nếu thấy hữu ích – Like để ủng hộ chúng tôi