Lý do MacCoffee lấy tên sản phẩm là Café Phố

MacCoffee là nhãn hàng nổi tiếng của Tập đoàn Food Empire Singapore ( FES ). Đến Nước Ta, MacCoffee đổi tên thành café Phố với mong ước đến gần hơn với người tiêu dùng Việt .Nhiều người vướng mắc tại sao một doanh nghiệp quốc tế lại không chọn cái tên “ Tây ” cho mẫu sản phẩm chủ chốt của mình. Dưới đây là những nguyên do ý nghĩa, đầy thuyết phục từ FES Nước Ta .

Thú uống cà phê phố của người Việt

Người Việt Nam, nhất là người dân phía Nam có thói quen uống cà phê hàng ngày. Nông thôn hay thành thị đều có các quán cà phê, nhưng nổi bật và dày đặc nhất là trên các con phố.

Là một trong những thức uống phổ cập nhất ở Nước Ta, cà phê xuất hiện khắp mọi ngóc ngách đời sống người Việt, từ quán cóc vỉa hè tới những nhà hàng quán ăn, khách sạn … Không chỉ uống cà phê trên phố, nhiều người còn chiêm ngưỡng và thưởng thức cà phê ở nơi thao tác. Dễ thấy nhất là ngày càng có nhiều công ty trang bị máy pha cà phê để nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể nạp lại hứng khởi, cho tác dụng việc làm tốt hơn .
Qua khảo sát thị trường, một nhân viên cấp dưới nghiên cứu và phân tích thị trường của FES Nước Ta đã rút ra được Kết luận trên. Từ cơ sở đó, chỉ huy FES đã quyết định hành động chọn tên Café Phố để đặt cho những loại sản phẩm cà phê của mình. Cái tên tạo nên sự quen thuộc, thân thiện và dễ mến với mọi người Việt .

MacCoffee doi ten thanh Cafe Pho anh 1

FES đã đúng khi thành công xuất sắc với cả 2 tên gọi : MacCoffee và Café Phố. Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết hàng quán kinh doanh thương mại đồ uống giải khát đều bán cà phê và được gọi chung là “ quán cà phê “. Cà phê là thức uống quen thuộc, là nét văn hóa truyền thống ẩm thực ăn uống đặc trưng của người Việt. Để hoàn toàn có thể đưa câu truyện đi xa hơn dăm ba câu chào hỏi, người ta thường mời nhau đi cà phê. Người dân TP HCM hẳn không còn lạ lẫm với cà phê bệt. Ngồi bệt trên gờ đá, vỉa hè và nhâm nhi ly cà phê pha vội, ngắm dòng người qua lại và tán gẫu đã đã trở thành nụ cười của nhiều người .

Bởi vậy, với cái tên Café Phố, FES muốn mang lại phong thái thưởng thức cà phê tĩnh lặng giữa bộn bề cuộc sống, lặng lẽ ngồi bên mà quan sát, cảm nhận sự hối hả của phố thị.

Chiếm lĩnh gần 8% thị phần cà phê Việt sau 2 năm

Năm năm ngoái, sau 2 năm xuất hiện tại thị trường Nước Ta, MacCoffee Café Phố đã chiếm tới 7,7 % thị trường thị trường cà phê hoà tan ở Nước Ta ( theo thống kê của Nielsen Nước Ta ) .

Ông Sudeep Nair, Giám đốc điều hành toàn cầu của Tập đoàn Food Empire cho biết, sự tăng trưởng của MacCoffee Café Phố đã vượt trên kỳ vọng của ông cũng như FES. Chỉ trong vòng 2 năm đã sở hữu gần 8% thị phần, với một công ty còn non trẻ ở Việt Nam như FES Việt Nam, đây là sự tăng trưởng rất ấn tượng.

MacCoffee doi ten thanh Cafe Pho anh 2

Không phải ngẫu nhiên hay như mong muốn mà Café Phố hoàn toàn có thể đạt được thành tích như vậy. Nhà sản xuất MacCoffee Café Phố ngoài chọn một cái tên ý nghĩa đã phải khám phá rất kỹ gu uống cà phê của người Việt, rồi chuyển tải toàn vẹn vào gói cà phê hoà tan. Không phải ai cũng thích uống cà phê hoà tan, đặc biệt quan trọng với những người mê cà phê. Thế nhưng, thuyết phục được những người mua không dễ chiều đó đã giúp MacCoffee Café Phố kiếm được điểm trong lòng người Việt .
Với những thành công xuất sắc đã đạt được, ông Sudeep Nair cho biết Food Empire sẽ tăng cường góp vốn đầu tư cho MacCoffee – Café Phố sữa đá tại thị trường Nước Ta. Việc tăng trưởng thương hiệu MacCoffee – Café Phố không chỉ là ngày càng tăng đại lý phân phối mà còn điều tra và nghiên cứu thị trường, thị hiếu và gu nhà hàng siêu thị của người Nước Ta, tiến đến cho sinh ra những mẫu sản phẩm chất lượng ngoài cà phê .
Vượt qua những khó khăn vất vả trong bước đầu, MacCoffee Café chắc như đinh sẽ tạo nên nhiều ấn tượng khác tại phân khúc thị trường cà phê hoà tan nói riêng và cà phê nói chung ở Nước Ta .