Mắm tôm Ba Làng Tĩnh Gia Thanh Hóa – Đặc sản mắm tôm ngon nhất miền Bắc

Mắm tôm Bắc là cách gọi khi nhắc đến loại sản phẩm mắm tôm có nguồn gốc từ miền Bắc. Nếu miền Nam có mắm ba khía Cà Mau, mắm rươi Trà Vinh ; miền Trung có …Mắm tôm ngon là một trong những yếu tố thiết yếu làm ra mẹt bún đậu chuẩn Bắc. Mắm tôm Ba Làng Tĩnh Gia Thanh Hóa chính là nguyên vật liệu được ưu thích nhất. Tìm hiểu ngay !

Mắm tôm ngon là một trong những yếu tố thiết yếu làm nên mẹt bún đậu chuẩn Bắc. Mắm tôm Ba Làng Tĩnh Gia Thanh Hóa chính là nguyên liệu được ưa chuộng nhất. Tìm hiểu ngay!

Mắm tôm Bắc – đặc trưng văn hóa ẩm thực miền Bắc

 Mắm tôm Bắc là cách gọi khi nhắc đến sản phẩm mắm tôm có xuất xứ từ miền Bắc. Nếu miền Nam có mắm ba khía Cà Mau, mắm rươi Trà Vinh; miền Trung có mắm nhum Bình Định, mắm nêm,… thì đặc trưng miền Bắc chính là mắm tôm. Mắm tôm ưa chuộng làm nước chấm ăn kèm hay gia vị vào các món ăn dân dã như cà pháo, bún đậu, giả cầy, bún riêu,…

mam-tom-ba-lang-tinh-gia-thanh-hoa

Mắm tôm Bắc – đặc trưng không hề thiếu trong mẹt bún đậu mắm tôm đúng thương hiệuMiền Bắc có rất nhiều làng nghề truyền kiếp cũng như những cơ sở mới sản xuất và chế biến mắm tôm. Tuy nhiên, chắc rằng trong giới sành siêu thị nhà hàng Bắc không ai là không biết mắm tôm Thanh Hóa với kỹ thuật làm mắm tôm ngon hơn cả. Trong đó có mắm tôm Ba Làng Tĩnh Gia Thanh Hóa – một trong những thương hiệu có lịch sử dân tộc làm mắm tôm ngon nổi tiếng truyền kiếp .

Giới thiệu về mắm tôm Ba Làng Tĩnh Gia Thanh Hóa

Ba Làng Tĩnh Gia tên địa điểm vùng Ba Làng, thuộc huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Ba Làng là vùng đất nằm ven biển và ven sông trải dài 3 km từ cầu Đầu Bè đến Cửa Rạng. Vì đặc thù địa hình vốn có khiến Ba Làng giống như một cải vịnh nhỏ với khung cảnh sơn thủy hài hòa và nên thơ .Mắm tôm Ba Làng Tĩnh Gia Thanh Hóa được ngợi ca về độ ngon một phần là nhờ vị trí địa lý thuận tiện trên bến dưới thuyền. Hải sản sau khi đánh bắt cá chuyển ngay về tàu thuyền. Nhờ vậy, moi biển – thành phần chính của mắm tôm, là những con tôm tươi nhất, tạo nên chất lượng tuyệt vời khó đâu sánh bằng. Ngoài mắm Tôm, Ba Làng cũng nổi tiếng với những loại mắm cá, mắm tép, …

mam-tom-ba-lang-tinh-gia-thanh-hoa

Tôm tép được đánh bắt trực tiếp nên giữ được độ tươi ngon và mùi vị đặc trưng của biển

Làng làm mắm tép, mắm tôm Ba Làng Tĩnh Gia Thanh Hóa bắt nguồn từ truyền kiếp, với những vựa mắm nhỏ, qui mô hộ mái ấm gia đình. Theo thời hạn, nhận được sự yêu dấu của người dân khắp miền, thế cho nên mà quy mô cũng ngày càng được lan rộng ra. Hơn thế nữa, thương hiệu đã được Cục Sở hữu Trí tuệ công nhận và được người tiêu dùng bầu chọn Hàng Nước Ta chất lượng cao. Ngày nay, khi thị trường Open hằng hà thương hiệu mắm tôm, nhưng những thế hệ con cháu vẫn giữ lửa cho làng nghề, tiếp nối công thức gia truyền và nâng cấp cải tiến mùi vị mắm tôm chất lượng nhất .

Phương pháp sản xuấn chế biến mắm tôm Ba Làng truyền thống

Mắm tôm Ba Làng Tĩnh Gia Thanh Hóa qua bao năm vẫn giữ công thức truyền thống lịch sử với những tuyệt kỹ đặc trưng. Đặc biệt, tiến trình sản xuất trọn vẹn tự nhiên, tận dụng sự tinh khiết của nguyên vật liệu chứ không sử dụng chất phụ gia tạo hương công nghiệp. Moi biển được đánh bắt cá bằng giải pháp kéo te, kéo vó thay vì kéo lưới. Nhờ vậy, nguyên vật liệu làm mắm tôm rất sạch, chắc thịt, có vị ngọt dịu và giàu dinh dưỡng. Từ đó hoàn toàn có thể mang đến thành phẩm ngon nhất .

mam-tom-ba-lang-tinh-gia-thanh-hoa

Moi biển đánh bắt cá bằng giải pháp kéo te, kéo vó thay vì kéo lưới cho độ tươi ngon nhấtQuá trình ủ mắm tôm Ba Làng Tĩnh Gia Thanh Hóa chuẩn trải qua những bước cơ bản như sau :

  • Tôm biển (moi biển) được đánh bắt từ khơi, sau đó được sàng lọc kỹ càng và loại bỏ tạp chất.
  • Moi biển được ủ với muối sau khi sơ chế. Nguyên liệu được xếp vào bể 2 cấp, cứ 1 lớp moi lại cho 1 lớp muối theo tỉ lệ moi/muối từ 3/1 đến 4/1. Công đoạn này ứng dụng phương pháp truyền thống, tức là vừa gài nén vừa đánh khuấy và phơi nắng.
  • Tiến hành ủ từ 12 – 15 tháng để nguyên liệu lên men, phân giải thành các axit amin, peptid, protein. Thời gian ủ càng lâu, mắm càng “chín ngấu”, càng ngon.

mam-tom-ba-lang-tinh-gia-thanh-hoa

Ủ mắm tôm theo chiêu thức trọn vẹn tự nhiên, không sử dụng chất phụ gia

Địa chỉ cung cấp mắm tôm Ba Làng Tĩnh Gia Thanh Hóa chính gốc tại TP. HCM

Minh Thúy Food cung ứng loại sản phẩm mắm tôm Ba Làng trên khoanh vùng phạm vi toàn nước với hạn sử dụng 1 năm dành cho chủ quán bún đậu. Tiện lợi hơn, người mua cũng hoàn toàn có thể mua mắm tôm Ba Làng pha sẵn theo công thức gia truyền thơm ngon, đậm đà vừa miệng .

  • Sản phẩm chính gốc, uy tín và chất lượng.
  • Có chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Có hướng dẫn pha mắm kèm theo.
  • Giao hàng toàn quốc nhanh chóng.

Liên hệ hotline 096 6992 248 để Minh Thúy Food tư vấn và báo giá mắm tôm Ba Làng Tĩnh Gia Thanh Hóa với chiết khấu cực ưu đãi!