Ngọc Trinh, Khắc Tiệp ‘ăn theo’ hãng nội y Mỹ

Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp cùng tiếp thị dòng thời trang đồ lót có phong thái, hơi hướng thương hiệu Victoria’s Secret .Sau một thời hạn dài bỏ ngỏ thương hiệu Ngọc Trinh Fashion, ” Nữ hoàng nội y ” bắt tay cùng Vũ Khắc Tiệp cho ra đời một thương hiệu thời trang mới. Venus ‘ Secret chuyên dòng nội y dành cho phái nữ khiến giới mộ điệu nhớ ngay đến thương hiệu khét tiếng quốc tế Victoria’s Secret. Ngoài việc đặt tên, cách làm vỏ hộp mẫu sản phẩm của Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp cũng được cho là lấy cảm hứng từ mẫu túi giấy của Victoria’s Secret với sắc hồng – trắng chủ yếu và hoạ tiết kẻ sọc .Victoria’s Secret là nhà kinh doanh bán lẻ nội y lớn nhất ở Mỹ và được xây dựng bởi Roy Raymond vào năm 1977. Công ty chuyên bán nội y, quần áo phụ nữ và mỹ phẩm qua những bộ catalogue ( sản xuất hơn 375 triệu bản mỗi năm ), website và những shop ở Mỹ. Victoria’s Secret là chiếm hữu toàn phần của công ty thương mại L Brands .

Tháng 5/2020, thương hiệu nội y Victoria’s Secret tuyên bố đóng cửa vĩnh viễn 250 cửa hàng ở Mỹ và Canada, trong tổng số hơn 1.000 cửa hàng của hãng. Giữa đại dịch Covid-19 tại Mỹ, Victoria’s Secret gặp phải nhiều khó khăn và có nguy cơ phá sản nếu không tìm được lối thoát và hướng đi mới cho các dòng sản phẩm để vực dậy doanh thu.

Ngọc Trinh, Khắc Tiệp ăn theo hãng nội y phá sản - 2
Bao bì mẫu sản phẩm thương hiệu Ngọc Trinh – Vũ Khắc Tiệp sáng lập được xem là lấy cảm hứng từ Victoria’s Secret .

Nội y bình dân

Ở bộ sưu tập tiên phong của thương hiệu nội y ” made in Nước Ta ’, founder Ngọc Trinh kiêm luôn vai trò người mẫu. Bộ ảnh được thực thi tại nhà riêng của người mẫu với phong thái thân mật và nhắm vào đối tượng người dùng người mua thích shopping trực tuyến. Mặc dù khi quay quảng cáo và chụp ảnh PR cho dự án Bất Động Sản khá đẹp mắt và hoành tráng nhưng bộ sưu tập đồ lót đầu tay của cặp đôi Khắc Tiệp – Ngọc Trinh khiến nhiều người mua tuyệt vọng .

Kiểu dáng, màu sắc trang phục Ngọc Trinh quảng cáo không có sự mới mẻ. Phong cách này đã được nhiều hãng nội y thực hiện từ nhiều năm về trước. Những xu hướng đồ lót mang tính ứng dụng cao, tốt cho sức khoẻ phụ nữ không được cập nhật. Nhiều ý kiến cho rằng trang phục ở bộ sưu tập đầu tiên của Ngọc Trinh giống với nhiều mẫu đồ lót bán rộng rãi trên thị trường. Các sản phẩm được bán online với mức giá, áo khoảng trên 300 nghìn đồng, quần khoảng trên 100 nghìn đồng.

Ngọc Trinh, Khắc Tiệp ăn theo hãng nội y phá sản
Ngọc Trinh tự làm mẫu cho bộ sưu tập tiên phong .

Hứa hẹn show diễn ngang ngửa Victoria’s Secret

Đầu mùa hè 2021, Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh cùng bắt tay thực thi dự án Bất Động Sản tiếp thị cho thương hiệu nội y. Các buổi casting người mẫu được tổ chức triển khai chuyên nghiệp để tìm những khuôn mặt mới. Một show diễn thời trang cũng được lên kế hoạch để giúp kế hoạch PR ấn tượng hơn. Tuy nhiên do tác động ảnh hưởng của Covid-19 nên chương trình không được thực thi như kế hoạch .

Chưa có thông tin chính thức về show diễn, nhưng trên trang cá nhân, Vũ Khắc Tiệp hé lộ chương trình sẽ được tổ chức vào tháng 7, sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Anh cũng không giấu tham vọng sẽ mang đến fashion show đẳng cấp sánh ngang với Victoria’s Secret. Ý tưởng của Vũ Khắc Tiệp vừa lộ ra đã bị dội gáo nước lạnh khi nhiều khán giả cho rằng sản phẩm đã ăn theo về ý tưởng thì khó được đánh giá cao về chất lượng.

Người ta thường đi theo những tấm gương thành công xuất sắc chứ ít ai bắt chước những kẻ đã thất bại. Victoria’s Secret trước khi đi đến bờ vực phá sản đã tiếp tục nhận chỉ trích vì mẫu sản phẩm thiếu thân thiện, phân biệt đối xử. Fashion show thường niên cũng đã bị khai tử. Chính vì thế, hướng đi mới của Vũ Khắc Tiệp – Ngọc Trinh gây quá bất ngờ và nghi ngại .

Tuyết Ngân