Giá trị tối giản trong thời trang qua 5 thương hiệu đình đám – Fashion Bible Kinh Thánh Thời Trang

Minimalism hay còn được gọi là phong thái tối giản là một phe phái phong cách thiết kế rất được yêu thích trong những năm gần đây. Bằng cách giải phóng hình thể cho những phom dáng của phục trang, sử dụng tối thiểu những chi tiết cụ thể, cách phối màu mang lại cảm xúc dễ chịu và thoải mái và “ thoáng ” hơn với những tông màu trung tính như xám, nude, beige, nâu … đồng thời sử dụng vật liệu có năng lực dựng phom nhưng có hiệu ứng hoạt động cao như lụa, lanh, vải bố, da lộn … Tối giản có vẻ như trở thành một trào lưu mới trong cách sống cũng như cách hể hiện cái tôi qua ngôn từ thời trang của thế hệ trẻ .
Fashion Bible Vietnam sẽ ra mắt đến bạn 1 số ít thương hiệu đại diện thay mặt cho xu thế này và cách và họ “ chơi ” với game show của cảm hứng tối giản .

1.Céline

Cái tên đầu tiên trong danh sách này phải kể đến đó là thương hiệu Céline. Được tiếp quản bởi Pheobe Philo từ năm 2008, nữ thiết kế lừng danh đã “thay máu” cho thương hiệu Céline với tư tưởng “less is more” nhưng không hề làm mất đi giá trị duy mỹ của nhà mốt lâu đời, thay đổi toàn bộ phong cách thiết kế mang cảm hứng nữ tính với sự kết hợp nhiều họa tiết và chất liệu qua cách thiết kế giản đơn nhưng mang hơi thở trẻ trung và mang tính tiên phong rõ rệt.

Những thiết kế đã làm nên thương hiệu của Céline dưới sự chỉ đạo của Philo có thể kể đến như các mẫu two-tone slip dress tinh tế, áo cape với tông màu trung tính thời thượng. Cùng ngắm qua một số thiết kế gắn mác Phoebe Philo cho nhà Céline.

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

2. Victoria Beckham

Để nói về cảm hứng tối giản phải kể đến thương hiệu Victoria Beckham. Từ một nhà thiết kế tay ngang, Beckham đã vươn lên trở thành nhà thiết kế đại diện cho các ngôi sao nhờ những thiết kế tối giản nhưng vô cùng thanh lịch. Ngay cả trong phong cách hàng ngày, sự tối giản đã hiện diện qua phong cách của chính nữ thiết kế tài năng.

Trên sàn diễn, tư duy thời trang của Beckham được biểu lộ qua việc tinh xảo điểm xuyến patchwork lên những phong cách thiết kế tối giản, những mẫu đầm suông đơn sắc phối hợp với áo len cùng tông màu. Đó là những gì Victoria Beckham luôn tạo ra để gây ấn tượng với giới mộ điệu. Trên sàn diễn cho đến phong thái cá thể, Victoria Beckham đã thổi hồn cho những phong cách thiết kế tối giản đồng thời tạo nên một diện mạo thời thượng cho chúng .

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

3. Jil Sander

Một đại diện cho cảm hứng tối giản đến từ kinh đô thời trang Milan đó chính là thương hiệu Jil Sander. Được thành lập từ năm 1968 tại Đức, nhà mốt đã luôn đưa sự tinh giản vào trong các thiết kế và đưa nó lên một tầm cao mới trong thời trang. Trải qua thời kì của Raf Simon cho đến Rodolfo Paglialunga và hiện tại là cặp đôi Luke và Lucie Meier, phong cách tối giản dường như chưa một lúc nào nằm ngoài cảm hứng sáng tạo của thương hiệu. Có thể xem như tối giản chính là tinh thần chủ đạo mà Jil Sander luôn sử dụng và dường như, giới yêu thời trang chưa bao giờ cảm thấy nhàm chán với điều đó.

Cảm hứng tối giản của Victoria Beckham

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

4. Chloé

Chloé là một trong những thương hiệu lẫy lừng đại diện cho ngành thời trang nước Pháp, trải qua hàng thập kỉ và nhiều lần “thay máu”, có lẽ Chloé của hiện tại đã tìm ra chân lí cho những sáng tạo của mình, đó chính là cảm hứng tối giản.

Nếu như Stella Mccartney biến hóa Chloé với sự êm ả dịu dàng mang cảm hứng lãng mạng, Phoebe Philo với sự giản đơn và mang cái tôi cá thể cao, thì Clare Waight Keller đã tạo nên một Chloé với sự tối giản ý nhị, tinh xảo và đậm tính nữ. Qua mỗi mùa, giới thời trang lại tận mắt chứng kiến một Chloé mới hơn, trẻ hơn, lịch sự hơn nhưng vẫn giữ nguyên cốt cách giản đơn và tư tưởng “ effortless fashion ” đã làm nên dấu ấn của thương hiệu. Nhà mốt nổi danh với những mẫu floor-length dress tối giản mang ảnh hưởng tác động du mục với tông màu đất, dusted coats màu trung tính và vô số cá phong cách thiết kế khác đại diện thay mặt cho ADN của Chloé .

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

5. Narciso Rodriguez

Một nhà thiết kế nổi danh trong giới chuyên môn nhưng ít được truyền thông nhắc đến, nhưng cảm hứng tối giản trong thiết kế mà ông đem lại là điều không thể bàn cãi. Từ phom dáng cho đến cách sử dụng chất liệu cho đến cách “chơi” với màu sắc, nhà thiết kế người Mỹ luôn biết cách gây ấn tượng với giới thời trang bằng cách tạo nên những đường cắt tinh tế và phom dáng giản đơn. Luôn lăng xê hai sắc màu cơ bản là trắng với đen, sự tối giản qua cách thiết kế của Rodriguez mang phong thái phóng khoáng, gợi cảm nhưng lại tinh tế tột bậc và mang giá trị thẩm mỹ cao.

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

Cảm hứng tối giản

Bài: Hiếu Trần