Top #10 Xem Nhiều Nhất Cúng Tổ Nghề Điện Lạnh Mới Nhất 3/2022 # Top Like | https://thoitrangredep.vn

— Bài mới hơn —

Vào những ngày nắng nóng như thế này những người thợ sửa chữa điện lạnh lại được nhắc đến nhiều hơn trên các mặt báo. Nhưng đa số những bài báo đều nói đến việc những người thợ điện lạnh đều có mức thu nhập khủng hay những thông tin mang tính tiêu cực như “mánh khóe móc tiền khách hàng”.

Nhưng sự thật liệu có đúng như vậy?

Thu nhập của một người thợ thay thế sửa chữa điện lạnh hoàn toàn có thể một ngày cả 500 nghìn cho đến cả triệu đồng là chuyện có thật. Tuy nhiên đó chỉ là bề nổi mà thôi, một người thợ điện lạnh chỉ có mức thu nhập cao như vậy trong mấy tháng ngày hè, còn lại những tháng mùa đông thì phần nhiều không có việc làm. Như vậy, thu nhập trung bình chia ra theo năm của một thợ sửa chữa thay thế điện lạnh cũng không đáng là bao .
Còn việc tìm cách để móc túi của người mua đã là câu truyện “ xưa như toàn cầu ” rồi. Bởi lẽ những người thợ cũng phải cạnh tranh đối đầu nhau về chất lượng, Chi tiêu để hoàn toàn có thể giữ chân người mua. Đặc biệt với những nhân viên cấp dưới thao tác trong những hãng thì họ lại càng phải cẩn trọng nên chẳng có ai dám ăn chặn hay móc túi của người mua cả .

Việc sửa chữa các thiết bị điện lạnh thì cũng chẳng “ngon ăn” chút nào, tình trạng chữa một bộ phận rồi hỏng cả thiết bị là không hiếm, hay các thiết bị thiếu linh kiện thay thế… nên nhiều khi phải tự bỏ tiền ra để đền cho khách.

Làm việc trên cao mà không có một thiết bị bảo hộ

Một người thợ sửa chữa thay thế điện lạnh liên tục phải treo mình ra ngoài trời giữa cái nắng nóng như thiêu đốt mà đồ bảo lãnh chỉ có cọng dây bảo đảm an toàn, nhiều trường hợp còn không có bất kể cái gì. Treo mình lơ lửng ở trên những tầng 5, 6 thậm chí còn cao hơn để lắp ráp hay tháo gỡ những thiết điều hòa là một chuyện quá đỗi thông thường đối những người thợ. Lúc này đây chỉ cần sơ sẩy một chút ít là những tai nạn đáng tiếc nghiêm trọng hoàn toàn có thể xảy ra bất kể khi nào mà không ai lường trước được .

Đồ nghề họ phải mang vác cũng chẳng nhẹ nhàng gì, rồi leo tường, đục tường… tất cả những công việc này đều không hề nhẹ nhàng một chút nào.

Những tai nạn đáng tiếc nghề nghiệp như đứt tay, đau chân, ngã từ trên thang xuống là chuyện xảy ra gần như liên tục so với họ trong khi thao tác. Đó là chưa kể đển những tai nạn đáng tiếc như, cháy nổ, giật điện, tiếng ồn, độ cao, say nắng chói mắt, khói bụi … là điều hiển nhiên khi bạn chọn nghề này .
Mỗi một nghề đều có những thuận tiện và khó khăn vất vả riêng, nhưng với những người thợ sửa chữa thay thế điện lạnh thì có lẽ rằng tất cả chúng ta không thể hình dùng hết được những khó khăn vất vả mà họ gặp phải. Chỉ có tận mắt tận mắt chứng kiến và thưởng thức cùng với họ thì tất cả chúng ta mới hoàn toàn có thể hiểu hết được .
— Bài cũ hơn —