Những câu chuyện đằng sau logo thời trang xa xỉ nổi tiếng nhất

Trong quốc tế mà tất cả chúng ta đang sống tập trung chuyên sâu vào thương hiệu là một điều mà mọi người đều biết đến, một số ít người tin rằng việc đeo hay mặc logo của một nhà mốt xa xỉ bộc lộ cho sự tinh xảo và thành công xuất sắc. Đó là dấu ấn bên ngoài của một người, và nó hoàn toàn có thể bật mý những gợi ý về giá trị và khát vọng của người mặc, cũng như phong thái cá thể của cô ấy ( hoặc của anh ấy ) .
Ngày nay, khi một nhà phong cách thiết kế thời trang trẻ ra đời bộ sưu tập tiên phong, việc tạo ra logo là ưu tiên số 1, cùng với kế hoạch tiếp thị và thương hiệu uyên bác .
Một số thương hiệu thời trang mang tính hình tượng nhất quốc tế thậm chí còn không có logo cho đến nhiều năm sau khi chúng ra đời. Nhiều hình tượng trong số này đã được tạo ra một cách vô tình và kể nhiều về lịch sử dân tộc và sự tăng trưởng của thương hiệu cũng như chính quần áo .

Top 9 câu chuyện đằng sau logo của các thương hiệu thời trang xa xỉ nổi tiếng hàng đầu thế giới.

1. Chanel

Logo chanel

Logo Chanel được phong cách thiết kế bởi Coco Chanel mình vào năm 1925 và vẫn không đổi khác cho đến thời nay. Mặc dù nó được cho là hình tượng dễ nhận ra nhất của toàn bộ những thương hiệu thời trang lớn, nhưng vẫn có một bức màn huyền bí che giấu đôi chữ C nổi tiếng của nhà phong cách thiết kế thời trang Paris .
Một số người cho rằng phong cách thiết kế xuất phát từ một phù hiệu trên Château de Crémat, một biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang vườn nho ở miền Nam nước Pháp nơi Chanel ở lại trong khi triển khai nghiên cứu và điều tra tại TP. hà Nội nước hoa Grasse gần đó .
Những người khác nói rằng nó có nguồn gốc từ phong cách thiết kế hành lang cửa số kính màu xen kẽ bán nguyệt tại Aubazine Chapel, nơi đặt một trại trẻ mồ côi nơi nhà phong cách thiết kế đã dành một phần tuổi trẻ của mình. Vẫn còn những người khác nhấn mạnh vấn đề rằng đó là sự trộn lẫn của tên viết tắt của Chanel với tình nhân và đối tác chiến lược kinh doanh thương mại của cô ấy, Arthur “ Boy ” Capel .

2. Versace

Logo versace

Khi quyết định hành động chọn logo cho dòng loại sản phẩm couture mới, lộng lẫy vào cuối những năm 1970, Gianni Versace đã chọn ra hình tượng ở đầu cuối của sự mê hoặc chết người : Medusa truyền thuyết thần thoại .
Rốt cuộc, vẻ bên ngoài quái đản và ánh mắt chết chóc của cô, được ban tặng cho cô như thể sự trừng phạt cho vẻ đẹp điệu đàng bắt đầu của cô, khiến nữ thần Athena tức giận. Khi diễn đạt sự lựa chọn táo bạo của anh trai mình cho logo, Donatella Versace đã nói, khi tôi hỏi Gianni tại sao anh ta chọn đầu Medusa, anh ta nói với tôi rằng anh ta yêu Medusa không hề chạy trốn khỏi cô ta .

3. Gucci

Logo gucci

Thật khó để xác lập ngày đúng chuẩn cho việc tạo ra logo Gucci. Tuy nhiên, điều được biết là đôi Gs chắc như đinh là tên viết tắt của Guccio Gucci, người xây dựng công ty ở Florence vào năm 1921, và rất hoàn toàn có thể đã được con trai cả Aldo chuyển thể thành logo .
Mặc dù chúng đã được tạo ra từ nhiều thập kỷ trước, đôi Gs chỉ trở thành một chữ ký của thương hiệu trong những năm 1960 và 1970, dưới sự chỉ huy của con trai của Aldo, Paolo Gucci, khi ông vận dụng chúng vào thương hiệu và đặt chúng vào quần áo lần tiên phong

4. Louis Vuitton

Logo louis vuitton

Có lẽ không có phù hiệu nào khác được làm lại tiếp tục và theo trí tưởng tượng như những vần âm và hình chữ nhật lồng vào nhau bộc lộ Louis Vuitton. Monogram LV nổi tiếng lần tiên phong được sử dụng vào năm 1896 như thể một phần của ý tưởng sáng tạo ​ ​ của con trai của Louis Vuitton, Georges Vuitton, để ngăn ngừa việc làm giả những dòng loại sản phẩm mới được tạo ra của ông. Đó là một trong những ví dụ sớm nhất về thương hiệu thời trang .
Trong hơn 120 năm kể từ khi sinh ra, logo đã được biểu lộ bằng vô số biểu cảm giàu trí tưởng tượng, từ phiên bản graffiti của chữ lồng – một sự hợp tác năm 2001 giữa những nhà phong cách thiết kế Stephen Sprouse và Marc Jacobs trong nhiệm kỳ sau của thương hiệu – cho đến hoa, giày cao gót định hình của đôi bốt Xuân / Hè năm ngoái của giám đốc phát minh sáng tạo hiện tại Nicolas Ghesquière .
Xem thêm Oreo kết nối sợi dây thân tình trong chiến dịch Giáng sinh 2019

5. Yves Saint Laurent

Logo YSL

Logo YSL dọc của Yves Saint Laurent đã hồi sinh vào những năm 2000, nhờ vào các thiết kế và chiến dịch quảng cáo của Giám đốc sáng tạo của Stefano Pilati, đặt các mặt trước và trung tâm của logo.

Khi Hedi Slimane tiếp quản vào năm 2012, ông đã chọn một tên mới và logo mới. Dòng mẫu sản phẩm may sẵn này sẽ trở thành Saint Laurent Paris ( được gọi là Laurent Laurent ) trong một phông chữ Helvetica viết hoa đơn thuần. Logo được update trở lại dòng Rive Gauche của Yves Saint Laurent từ năm 1966, trong khi logo dọc hiện được sử dụng để phân biệt dòng haute couture .

6. Prada

Logo prada

Năm 1919, sáu năm sau khi xây dựng, Prada điển hình nổi bật là nhà cung ứng chính thức của hoàng gia Ý. Do đó, công ty đã được cấp phép đặc biệt quan trọng để sử dụng huy hiệu Savoy truyền thống cuội nguồn và nút thắt hình số tám, vẫn còn trên logo của nó cho đến thời nay .
Tuy nhiên, khi Miuccia Prada, cháu gái út của người sáng lập công ty Mario Prada, nắm quyền vào năm 1978, cô quyết định hành động khuấy động mọi thứ. Cô đã in phù hiệu của Prada lên một huy hiệu kim loại hình tam giác đặc trưng, ​ ​ trình làng nó vào giữa những năm 1980 trên một chiếc túi màu đen, làm cho cả chiếc túi và logo mới thời trang đồng nghĩa tương quan với thương hiệu Prada .

7. Burberry

Logo burberry

Mặc dù có mối liên hệ bắt đầu với những cuộc thám hiểm vùng cực và sự căng thẳng mệt mỏi quân sự chiến lược của những lực lượng vũ trang Anh, lịch sử vẻ vang logo của Burberry đã được quyết định hành động bởi việc cưỡi ngựa. Logo Equestrian Knight đã được ĐK thương hiệu vào năm 1909 nhưng Open lần tiên phong vào khoảng chừng năm 1901, kèm theo chữ Latinh Prorsum có nghĩa là tiến về phía trước. Đây là mẫu sản phẩm tương thích cho một thương hiệu như Burberry, loại vải gabardine chịu thời tiết được cấp văn bằng bản quyền trí tuệ lần tiên phong được sử dụng bởi những nhà thám hiểm ngoài đời thực .

8. Hermès

Logo hermes

Một logo khác có chủ đề cưỡi ngựa là của Hermès, mặc dầu hình tượng này link thâm thúy hơn với cách thương hiệu mở màn. Đó là : tạo ra yên ngựa, dây nịt và những đồ vật bằng ngựa hạng sang khác tại thời gian ngựa vẫn là phương pháp luân chuyển ưa thích .
Khi đơn vị sản xuất đồ da này thiết lập shop vào năm 1880 tại shop số 1 của Paris ở đường phố Pháp Faubourg-Saint-Honoré, đó không phải là vì đây là một khu shopping sang chảnh, mà thay vào đó là vì nó nằm ở vị trí kế hoạch gần chuồng ngựa Champs-Elysées .
Trong khi giao thông vận tải bằng ngựa đã mờ dần khỏi thời trang vào đầu thế kỷ 20, Hermès quyết định hành động kiến thiết xây dựng mối quan hệ cưỡi ngựa của mình để xác lập với quốc tế lịch sự của những câu lạc bộ đua ngựa và đời sống xã hội xung quanh họ. Dựa trên một bản vẽ bằng bột màu mang tên Le Duc Attelé của Alfred de Dreux, logo ngựa và xe ngựa Hermès đã chính thức được ĐK thương hiệu vào năm 1945 .

9. Lanvin

Logo lanvin

Năm 1897, tám năm sau khi chuyển đến Paris và xây dựng nhà thời trang cùng tên Lanvin, Jeanne Lanvin đã sinh ra cô con gái Marguerite Marie Blanche, người sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho sự phát minh sáng tạo của mẹ cô và sau cuối là một phần của logo nhà thời trang .

Dựa trên bức ảnh chụp năm 1907 của hai mẹ con, mặc trang phục phù hợp với quả bóng trang phục, logo được phát triển bởi họa sĩ minh họa Paul Iribe vào năm 1923.

Xây dựng được một logo và thành công xuất sắc là điều thiết yếu của bất kể một doanh nghiệp nào. Vì vậy những chiến dịch tiếp thị quảng cáo hay marketing tiếp thị thương hiệu luôn là điều không hề thiếu .
Trên đây là top 9 câu chuyện đằng sau logo của những thương hiệu thời trang xa xỉ nổi tiếng số 1 quốc tế mà chúng tôi muốn trình làng đến bạn đọc .
Theo Nhanh. vn