9 quy luật lớn của cuộc đời, ai cũng phải biết để sống hạnh phúc, an hòa – Pháp Luật Môi Trường Điện Tử

(Phapluatmoitruong.vn) – Thuận theo tự nhiên thì mọi sự đều tốt đẹp. Có những chân lý mà con người dù muốn tin hay không thì vẫn luôn tồn tại. Khi nắm bắt được những quy luật trong vũ trụ, thì chúng ta luôn trong tâm thái an hòa.

Dưới đây là 9 quy luật bạn cần biết:

1. Luật nhân quả

Luật nhân quả là một quy luật của bất biến của vũ trụ, tự nhiên, công bằng, xuyên suốt từ quá khứ hiện tại cho đến tương lai. Những gì mà chúng ta làm hôm nay sẽ quyết định tương lai cuộc đời của mình.

Thiện hay ác, tốt hay xấu đều do tự bản thân mỗi người lựa chọn. Người làm việc thiện sẽ gặp điều tốt còn người làm điều xấu sẽ gặp tai ương, thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo .

2. Luật hấp dẫn 

Muốn trở thành một người tích cực và thiện lương, hãy giao lưu với những người tích cực và những con người thiện lương để cuộc sống luôn tràn ngập những điều tốt đẹp. Giống như những cụ có câu ‘ Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng ’ .
Phần đông những người thành công xuất sắc và niềm hạnh phúc trong cuộc sống là được quyết định hành động bởi chất lượng những mối quan hệ mà họ tăng trưởng trong những hoạt động giải trí cá thể và nghề nghiệp của mình .
Nếu bạn càng quen nhiều người và nhiều người quen bạn trong mối quan hệ tích cực, bạn càng có năng lực thành công xuất sắc và tiến về phía trước càng nhanh .

Hãy giao lưu với những người tích cực và những con người thiện lương để cuộc sống luôn tràn ngập những điều tốt đẹp. (Ảnh: Triển lãm nghệ thuật Chân Thiện Nhẫn)

3. Luật chấp nhận 

Tất cả những gì xảy ra trong cuộc sống bạn là có nguyên do, đó là do nhân duyên, duyên nghiệp của bạn từ nhiều kiếp trước, dù bạn có tin hay không. Khi ta học cách gật đầu, và đổi khác chính bản thân để thích hợp với thực trạng, thì thực trạng cũng sẽ tự nhiên biến chuyển theo .
Hãy hiểu rằng, có những thứ trong cuộc sống này, ta không còn cách nào khác ngoài việc gật đầu chúng, và dù ta có can đảm và mạnh mẽ và mưu trí đến đâu, thì cũng sẽ không hề luôn bắt mọi thứ phải theo cách mà ta muốn .

 4. Luật trách nhiệm 

Mỗi người có một cuộc sống trọn vẹn khác nhau, dựa trên cách sống và tâm thái của họ trong những yếu tố của cuộc sống mà cuộc sống của họ trở nên khác nhau. Nếu bạn muốn thành công xuất sắc và vui tươi thì hãy tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những việc mình làm, hãy có nghĩa vụ và trách nhiệm với chính bản thân bạn .
Cuộc đời, niềm hạnh phúc của bạn đều là do bạn nắm giữ thế cho nên bạn cần phải có nghĩa vụ và trách nhiệm với nó. Vì vậy, đừng nên chỉ nhìn vào người khác, hãy luôn nhìn vào chính mình để sống niềm hạnh phúc và ý nghĩa với thiên chức riêng của bạn .

5. Luật kết nối 

Bất kể việc gì mà tất cả chúng ta thực thi mà tất cả chúng ta cho là không có ý nghĩa, nhưng tất cả chúng ta vẫn phải làm chính bới mọi thứ trong quốc tế này đều có liên hệ tương hỗ. Bước tiên phong hay bước sau cuối đều quan trọng như nhau vì chúng đều đi đến đích hoàn thành xong một điều gì đó có ý nghĩa trong đường đời của một con người .

6. Luật tập trung

Bạn không hề tâm lý hai yếu tố trong cùng một lúc. Nếu như bạn đang tìm kiếm điều gì đó quan trọng, thì đầu óc của tất cả chúng ta cũng không còn đủ chỗ cho sự tức giận và tham lam .
Vì vậy, hãy để tâm lý thanh tĩnh và bình an, vô hiệu những điều xấu đi và những tâm không tốt của bản thân để tiềm ẩn trong tâm những điều tốt đẹp nhất .
Thiền định là một giải pháp hoàn toàn có thể giúp bạn tăng cường tập trung chuyên sâu một cách rất đáng kể, nó còn giúp bạn thư giãn giải trí, giảm stress. Chỉ với 20 – 30 phút thiền mỗi ngày chất lượng đời sống ý thức của bạn sẽ đươc cải tổ .

 7. Luật kiên trì và tưởng thưởng

Kiên trì sẽ giúp bạn có thái độ thích ứng tốt với thực trạng, nhờ vậy họ hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào những giải pháp, ngay cả trong những thời gian tồi tệ nhất. Kiên trì và nỗ lực bao nhiêu thì sẽ nhận lại tương ứng .
Đó chính là điều tất yếu. Niềm vui thực sự đến từ lao động chân chính, bền chắc để rồi sau đó đạt được tiềm năng của mình. Người ta sẽ không đạt được điều gì thực sự nếu không nỗ lực và đặt tâm lý vào điều đó .

Niềm vui thực sự đến từ lao động chân chính. (Ảnh: lucbat.com)

8. Luật cơ hội

Lịch sử sẽ lặp lại chính nó cho đến khi tất cả chúng ta rút ra được những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề từ sau đó. Con người ta không hề hành vi theo “ cách cũ ” mà mong tưởng một “ hiệu quả mới ” được .

9. Luật ý nghĩa và cảm hứng

Trong cuộc sống này, những gì ta cho đi bằng tình người mới thật sự ý nghĩa. Khi cho đi mà tất cả chúng ta không kèm theo bất kỳ một điều kiện kèm theo hay sự mong cầu nào thì chính ngay khi ấy tất cả chúng ta đã nuôi dưỡng được lòng từ bi vô hạn .
Khi ta cho mà không có sự giám sát thì sự cho ấy mới là hùng vĩ nên ta sẽ nhận được sự an nhàn, niềm hạnh phúc. Chỉ khi tất cả chúng ta trở nên xứng danh với điều gì đó, thì tất cả chúng ta có nó. Càng bỏ công sức của con người bao nhiêu, tất cả chúng ta sẽ nhận lại được bấy nhiêu. Và người nào càng cho đi nhiều sẽ nhận lại nhiều bấy nhiêu .

Hy vọng 9 định luật này sẽ có thể giúp bạn nhận ra được nhiều điều ý nghĩa ở xung quanh ta và có thể sống hạnh phúc hơn.

Chân Tâm

(Theo damkhoinghiep.vn)