Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì? – Rubee

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì là những do dự của không ít những doanh nghiệp mở màn quy trình kiến thiết xây dựng hình ảnh thương hiệu và tìm kiếm đơn vị chức năng phong cách thiết kế. Ở bài này, Rubee sẽ san sẻ những thành phần chính trong một bộ nhận diện thương hiệu vừa đủ .
XEM THÊM : BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MOBIFONE

1. Bộ nhận diện thương hiệu là gì ?

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?Bộ nhận diện thương hiệu hay còn gọi là bộ nhận dạng thương hiệu
Bộ nhận diện thương hiệu gồm có tổng thể những thành phần mà thương hiệu sử dụng nhằm mục đích ra mắt tới người mua như : logo, slogan, đồng phục, thư mời, brochure, caatalogue, nhãn mác, tờ rơi, tờ gấp, profile, …. Hiểu một cách đơn thuần nhất, thì đó gồm có tổng thể những gì xoay quanh thương hiệu, về thương hiệu mà người mua nhìn thấy, nghe thấy .

Bộ nhận diện thương hiệu thể hiện những đặc trưng, thuộc tính riêng của công ty thông qua hình ảnh, ngôn ngữ, màu sắc, cách thức truyền thông. Mục đích  của bộ nhận diện thương hiệu là tạo nên sự khác biệt, dễ nhớ, dễ nhận biết, tác động vào tâm trí khách hàng mục tiêu và khẳng định vị thế riêng của doanh nghiệp trên thị trường.

2. Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì ?

Có một trong thực tiễn là bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì thì không doanh nghiệp hay nghành nghề dịch vụ nào giống nhau. Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì phụ thuộc vào vào ngành nghề kinh doanh thương mại, vào thời gian phong cách thiết kế nhận diện thương hiệu và dựa vào quy mô doanh nghiệp. Có những doanh nghiệp mới xây dựng, bộ nhận diện đơn thuần hơn, ít khuôn khổ hơn. Nhưng ngược lại, cũng có những doanh nghiệp dù mới xây dựng vẫn góp vốn đầu tư rất đầy đủ những khuôn khổ một cách chuyên nghiệp .
Tuy nhiên, dưới đây Rubee sẽ san sẻ gần như rất đầy đủ bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì, hạng mục từ cốt lõi đến cụ thể. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tùy theo tình hình kinh doanh thương mại, nhu yếu tăng trưởng để lựa chọn những khuôn khổ thiết yếu .
XEM THÊM : VIETNAM AIRLINES THAY ĐỔI BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MỚI

2.1. Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

 • Biểu tượng (logo)
 • Câu khẩu hiệu (slogan)
 • Danh thiếp (card visit)
 • Giấy viết thư
 • Tiêu đề thư
 • Phong bì thư
 • Hóa đơn
 • Thẻ nhân viên
 • Đồng phục nhân viên

Mỗi doanh nghiệp thường sử dụng một Logo chính, nhưng vẫn cần những phiên bản sửa chữa thay thế để sử dụng trong những trường hợp khác nhau. Ví dụ : logo trên nền trắng sẽ khác với logo trên nền màu ; logo trên một số ít ấn phẩm khác .
Phiên bản logo 1
Phiên bản logo 2
Phiên bản logo 3

Tiếp đó, giao diện, hình ảnh của các đồ dùng trong văn phòng công ty sẽ được thiết kế đẹp mắt, phù hợp với phong cách logo, để tạo nên sự đồng bộ, nhất quán. Lúc này, các mẫu thiết kế còn phụ thuộc vào tính chất của sản phẩm, đối tượng khách hàng mục tiêu để phối kết hợp các màu sắc phù hợp nhất.

Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

2.2. Bộ nhận diện thương hiệu trên mẫu sản phẩm

 • Bao bì sản phẩm
 • Tem nhãn dán lên sản phẩm
 • Phiếu bảo hành
 • Quyển hướng dẫn sử dụng

Bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm
Mẫu mã vỏ hộp loại sản phẩm chuyên nghiệp sẽ góp thêm phần không nhỏ vào việc truyền bá hình ảnh thương hiệu tốt mà còn giúp cho việc bán hàng trở nên thuận tiện hơn. Khi mẫu mã vỏ hộp loại sản phẩm phong cách thiết kế độc lạ, đồng nhất với nhận diện thương hiệu, nó sẽ làm tăng uy tin thương hiệu, tăng giá trị mẫu sản phẩm hơn .
Ngoài ra, việc phong cách thiết kế theo nhận diện thương hiệu, sẽ tránh được những chưa ổn của hàng giả, hàng nhái tràn ngập trên thị trường .

2.3. Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời

 • Biển hiệu công ty
 • Biển hiệu trước văn phòng
 • Biển hiệu đại lý
 • Biển quảng cáo
 • Băng rôn

Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời
Các phong cách thiết kế biển, bảng bên ngoài công ty đồng điệu sẽ tạo ấn tượng thâm thúy đến người mua ở khu vực ngoài công ty. Nó góp thêm phần kiến thiết xây dựng hình ảnh thương hiệu ở khắp mọi nơi .

2.4. Bộ nhận diện thương hiệu Marketing

 • Brochure
 • Catalogue
 • Hồ sơ năng lực (profile)
 • Tờ rơi, tờ gấp
 • Website
 • Video quảng cáo

Bộ nhận diện thương hiệu Marketing

Trên nền tảng mạng xã hội, hàng ngày, hàng giờ có hàng triệu người dùng và nhìn thấy hình ảnh thương hiệu bạn mỗi ngày. Việc thiết kế tuân theo bộ nhận diện về hình ảnh, màu sắc thống nhất sẽ làm cho thông điệp của thương hiệu đáng nhớ hơn, dễ nhận biết hơn.

3. Mẫu bộ nhận diện thương hiệu do Rubee phong cách thiết kế

3.1. Bộ nhận diện thương hiệu du lịch Windsea Việt Nam

bộ nhận diện thương hiệu du lịch Windsea Việt Nam
nhận diện thương hiệu du lịch Windsea Việt Nam trên quầy lễ tân
nhận diện thương hiệu du lịch Windsea Việt Nam trên card visit
nhận diện thương hiệu du lịch Windsea Việt Nam trên cốc uống nước

3.2. Bộ nhận diện thương hiệu nội thất bên trong V-Italy

Bộ nhận diện thương hiệu nội thất V-Italy
thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu nội thất V-Italy
thiết kế nhận diện thương hiệu nội thất V-Italy
Bộ nhận diện thương hiệu nội thất V-Italy tại rubee

3.3. Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn Godiva Phú Quốc

Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn Godiva Phú Quốc
thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn Godiva Phú Quốc
thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn Godiva Phú Quốc
Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn Godiva Phú Quốc tại rubee
Khi tích hợp toàn bộ những yếu tố cấu trúc nên một bộ nhận diện thương hiệu đầy truyền thống, mang dấu ấn riêng, phong thái riêng, khẳng định chắc chắn vị thế thương hiệu một cách vững mạnh trên mọi mặt của đời sống .

Khi bạn đã hiểu rõ hơn về bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì, việc của bạn là tìm hiểu một công ty để khởi tạo và xây dựng nhận diện thương hiệu ngay bây giờ. Rubee với nhiều năm kinh nghiệm, đã giúp hàng trăm doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu vững vàng.

Hãy liên lạc cho bộ phận chăm nom người mua của chúng tôi ngay giờ đây để được tư vấn không tính tiền về phong cách thiết kế logo và thiết kế xây dựng nhận diện thương hiệu. Hotline : 090 222 8998 – 0936 438 238 .