Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu Mỹ phẩm thành công – 3CMAR

Mỹ phẩm đang là nghành mê hoặc được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Đầu tư xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng thay vì phân phối những dòng mỹ phẩm nhập khẩu mang lại doanh thu cao hơn, quan trọng nhất là đang xây dựng thương hiệu cho chính mình. Mặc dù Mỹ phẩm nhập khẩu vẫn chiếm thị phần lớn trên thị trường Nước Ta, tuy nhiên bằng việc góp vốn đầu tư chất lượng mẫu sản phẩm và kế hoạch kinh doanh thương mại khôn khéo, trong 5 năm gần đây có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm Việt được người mua tin dùng .
Vậy xây dựng thương hiệu bằng cách nào để hoàn toàn có thể thành công xuất sắc ? Đánh bật quan điểm mỹ phẩm Việt chỉ có kem trộn ? Sau khi hợp tác xây dựng Marketing cho nhiều brand trong ngành dưới đây là tổng hợp 1 số ít kinh nghiệm tay nghề khi xây dựng thương hiệu mỹ phẩm

1. Đầu tư nghiên cứu sản phẩm chất lượng 

1.1 Nghiên cứu thị trường và xác lập điểm mạnh

Nghiên cứu thị trường là bước vô cùng quan trọng khi bạn quyết định hành động kinh doanh thương mại bất kỳ mẫu sản phẩm nào. Mỹ phẩm càng không ngoại lệ. Việc đọc hiểu các thông số kỹ thuật vĩ mô vi mô để lựa chọn phân khúc người mua tiềm năng tác động ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành bại của dự án Bất Động Sản .

Thị trường Việt Nam thực sự rất hấp dẫn với ngành Mỹ phẩm. Cơ cấu dân số vàng, mức chi tiêu dành cho Mỹ phẩm đang ở 120.000/tháng, chỉ bằng ⅕ so với Thái Lan và 1/10-1/20 so với Nhật Bản, Hàn Quốc

Tỉ lệ nam – nữ là 49,8 % – 50,2 %, 40 % dân số đang ở độ tuổi lao động. Chính những số lượng này khiến Nước Ta trở thành miếng bánh mê hoặc nhất trong mắt các thương hiệu mỹ phẩm quốc tế .

1.2 Lựa chọn loại sản phẩm

Sản phẩm theo trend được các nhà đầu tư lựa chọn vì xử lý được bài toán nhu yếu thị trường. Một số mỹ phẩm trend đang làm mưa gió trên thị trường lúc bấy giờ hoàn toàn có thể kể đến như : dòng son kem siêu lì có sắc tố hot như cam đất, cam sinh vật biển, … mặt nạ sủi bọt hot từ năm 2018 và chưa có tín hiệu hạ nhiệt, …

Sản phẩm không – thể – thiếu cũng là 1 hướng đi bảo đảm an toàn, ví dụ như : kem chống lão hóa, kem dưỡng ẩm, …
Yếu tố độc lạ lục địa : Ví dụ màu son hồng cánh sen, màu nude rất được yêu thích bên Châu Mỹ nhưng lại trở thành “ con ghẻ quốc dân ” tại thị trường Nước Ta
Lựa chọn loại sản phẩm theo mùa : vào mùa đông hút khách kem dưỡng ẩm, mùa nắng kinh doanh thương mại kem chống nắng, xịt khoáng, …

1.3 Keyword xác định thương hiệu

Bạn có từng vướng mắc vì sao mỗi nhãn hàng nổi tiếng lại lựa chọn một câu Slogan để xác định thương hiệu / thương hiệu đó. Cùng bán loại sản phẩm dầu gội nhưng :

  • Clear chọn xác định : sạch bay gàu
  • Dove : hồi sinh hư tổn từ sâu bên trong
  • Pantene : Không gãy rụng – cho mái tóc chắc khỏe

Lựa chọn một keyword để xác định loại sản phẩm, ghim vào đầu người mua và trở thành “ người đứng vị trí số 1 ” của phân khúc đó .
Ở mức độ vi mô hơn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đưa ra một tác dụng điển hình nổi bật và tập trung chuyên sâu truyền thông online keyword đó thay vì lựa chọn rất nhiều hiệu quả và người mua không khi nào nhớ hết được giữa một rừng thông tin như lúc bấy giờ .

2. Xây dựng nền tảng ấn tượng

2.1 Bao bì chai lọ

Với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, bạn phải vừa tốt gỗ và tốt cả nước sơn. Bao bì, chai lọ thiết kế đẹp mắt giúp nâng tầm bộ sản phẩm lên nhiều lần. 

Dựa theo số liệu của 3C Cosmetics – đối tác gia công mỹ phẩm của nhiều thương hiệu mỹ phẩm tại VIệt Nam thì các thương hiệu thành công xuất sắc đều có sự góp vốn đầu tư phong cách thiết kế vỏ hộp và mẫu mã chai lọ. Tỉ lệ được các brand thành công xuất sắc lựa chọn ::
Sản phẩm : 25 % – 35 % giá bán
Bao bì : 20 % – 25 % giá bán

2.2 Bộ nhận diện ấn tượng

Một bộ nhận diện đẹp mắt mang đến ấn tượng chuyên nghiệp cho thương hiệu mỹ phẩm. Với Mỹ phẩm nên lựa chọn 2 hướng phong cách thiết kế : vạn vật thiên nhiên hoặc mang yếu tố khoa học vào ý tưởng sáng tạo .

Một bộ nhận diện ấn tượng mang lại sự chuyên nghiệp cho thương hiệu

2.3 Website tinh xảo

Làm Mỹ phẩm phải có gu nghệ thuật và thẩm mỹ ngay cả giao diện website. hãy xây dựng website như xây dựng shop mỹ phẩm. Website không khác gì shop trực tuyến nơi mà bạn tốn rất ít ngân sách thuê mặt phẳng nhưng lại hoàn toàn có thể mang lại lượt truy vấn lớn gấp nhiều lần shop offline .

2.4 Đầu tư mạnh Mạng xã hội Social Network

3 Kênh Social lúc bấy giờ là Facebook, Instagram và gần đây nhất là TikTok là những kênh truyền thông online cực kỳ tương thích với Mỹ phẩm. TikTok được xem là “ đại dương xanh ” truyền thông online cực kỳ hiệu suất cao. đặc biệt quan trọng nếu bạn góp vốn đầu tư xây dựng content, hình ảnh và các video mê hoặc .

2.5 Xây dựng CTV

Hệ thống CTV giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều ngân sách truyền thông online và đây được coi là một kênh hiệu suất cao để nhanh gọn tăng độ phủ của loại sản phẩm, tịch thu vốn nhanh gọn. Một số chú ý quan tâm khi xây dựng đội ngũ CTV, đại lý :

  • Văn hóa công ty, người thủ lĩnh
  • Các khóa đào tạo và giảng dạy bán hàng
  • Chính sách bán hàng, đổi trả hàng

Bạn vừa phải tiếp thị quảng cáo tới người mua B2B và B2C. Chính thế cho nên cần phân chia ngân sách truyền thông online hài hòa và hợp lý .

2.6 Chiến lược sử dụng KOLs và Influencers mưu trí

Kol (Key opinion leader) là những người có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực nhất định. KOLs có thể là các cá nhân thuộc giới giải trí (diễn viên, ca sĩ, người mẫu, đạo diễn…) hoặc là những chuyên gia, nhà khoa học, giáo sư…

Khi nhắc đến KOLs và Influencers bạn thường nghĩ chỉ dành cho những brand nổi tiếng, có ngân sách tiếp thị quảng cáo mạnh. Tuy nhiên, trước sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của mạng xã hội như giờ đây, rất dễ để các brand lựa chọn một KOLs và Influencers tương thích với ngân sách và tiềm năng truyền thông online. Các brand nhỏ với ngân sách thấp trọn vẹn hoàn toàn có thể hợp tác với các micro KOLs ( những người có lượt theo dõi từ 10.000 đến 200.000 ). Có thể là các hotface, người nổi tiếng hoặc 1 người được một nhóm nhỏ chú ý quan tâm. Nếu 1 brand hoàn toàn có thể link được với 20 micro-KOLs thì độ Viral cũng hoàn toàn có thể bằng 1 KOLs với ngân sách chưa tới ½

  1. Hãy là người kinh doanh có tâm

3C mar dành riêng một mục này để nhấn mạnh vấn đề tầm quan trọng của việc “ kinh doanh thương mại có tâm ”. Khác với những ngành kinh doanh thương mại khác, ngành mỹ phẩm rất dễ bị doanh thu làm mờ mắt và cái giá phải trả là sức khỏe thể chất của người mua. Hàng ngày trên báo chí truyền thông nhan nhản những vấn đề phát hiện kem trộn, mỹ phẩm giả, thương hiệu mỹ phẩm A có chứa hoạt chất cấm, mỹ phẩm B có tỉ lệ asen vượt ngưỡng được cho phép. Chính thế cho nên, để xây dựng một thương hiệu Mỹ phẩm hoàn toàn có thể đi đường dài, bước tiên phong hãy là một nhà kinh doanh có tâm và có tầm. Lựa chọn một mẫu sản phẩm sạch, bảo đảm an toàn cho người sử dụng .
Trên đây là một số ít kinh nghiệm tay nghề kinh doanh thương mại thành công thương hiệu mỹ phẩm riêng, được 3C mar rút ra trong quy trình hợp tác với rất nhiều Brand mỹ phẩm. Nếu bạn đang gặp phải những yếu tố này hoặc đang có dự tính góp vốn đầu tư vào ngành mỹ phẩm nhưng chưa tự tin hãy để 3C mar tương hỗ bạn xây dựng một kế hoạch tiếp thị quảng cáo tương thích .