Những ngày lễ chính thức của nước Đức năm 2020 – Indochina Study Abroad

Nếu bạn đang là du học sinh Đức, đang làm việc tại Đức hoặc tại các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, những thông tin về ngày lễ chính thức của nước Đức năm 2020 thật sự hữu ích cho bạn. Ở Đức, phần lớn các ngày nghỉ lễ đều được quy định bởi từng bang, và chỉ có ngày thống nhất đất nước là ngày nghỉ lễ của toàn quốc gia.

Lưu ý : ( N ) – Ngày lễ vương quốc, ( R ) – Ngày lễ ở 1 số ít bang

Ngày 1 tháng 1: Năm mới (Neujahrstag) (N)

Cùng như những quốc gia khác, 1/1 là một ngày lễ quan trọng ở Đức. Tất cả các trường học và doanh nghiệp đều được đóng cửa vào ngày này.

Ngày 6 tháng 1: Epiphany (Heilige Drei Könige) (R)

Epiphany, còn được gọi là ‘ Three Kings Day ” là một lễ kỷ niệm lớn của Kitô giáo cùng với lễ Phục sinh và Giáng sinh. Nó ghi lại sự kết thúc chính thức của Giáng sinh, và theo truyền thống lịch sử Kitô giáo, đó là ngày ba nhà thông thái đến Bethlehem với những món quà cho em bé Jesus, vài ngày sau khi sinh. Ở Đức, đây là một ngày nghỉ lễ ở các bang Baden-Wuerttemberg, Bavaria, and Saxony-Anhalt, nơi nhiều doanh nghiệp, ngân hàng nhà nước và shop ngừng hoạt động .

Ngày 24 tháng 2: Fasching (Fastnacht)

Fasching được gọi là mùa liên hoan ở Đức, đợt nghỉ lễ kỷ niệm ngày biến hóa hàng năm tùy thuộc vào thời gian lễ Phục sinh đến. Tiệc tùng, lễ kỷ niệm, diễu hành và hóa trang là những đặc trưng của sự kiện này. Mặc dù được nhiều người ăn mừng nhưng đây không phải là một đợt nghỉ lễ chính thức .

Ngày 10 tháng 4: Thứ Sáu Tuần Thánh (Karfreitag) (N)

Thứ Sáu Tuần Thánh là một dịp nghỉ lễ chính thức ở mọi tiểu bang của Đức. Nó được tổ chức triển khai chỉ hai ngày trước Chủ nhật Phục Sinh. Bên cạnh các truyền thống cuội nguồn tôn giáo đặc biệt quan trọng ngày này, mọi người cũng tham gia vào các truyền thống lịch sử phi tôn giáo .

Ngày 13 tháng 4: Thứ Hai Phục Sinh (Ostermontag) (N)

Thứ Hai Phục Sinh là một dịp nghỉ lễ hàng năm. Đánh dấu sự Phục hồi của Chúa Giêsu Kitô. Nó sẽ rơi vào các ngày khác nhau hàng năm, nhiều doanh nghiệp và dịch vụ đóng cửa vào ngày này. Ở Đức, Thứ Hai Phục Sinh được tổ chức triển khai với nhiều phong tục địa phương khác nhau như cuộc diễu hành thắp nến và cuộc đua trứng .

Ngày 1 tháng 5: Ngày Quốc Tế Lao động (Maifeiertag) (N)

Ngày Lao động, còn được gọi là Ngày Quốc tế Lao động là một ngày lễ hội chính thức ở Đức kể từ năm 1933. Tuy nhiên, đợt nghỉ lễ này đã được các công nhân Đức tổ chức triển khai trong nhiều thập kỷ trước đó. Đây là một ngày kỷ niệm người lao động và góp phần của họ cho xã hội .

Ngày 10 tháng 5: Ngày của Mẹ (Muttertag)

Ngày mẹ Mother ở Đức là một sự kiện được tổ chức triển khai vào Chủ nhật thứ hai của tháng Năm, vì thế nó rơi vào các ngày khác nhau mỗi năm. Nó cũng được công bố là một ngày lễ hội chính thức của Đức vào năm 1933. Hoa, quà Tặng Ngay và sôcôla là một trong những món quà thông dụng nhất trong ngày này .

Ngày 21 tháng 5: Ascension Day (Christi Himmelfahrt) (N)

Ngày lễ thăng thiên là một ngày lễ tôn giáo được tổ chức 40 ngày sau lễ Phục sinh. Ở Đức, nó cũng là Ngày của Cha, kể từ khi trở về thế kỷ XVIII, những người cha đã nhận được quà sau các cuộc diễu hành của Lễ Thăng thiên.

Ngày 1 tháng 6: Whit Monday (Pfingstmontag) (N)

Whit Monday, còn được gọi là Pentecost Monday được tổ chức triển khai năm mươi ngày sau Lễ Phục Sinh, và đó là ngày lễ hội ở đầu cuối của mùa này. Ngày này được tổ chức triển khai trải qua các liên hoan mùa xuân và nhà thời thánh .

Ngày 11 tháng 6: Corpus Christi (Fronleichnam) (R)

Lễ Corpus Christi diễn ra 60 ngày sau Chủ nhật Phục sinh, và khởi đầu từ nửa sau của thế kỷ thứ mười ba. Vào ngày này, nhiều người Đức tham gia lễ nhà thời thánh. Nó được tổ chức triển khai tại Baden-Württemberg, Bavaria, Hesse, North Rhine-Westphalia, Rhineland-Palatinate, Saarland, và 1 số ít địa phương ở Sachsen và Thuringia .

Ngày 8 tháng 8: Lễ hội Hòa bình (R)

Lễ hội tự do ở Đức được tổ chức triển khai vào ngày 8 tháng 8 hàng năm. Nó được lưu lại để kỷ niệm lệnh cấm 1629 so với người biểu tình tôn giáo của họ ở Augsburg, bang Bavaria của Đức. Do đó, đây là một ngày nghỉ lễ chỉ có ở Bavaria chứ không phải hàng loạt nước Đức .

Ngày 15 tháng 8: Ngày giả định (Maria Himmelfahrt) (R)

Ngày giả định là một ngày quan trọng của tôn giáo Kitô giáo. Đó là một bữa tiệc kỷ niệm sự ra đi của Mary từ kiếp này và cũng là giả định thân xác của cô lên thiên đường. Tại Đức, nó được tổ chức triển khai bởi Saarland và 1 số ít chính quyền sở tại địa phương ở Bavaria .

Ngày 3 tháng 10: Ngày thống nhất nước Đức (Tag der Deutschen Einheit) (N)

Ngày thống nhất nước Đức là một ngày lễ hội vương quốc kỷ niệm ngày thống nhất nước Đức năm 1990 sau khi Bức tường Berlin sụp đổ năm 1989. Ngày này được tổ chức triển khai với một liên hoan quanh Cổng Brandenburg. Các hoạt động giải trí như cưỡi ngựa, karaoke, game show súc sắc, trình diễn nhà hát, đi dạo, v.v., được tổ chức triển khai để kỷ niệm sự kiện này .

Ngày 31 tháng 10: Ngày Cải cách (Reformationstag) (R)

Ngày Cải cách là một đợt nghỉ lễ tôn giáo Tin lành ở Đức, được tổ chức triển khai vào ngày 31 tháng 10, để kỷ niệm trào lưu Cải cách Martin Luther của thế kỷ XVI .

Ngày 1 tháng 11: Ngày Lễ Các Thánh (Allerheiligen) (R)

Lễ Các Thánh là một ngày lễ hội Kitô giáo ở Đức dành để tưởng niệm và cầu nguyện cho các Fan Hâm mộ đã ra đi. Bên cạnh các dịch vụ nhà thời thánh, người ta cũng thắp nến và trang trí mộ của những người thân yêu của họ bằng hoa và vòng hoa. Các mái ấm gia đình cũng quây quần bên nhau trong bữa ăn. Sự kiện này được tổ chức triển khai tại Baden-Wurmern, Bavaria, Bắc sông-Bavaria, Rhineland-Palatinate, Saarland và một phần của Thuringia .

Ngày 18 tháng 11: Day of Prayer and Repentance  (Buß- und Bettag) (R)

Từ năm 1990 đến năm 1994, đây là một ngày nghỉ lễ cho toàn nước Đức, tuy nhiên, bây giờ nó là một ngày nghỉ lễ chỉ ở bang Sachsen ở Đức.

Ngày 25 tháng 12: Ngày Giáng sinh (Weihnachtstag) (N)

Ngày Giáng sinh là một đợt nghỉ lễ ở Đức và được tổ chức triển khai vào ngày 25 tháng 12. Truyền thống của người Đức trong ngày này tựa như như trên quốc tế. Chợ Giáng sinh Đức đầy sắc tố là một trong những truyền thống lịch sử cùng với ông già Noel, cây trang trí và các món ăn đặc biệt quan trọng .

Ngày 26 tháng 12: Ngày Quyền anh / St. Ngày Stephen Stephen (Stephanstag) (N)

Ngày Quyền anh ở Đức được tổ chức triển khai vào ngày 26 tháng 12, chỉ một ngày sau Giáng sinh. Nó cũng được gọi là ngày St Stephan .