Hệ thống nhận diện thương hiệu là gì?

Tin thương hiệu

Hệ thống nhận diện thương hiệu là gì? Logo có phải là hệ thống nhận diện thương hiệu không?

Logo không phải là bộ nhận diện thương hiệu của bạn, bộ nhận diện nó được xây dựng trên nhiều yếu tố và sản phẩm khác. Sự nhất quán của Hệ thống nhận diện Thương hiệu (hay còn gọi là Bộ nhận diện thương hiệu) và việc sử dụng các phương tiện truyền thông sẽ làm cho mối quan hệ giữa mua và bán trở nên dễ dàng và gần gũi hơn. Giờ đây người tiêu dùng mua sản phẩm một cách chủ động, họ tự tin ra quyết định mua hàng bởi vì họ tin vào Thương hiệu cũng như những giá trị mà Thương hiệu mang đến cho họ.

HỆ THỐNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Hệ thống nhận diện của một thương hiệu là tổng thể những mô hình và phương pháp mà thương hiệu hoàn toàn có thể tiếp cận với Khách hàng như : Logo công ty, khẩu hiệu, danh thiếp, phong bì, túi xách, vỏ hộp, nhãn mác ; biển, băng rôn quảng cáo ; những mẫu quảng cáo trên Media ; những vật phẩm và ấn phẩm tương hỗ quảng cáo ( Tờ rơi, poster, catalog, dây cờ, áo, mũ … ) ; những phương tiện đi lại vận tải đường bộ ; bảng hiệu công ty ; những loại ấn phẩm văn phòng ; hệ thống phân phối, chuỗi những shop và những hình thức PR, sự kiện khác …
Đơn giản hơn, hệ thống nhận diện thương hiệu chính là những gì người tiêu dùng nhìn thấy, nghe thấy về thương hiệu ấy trong đời sống hàng ngày. Mục tiêu của hệ thống nhận diện thương hiệu không chỉ là tạo sự nhận ra, sự độc lạ, biểu lộ đậm cá tính đặc trưng doanh nghiệp mà còn nhắm đến việc ảnh hưởng tác động đến nhận thức, tạo cảm xúc về quy mô của doanh nghiệp là lớn, tính chuyên nghiệp là cao của doanh nghiệp so với người mua và công chúng. Ngoài ra so với doanh nghiệp kinh doanh thương mại dịch vụ thì bổ trợ trong bộ nhận diện thương hiệu là cung cách ship hàng người mua, thái độ ship hàng người mua, tiến trình thao tác khoa học chuyên nghiệp mang đậm truyền thống văn hoá của doanh nghiệp đó .

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN CÓ HỆ THỐNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU?

Hệ thống nhận diện thương hiệu là một công cụ để tiếp thị Thương hiệu hữu hiệu, nó là một gia tài cần phải được chăm nom, quản trị và góp vốn đầu tư một cách sâu rộng và lâu dài hơn .

a. Người tiêu dùng nhận biết và mua sản phẩm dễ dàng

Một hệ thống nhận diện thương hiệu tốt sẽ mang tính thuyết phục và mê hoặc cao, nó trình làng một hình ảnh Thương hiệu chuyên nghiệp, độc lạ và dễ nhận ra so với Người tiêu dùng, đó là điều tạo nên sự thành công xuất sắc. hệ thống nhận diện thương hiệu còn mang đến cho người tiêu dùng những giá trị cảm nhận về mặt lý tính ( chất lượng tốt, mẫu mã đẹp … ) và cảm tính ( Chuyên nghiệp, có tính cách, đẳng cấp và sang trọng … ), nó tạo một tâm ý mong ước được sở hữu sản phẩm .

b. Thuận lợi hơn cho lực lượng bán hàng

Sự đồng điệu của hệ thống nhận diện thương hiệu và việc sử dụng đồng nhất những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo sẽ làm cho mối quan hệ giữa mua và bán trở nên thuận tiện và thân mật hơn. Giờ đây người tiêu dùng mua mẫu sản phẩm một cách dữ thế chủ động, họ tự tin ra quyết định hành động mua hàng do tại họ tin vào Thương hiệu cũng như những giá trị ưu việt mà Thương hiệu mang đến cho họ .

c. Tác động vào giá trị công ty

Tạo cho cổ đông niềm tin, thuận tiện gọi vốn góp vốn đầu tư, có nhiều thế mạnh trong việc nâng cao và duy trì giá CP. Danh tiếng của Thương hiệu là một trong những gia tài giá trị nhất của công ty. Thành công của một Thương hiệu nhờ vào rất lớn vào việc kiến thiết xây dựng nhận thức hội đồng, củng cố khét tiếng và tạo dựng những giá trị. Một HTND Thương hiệu mạnh sẽ giúp thiết kế xây dựng nhanh gọn gia tài Thương hiệu trải qua sự tăng trưởng về mặt nhận thức, sự hiểu biết, lòng trung thành với chủ của người tiêu dùng so với Thương hiệu, nó làm cho giá trị Thương hiệu tăng trưởng một cách bền vững và kiên cố .

d. Tạo niềm tự hào cho nhân viên của công ty

e. Tạo lợi thế cạnh tranh

Tạo được những thế mạnh khi thương lượng với nhà đáp ứng, nhà phân phối về Ngân sách chi tiêu, giao dịch thanh toán, vận tải đường bộ, …

f. Giảm chi phí quảng cáo và khuyến mãi

Vai trò hiệu suất cao, he thong nhan dien thuong hieu tạo ra ấn tượng tốt về loại sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp trải qua tính chuyên nghiệp, thống nhất và cộng hưởng sẽ tạo ra hình ảnh một thương hiệu vững mạnh, giá trị so với người mua và công chúng
hệ thống nhận diện thương hiệu

ĐIỀU GÌ NẾU KHÔNG CÓ HỆ THỐNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU?

Không có Hệ thống nhận diện thương hiệu bạn vẫn kinh doanh thương mại thông thường, và rất nhiều công ty cũng đang tâm lý như vậy .
Tuy nhiên người mua của bạn sẽ có những cảm nhận không tích cực về công ty bạn và điều đó sẽ ảnh hưởng tác động đến việc kinh doanh thương mại của bạn. Theo một cách logic, những công ty đã hiểu sự thiết yếu và góp vốn đầu tư được hình ảnh nhận diện tốt, chuyên nghiệp thì hầu hết những công ty đó có loại sản phẩm và hoạt động giải trí kinh doanh thương mại tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của họ. Không có nghĩa là góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng nhận diện thương hiệu đẹp thì ” tự nhiên ” mẫu sản phẩm sẽ tốt lên, mà sự góp vốn đầu tư đó bộc lộ tầm nhìn và sự hiểu biết của doanh nghiệp đó. Với những tư duy như vậy thì hẳn nhiên họ cũng tư duy được trong những nghành nghề dịch vụ khác trong công ty của họ. Đây là tâm lý của tôi và ” Của số đông người tiêu dùng ” trước khi quyết định hành động mua hàng của một thương hiệu nào đó .
Hơn nữa, việc tăng trưởng hệ thống nhận diện thương hiệu phong phú sẽ giúp người mua ghi nhớ tốt hơn về thương hiệu, mẫu sản phẩm của công ty bạn. Giúp người mua nhận ra và nhớ đến khi cần .
Hình ảnh chuyên nghiệp của công ty trải qua hệ thống nhận diện cũng làm cho đội ngũ của bạn cảm thấy tự hào hơn, trung thành với chủ hơn và muốn phấn đấu kiến thiết xây dựng thương hiệu của bạn nhiều hơn .

Vui lòng xem cụ thể những bộ nhận diện thương hiệu tại đây !

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng xây dựng hệ thống nhận diện chưa? Để tìm hiểu kỹ hơn, bạn liên hệ với BiDesign qua địa chỉ email : [email protected] hoặc số Hotline: 0983633906 để được tư vấn nhé.

Công ty cổ phần Bidesign chuyên:

Thiết kế logo – Thiết kế vỏ hộp – Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu