Local Brand và những điều mà bạn nên biết về Local Brand

Local Brand từ lâu đã chả xa lạ gì đối với các bạn trẻ, nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu hoặc hiểu chưa đúng về nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Local Brand là gì?

Local Brand vốn được địch nghĩa như là các hương hiệu của riêng một khu vực, quốc gia nhất định, chẳng hạn như là Việt Nam. Local brand có thể được hiểu là thương hiệu thời trang nội địa hay thương hiệu thời trang ở trong nước. 

Local Brand sẽ tự mình đưa ra những thiết kế cũng như tự sản xuất các sản phẩm của chính mình chứ không chỉ đơn thuần là các shop bán quần áo hay là giày dép thông thường khác vốn chỉ đảm nhiệm một khâu phân phối mà thôi. Những cửa hàng thời trang mà chúng ta hay bắt gặp ngoài đường phố phần lớn thật chất chỉ là những nơi chuyên phân phối lại những sản phẩm thời trang có thể kể đến như quần, áo, giày, dép hay phụ kiện…vốn được sản xuất từ bởi những bên khác nhau.

Còn về Local Brand thì lại là các thương hiệu mà do họ tự làm chủ kể từ khâu lên ý tưởng cho đến khâu thiết kế, rồi tới khâu sản xuất cũng như khâu phân phối những loại sản phẩm đo của chính mình. Chính điều này cũng là một trong số những lý do khiến cho Local Brand dần dần trở thành một làn sóng thời trang mới mẻ của giới trẻ hiện nay.

“Brand” là một cách để phân biệt giữa các Local Brand với nhau

Local Brand và những điều mà bạn nên biết về Local Brand

Phần BRAND – thương hiệu cũng là một cách để các bạn có thể dễ dàng nhận biết cũng như phân biệt chúng. Nếu như bạn đã từng đọc hay biết đến một số các bài viết của cá nhân các Vlogger hiện nay cũng như đi tìm kiếm đâu đó về những cách để tạo ra một Brand thì bạn cũng sẽ được truyền tải một số các thông điệp đại khái cũng như đơn giản rằng: “Mua một chiếc áo thun, in hình lên, đưa cho KOL mặc, thế là đã tạo nên một Brand”.

Bởi vì chính định nghĩa sai lệch này nên đã khiến cho nhiều người có những kiến thức sai, bị hiểu nhầm cũng như không thể nào phân biệt được một cách chính xác nhất giữa những Local Brand với các kiểu quần áo thông thường khác trên thị trường.

Nói một cách chính xác thì Brand là tên gọi, là thuật ngữ, thiết kế và hình tượng hoặc là các dấu hiệu khác để có thể giúp phân biệt được một tổ chức hoặc là một sản phẩm của mình với đối thủ ở trong mắt của những người tiêu dùng.

Chính điều đó có nghĩa là thương hiệu Việt Nam hay Local brand phải được hiểu đúng là những tổ chức kinh doanh mang đặc điểm nhận diện một cách riêng biệt không chỉ ở trong mắt của người tiêu dùng mà còn phải đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu về pháp luật.

Để cho một thương hiệu có thể được bảo hộ thì một chủ quản của thương hiệu có tư cách pháp lý cần phải đăng ký thương hiệu của mình tại các cơ quan nhà nước chuyên về quản lý bản quyền các thương hiệu.

Quá trình hình thành của những Local Brand

Local Brand và những điều mà bạn nên biết về Local Brand

Mặc dù hiện đang là một trong số những trào lưu thời trang vô cùng “hot” của giới trẻ hiện nay nhưng kể từ thời điển bắt đầu hình thành Local Brand tại thị trường Việt Nam thì nó đã phải trải qua rất nhiều những năm tháng thăng trầm, khó khăn.

Những thăng trầm kể từ khi bắt đầu

Vốn được hình thành trong thời gian khá dài kể từ khoảng hơn 10 năm về trước, những hãng Local Brand được thành lập tại thị trường Việt Nam thật sự vô cùng khan hiếm, thậm chí là chỉ là con số không, bởi vì tại lúc bấy giờ các xu hướng cũng như là giới trẻ vẫn chưa có cái nhìn đúng về Local brand từ đó mà chưa thể hình thành cũng như chấp nhận những dòng local brand được vì họ còn e sợ về giá thành cũng như mẫu mã sản phẩm và điều quan trong nhất đó chính là họ còn băn khoăn chưa biết chất lượng trong những sản phẩm này có thật sự là tốt hay không?

Khái niệm xu hướng thời trang lúc bấy giờ cũng chỉ đơn giản là gói gọn trong những món đồ có thể tùy tiện mua được ở nào đó mà không toàn hoàn quan tâm quá nhiều đến những việc như thể hiện cá tính của bản thân hay là theo đuổi một phong cách nào đó.

Chính vì như vậy sự lên ngôi của những cửa hàng thời trang (hay shop quần áo) vào chính thời điểm bấy giờ chính là điều quá đỗi hiển nhiên bởi khi sự lựa chọn của những người tiêu dùng vẫn chỉ còn đang quá đơn giản cũng như dễ dãi.

Những dấu ấn chuyển mình cho tới thời hoàng kim

Bắt đầu kể từ thời điểm những năm 2016 cho đến 2018 và trở lại đây thì câu chuyện về những Local Brand đã có thể chuyển mình theo một hướng hoàn toàn mới.

Mặc dù đây không thuộc vào dòng sản phẩm nhu yếu phẩm cần thiết phải được mua hằng ngày hay vài tháng nhưng mà nó lại luôn được mọi người chú ý, quan tâm nhiều hơn cũng như mua sắm thường xuyên hơn. Thậm chí đôi khi nó còn có thể trở thành những chủ đề trong các cuộc trò chuyện hay trên những trang báo hay là trào lưu thời trang của xã hội.

Có thể nói đơn giản rằng, mọi người mà đặc biệt chính là giới trẻ hiện nay đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến câu chuyện sao để thể hiện cái tôi của mình cũng như đi tìm về bản ngã và dám khẳng định bản thân mình nhiều hơn.

Local Brand và những điều mà bạn nên biết về Local Brand

Chính lúc này cái họ cần đến không phải chỉ đơn giản là những chiếc áo để mặc qua ngày nữa, mà họ mong muốn nhiều hơn khi mà khoác lên trên mình những chiếc áo mà khi mọi người nhìn  vào sẽ hiểu ngay được họ là ai, tính cách của họ như nào. Chính bởi vì yếu tố tự mình lên ý tưởng cũng như tự thiết kế mà đã giúp cho những Local Brand hiện nay bắt được những mong muốn của giới trẻ và tự vươn mình để trở thành xu hướng mới, xu hướng thời trang đẹp và cá tính.

Hoàn toàn có thể nói rằng cường độ sử dụng cũng như sự ưa chuộng của chúng có thể lên đến tới con số 99,9% đối với giới trẻ hiện nay không chỉ cần là một trào lưu, mà những hãng local brand đã chính là một cơn sốt về thời trang khi mà nó đem đến rất nhiều những mấu thiết kế vô cùng ấn tượng và đẹp mắt.

Trong những local brand hiện được giới trẻ ưa chuộng nhiều nhất thì không thể không nhắc đến những cái tên như: Gimm DC, Playdirty, 5theway, Bloomode, the beauter, hades studio, … Chính từ đây một dấu ấn mới mẻ đã được hình thành ở trong ngành thời trang tại Việt Nam.

Trên đây là một số điều thú vị mà bạn nên biết khi tìm hiểu về Local Brand. Mong rằng bài viết sẽ có ích giúp cho bạn hiểu được cũng như hiểu đúng về Local Brand nhé!

Nguồn:thoitrangredep.vn