Nhận diện thương hiệu là gì? – Greenway Creative

Nhận diện thương hiệu là gì?

Nhận diện thương hiệu của một công ty là cách mà công ty đó muốn người mua cảm nhận về mình. Các thành phần của nhận diện thương hiệu ( tên, logo, sắc tố, câu khẩu hiệu, kiểu chữ ) được tạo ra để phản ánh giá trị mà công ty mang lại cho người mua và thị trường .
Cần phân biệt Nhận diện thương hiệu và Hình ảnh thương hiệu – cách người mua thực sự cảm nhận về thương hiệu .

Thế nào là “Nhận diện thương hiệu”?

Các công ty thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm này: Ý muốn về nhận thức và nhận thức. Điều bạn nói và điều người nghe hiểu có thể khác nhau.

Trong kinh doanh thương mại và làm thương hiệu, nhận diện thương hiệu của một công ty là những gì mà họ nói về mình : Sản phẩm – dịch vụ mà họ cung ứng, chất lượng, lợi thế cạnh tranh đối đầu … Hình ảnh thương hiệu lại là những gì mà công chúng cảm nhận về thương hiệu đó. Các công ty sẽ phải đương đầu với thử thách để kiến thiết xây dựng nhận diện thương hiệu của mình và bảo vệ rằng nhận diện đó trùng khớp với hình ảnh thương hiệu nhất hoàn toàn có thể .

Xây dựng Nhận diện thương hiệu

Có rất nhiều việc làm phải làm để kiến thiết xây dựng nhận diện thương hiệu can đảm và mạnh mẽ và như nhau. Nhưng có những điểm chung mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần làm :

  • Phân tích nội tại và phân tích thị trường. Phân tích SWOT sẽ cho bạn cái nhìn đầy đủ về những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của doanh nghiệp. Điều này giúp lãnh đạo công ty nhìn nhận rõ vị thế của mình và xác định điểm đích nơi mình muốn đến.
  • Xác định mục tiêu kinh doanh chính. Nhận diện thương hiệu cần phải là sự hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh.
  • Xác định khách hàng mục tiêu. Công ty đang cố gắng bán sản phẩm và dịch vụ cho ai?
  • Xác định tính cách và thông điệp muốn truyền tải. Công ty muốn thị trường nhìn nhận về thương hiệu của như thế nào?

Xây dựng Nhận diện thương hiệu cần có sự kỷ luật, nỗ lực mang tính kế hoạch để mỗi thành tố sẽ trợ giúp cho thông điệp chung và những tiềm năng kinh doanh thương mại. Nhận diện thương hiệu hoàn toàn có thể gồm có tên gọi, logo, phong cách thiết kế, phong thái phong cách thiết kế, sắc tố … và cả hình ảnh doanh nghiệp trên mạng xã hội. Các công ty hoàn toàn có thể có bộ phận phát minh sáng tạo riêng cho việc làm thương hiệu của mình .
— — — — — — — — — — — — — — — — — — — –
Bài viết thực thi bởi Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Truyền thông Greenway