Những nguyên nhân dẫn đến mặt lệch và cách khắc phục

Mặt lệch là nỗi lo của rất nhiều người, nhất là với các chị em. Khuôn mặt đóng vai trò quan trọng như vậy mà bị lệch, không cân xứng đã khiến nhiều người cảm thấy tự ti. Nhưng mặt lệch thường được tạo nên qua một vài thói quen của bản thân mà chúng ta không hề hay biết. Vì vậy, bài viết này mình sẽ chia sẻ những nguyên nhân và cách khắc phục mặt lệch để mọi người có thể tham khảo, cải thiện nét đẹp của mình nhé.

Những nguyên nhân làm cho khuôn mặt bị lệch

 Những nguyên nhân dẫn đến mặt lệch và cách khắc phục

Như mình đã nói ở trên thì nguyên nhân mặt bị lệch thường xảy ra do một vài thói quen của chúng ta. Những thói quen ấy tồn tại ở những hoạt động như khi ăn, khi ngủ, ngay cả khi ngồi học tập, làm việc.

Hầu như khuôn mặt của ai cũng có đôi chút không cân xứng, nhưng do có người bị lệch nhiều nên có thể nhận thấy rõ hơn, số người có cơ thể và khuôn mặt cân đối là rất ít. Vì vậy, đừng quá tự ti về bản thân khi đứng trước người khác hoặc khi chụp ảnh. Chỉ cần biết nguyên nhân để hướng tới cách khắc phục thì khuôn mặt chúng ta sẽ cân đối, đẹp trở lại.

Dưới đây, mình sẽ liệt kê một vài nguyên nhân chính dẫn đến mặt lệch để mọi người có thể chú ý, dừng ngay những thói quen này:

Nằm nghiêng một bên khi ngủ

 Những nguyên nhân dẫn đến mặt lệch và cách khắc phục

Chắc hẳn nằm nghiêng một bên là thói quen của rất nhiều người. Không chỉ trong lúc ngủ mà hễ bất cứ khi nào nằm thì sẽ theo thói quen nằm nghiêng sang một bên. Đây là một thói quen vô cùng không tốt, ảnh hưởng đến khuôn mặt. Ngoài ra, thói quen nằm nghiêng này còn làm cho tình trạng da tệ đi và mọc mụn.

Nằm nghiêng một bên ảnh hưởng đến khuôn mặt bởi nếu duy trì tư thế này trong một quãng thời gian dài khuôn mặt sẽ bị lệch, một bên mặt có vẻ sẽ xệ hơn so với bên còn lại.

Nếu chúng ta suy luận, thì rất dễ để nhận ra điều này, nhưng do thói quen nên dường như không ai quan tâm đến vấn đề sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt của mình.

Chúng ta cần cải thiện ngay thói quen này bằng cách cố gắng nằm ngửa khi ngủ. Nhưng có nhiều bạn khi nằm ngửa thì thực sự sẽ không ngủ được thì hãy chú ý rằng, cần thay đổi bên nghiêng thường xuyên, được một lúc thì nên đổi bên nghiêng để điều chỉnh dần khuôn mặt nhé.

Khi ăn chỉ nhai một bên

Đây cũng là nguyên nhân mà ngay chính bản thân mình đã từng mắc phải, nhưng mình đã từ bỏ được thói quen này để gương mặt được cân đối, hài hòa. Giống như nằm nghiêng một bên thì khi ăn chúng ta chỉ nhai một bên cũng làm cho khuôn mặt bị lệch.

Bởi khuôn mặt có rất nhiều cơ, vì vậy mà khi nhai chỉ nhai một bên thì các cơ mặt ở bên đó sẽ phát triển hơn và dẫn đến hàm bên đó to hơn so với bên còn lại.

Cách để cải thiện khuôn mặt bị lệch khi nhai một bên quá nhiều đó là chỉ cần lúc ăn luôn nhớ đổi qua bên còn lại để nhai thường xuyên. Nhưng đừng quên thỉnh thoảng vẫn phải đổi để nhai lại bên kia nếu không thì sẽ bị phản tác dụng, chúng ta cứ làm như vậy cho chắc chắn.

Chỉ cần một khoảng thời gian làm như vậy, khuôn mặt sẽ cân đối. Khi bạn cảm thấy khuôn mặt của mình đã không còn lệch và 2 bên hàm có dấu hiệu cân đối hơn so với trước thì bạn nên nhai thức ăn đều ở cả hai bên, chia chúng đều sang hai bên để nhai cùng một lúc.

Thói quen chống cằm một bên

 Những nguyên nhân dẫn đến mặt lệch và cách khắc phục

Mình nghĩ chắc hẳn rất nhiều chị em phụ nữ có thói quen này, nhất là các bạn nữ trẻ tuổi đang còn là học sinh, sinh viên.

Mình cũng đã từng như vậy, bởi mình cảm thấy khi chống cằm, bàn tay sẽ che đi góc mặt mà mình cảm thấy không đẹp, chống cằm khiến cho bản thân mình tự tin hơn. Nhưng sau một khoảng thời gian dài chống cằm thì từ tự tin mình chuyển sang tự ti bởi khuôn mặt mình đã bị lệch. Từ đó, mình đã phải từ bỏ thói quen này để khuôn mặt được cân xứng.

Khi chống cằm một bên quá nhiều sẽ khiến cằm trông như bị lẹm, dẫn đến mất cân đối của khuôn mặt.

Nếu đôi lúc làm việc quá mệt mỏi do phải ngồi lâu, chị em khao khát muốn chống cằm một chút xíu thì nên chống cả hai bên cằm nha, như vậy cằm mới không bị lệch. Nhưng chỉ chống cằm như vậy một lúc thôi, chứ đừng để nó trở thành thói quen thì lại khó có thể bỏ được.

Cách để khắc phục cho những khuôn mặt đã bị lệch

Những nguyên nhân dẫn đến mặt lệch và cách khắc phục

 

Nếu khuôn mặt của ai đang bị lệch thì đừng thấy lo lắng hay tự ti quá, bởi chắc chắn khi tìm ra nguyên nhân thì sẽ tìm ra được cách khắc phục.

Cách khắc phục đầu tiên để cải thiện tình trạng bị lệch của khuôn mặt phải đến từ những nguyên nhân gây ra điều đó. Chính là chúng ta phải từ bỏ những thói quen của mình, đó là những thói quen nằm nghiêng một bên, nhai một bên và chống cằm một bên.

Những thói quen kể trên đó không phải là những thói quen xấu nhưng cũng không phải là những thói quen tốt, vì vậy điều tốt nhất chúng ta cần làm đó là từ bỏ để mọi thứ có thể cân bằng.

Nhiều người khi mặt bị lệch đã tìm đến giải pháp niềng răng, nhưng giải pháp này cũng không hoàn toàn cải thiện được điều đó. Bởi lệch mặt không chỉ có lệch cằm mà có thể bao gồm lệch cả những bộ phận khác như lệch mũi, mắt và khuôn miệng. Nhưng niềng răng thì chỉ có khả năng cải thiện lệch cằm, còn lại thì niềng răng không thể can thiệp đến những bộ phận đó được.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng mặt lệch mà niềng răng không tác động được, bạn có thể tham khảo một số bài tập có thể tác động trực tiếp vào những vùng bị lệch đó trên kênh YouTube. Tuy rằng kết quả đạt được sẽ không nhanh chóng, thay đổi hẳn so với khuôn mặt ban đầu nhưng nó sẽ cải thiện qua từng ngày.

Các bạn vào YouTube và nhập các từ khóa như: Fix Uneven Lips, Uneven Smile; The Ultimate All-in-One Face Fix Routine, v.v…

Nếu như chị em nào muốn đạt được kết quả rõ rệt, cải thiện tình trạng mặt bị lệch này nhanh chóng mà có điều kiện về kinh tế thì có thể lựa chọn hình thức phẫu thuật trượt hàm với chi phí khoảng 70 triệu đồng.

Đừng để bản thân phải tự ti khi mà mình có thể giải quyết được vấn đề khiến mình tự ti. Vì vậy, những ai mà khuôn mặt của mình bị lệch, thay vì chán nản, thiếu tự tin thì hãy tham khảo bài viết trên. Chúc mọi người sẽ sớm cải thiện được khó khăn với khuôn mặt để luôn rạng ngời nhé.

Nguồn: thoitrangredep.vn