Năng đoạn kim cương PDF – EbookHay

Năng đoạn kim cương PDF là một câu chuyện về tác giả đã xây dựng đơn vị kim cương lại tại Andin International như thế nào khi sử dụng những nguyên tắc được thu thập từ trí tuệ xưa cổ của Phật giáo, từ cái không có gì thành một hoạt động khắp thế giới sinh nhiều triệu đô la mỗi năm. Phần lớn những quyết định và chính sách trong đơn vị của Tác giả trong suốt thời gian tác giả giữ chức Phó Chủ tịch đều được suy động bỏi những nguyên tắc mà bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này.

Đây là cuốn sách cần đọc cho bất kỳ doanh nhân nào, hoặc những người làm kinh doanh, hoặc bất kỳ ai muốn một cuộc sống thành công, hạnh phúc và bình an. Cuốn sách dựa trên nguyên lý cổ xưa của Phật giáo về thuyết Nhân quả, Vô Thường và tính KHÔNG trong mỗi sự vật hiện tượng để hướng con người có suy nghĩ, lời nói và hành động giúp gieo những nhân tốt trong tâm. Cuốn sách đưa ra những lời giải thích khá dễ hiểu nhưng không dễ đọc về những lời truyền dạy cổ xưa của Đức Phật khiến người đọc cần phải nghiền ngẫm bằng chính trải nghiệm của mình. Cuốn sách cũng đưa ra những chỉ dẫn vô cùng cụ thể để thực hành và tu tập. Rất mong một cuốn sách tuyệt vời thế này sẽ đến được nhiều hơn tới bạn đọc.

Sách khác trên ebookhay:

Năng Đoạn Kim Cương là gì

Năng đoạn Kim cương là tên một kinh điển Phật giáo cổ xưa từ 2500 năm trước – “Năng Đoạn Kim Cương Bát Nhã Ba La Mật Đa Kinh”. Năng đoạn nghĩa là có thể chặt đứt. Năng đoạn kim cương ngụ ý về trí tuệ có thể “chặt đứt” cả thứ cứng nhất trên thế gian – kim cương. Những lời trong kinh điển hàm chứa trí tuệ tối thượng đưa con người vượt thoát khổ đau sang bên bờ kia giải thoát. Những ai hiểu được và ứng dụng được trí tuệ Năng đoạn kim cương vào đời sống và kinh doanh cũng sẽ vượt thoát khổ đau của thất bại để cập bến thành công.

Xuyên suốt cuốn sách là chuyến hành trình dài kỳ ảo xen kẽ giữa tôn giáo và kinh doanh thương mại vào ngành chế tác và kinh doanh kim cương. Theo tác giả, bạn sẽ nhận được những hướng dẫn về cách làm ra tiền, thọ hưởng tiền tài, điều ngự thân tâm và gieo những “ dấu ấn tâm linh ” tích cực dẫn tới con đường thành đạt .

Thông tin ebook Năng đoạn kim cương PDF

Thể loại: Kinh doanh- quản lý

Tác giả: Geshe Michael Roach

Link tải ebook ở cuối bài viết

Giới thiệu sách

Cuốn sách vạch rõ 3 bước để đạt được sự thịnh vượng đó gồm có :
– Mục tiêu 1 : Làm ra tiền – quốc tế của tiềm năng và những dấu ấn trong tâm. Geshe Michael Roach đã vận dụng trí tuệ từ Kinh Năng Đoạn Kim Cương ( hay Kinh Kim Cang ) của Đức Phật trong việc quản trị doanh nghiệp và làm ra tiền. Cái hay của tác giả là dùng cách nói dễ hiểu thân thiện cho những thuật ngữ Phật giáo và nêu ra cách xử lý từ căn nguyên của 46 vần đề kinh doanh thương mại đơn cử cho tất cả chúng ta tìm hiểu thêm .

– Mục tiêu 2: Thọ hưởng tiền bạc hay điều ngự thân tâm – Bí quyết để đạt được sự thịnh vượng bên trong bằng cách đạt được sự cân bằng giữa thân và tâm, sức khỏe thể chất và tinh thần.

– Mục tiêu 3: Nhìn lại và biết rằng thế là đủ – Tìm thấy suối nguồn thực sự của thịnh vượng và nhìn lại để hiểu rằng tất cả những cố gắng của bạn đã đạt được 1 ý nghĩa nào đó.

Hiểu được nguyên tắc thành công xuất sắc sau khi đọc xong cuốn sách

Tác giả giải thích nguyên lý của sự thành công trong cuộc sống và doanh nghiệp khi chúng ta hiểu biết rõ cũng như vận dụng kiên trì ba phương tiện:
– Tiềm năng mọi sự việc (hay Tính Không)
– Dấu ấn trong tâm (hay nghiệp – karma)
– Sự tương quan (hay luật nhân quả)
“Cái cách mà chính thực tế, chính cái sự kiện thành công hay thất bại trong kinh doanh, bị điều khiển bởi những dấu ấn mà chúng ta đã đặt vào trong tâm của chính chúng ta, bởi điều tốt hay điều xấu mà chúng ta làm đối với những người xung quanh chúng ta trong suốt một ngày làm việc. Thế là bạn có thể hoạch định khá rõ cái tương lai của chính bạn, và nó xảy ra đúng theo cách bạn muốn”

Tác giả chỉ ra công cụ quản trị tối hậu tạo ý nghĩa cho cuộc đời và sự nghiệp chúng ta: “sự chuyển đổi giữa chính bạn và người khác” – nỗ lực chủ tâm làm việc vì điều tốt của ngững người xung quanh bạn nhiều như là bạn làm việc cho chính bạn. Có ba bước thực tập:
– Bước 1: Phương pháp Jampa: Tập cho thật tinh ý về những gì mà những người khác cần hay ưa thích nhờ đó mà bạn có thể cho họ những gì họ muốn nhất
– Bước 2: Thử đặt tâm bạn vào thân thể của người khác, và rồi hãy mở mắt bạn ra mà nhìn vào bạn rồi thấy những gì họ muốn ở bạn
– Bước 3: Thủ thuật dây thừng: chuyển đổi triệt để – bạn và người khác là một
– Với chương cuối cùng chúng ta cùng khảo sát về “Suối nguồn thực sự của thịnh vượng hay kinh tế học vô giới hạn”. Căn bản của Kinh tế học Vô giới hạn là sự hiểu biết về “Bố thí không ngừng ” và “một vị chiến thánh” là gì.
“Tài sản là một sự nhận thức (và do đó là một thực thể) được áp đặt vào bất cứ ai vốn đã thực sự có lòng quảng đại trong quá khứ. Do đó nó vốn sẵn có đối với tất cả mọi người “.

Tính không và nghiệp (karma)

Tác giả nói rằng, mọi thứ đều có “ tính không ” của nó, nghĩa là bản thân một việc thì không “ tốt ” cũng không “ xấu ”, cái xấu hay tốt chẳng qua tùy thuộc vào con mắt của người nhìn. Kẻ được lợi thì cho rằng tốt, người chịu thiệt thì nói rằng xấu. Giống như việc bạn định thuê một tòa cao ốc làm văn phòng mới, nhân viên cấp dưới phải đi làm xa hơn sẽ thấy đây là một việc “ xấu ”, còn những người ở gần thì ngược lại, chủ nợ thì nghĩ rằng : a, hẳn bạn đang ăn nên làm ra nên sẽ rầm rập kéo tới đòi, còn người mua thì cho rằng : thuê được văn phòng lớn như vậy, hẳn bạn là một doanh nghiệp làm ăn tốt và có uy tín. Trong khi trong thực tiễn bản thân việc thuê cao ốc tự nó chẳng có đặc thù nào như vậy, nó chỉ đơn thuần là chính nó – việc thuê cao ốc .

Ứng dụng trí tuệ Phật Giáo vào kinh doanh

Có một nhận thức thông thường rằng Phật Giáo thì xa lìa đời sống, nhất là hoạt động kinh tế. Nhưng tác giả lại nói: Đức Phật xuất thân từ một vị hoàng tử, những môn đệ Phật giáo thời xưa cũng phần đông là những hoàng tộc hoặc tầng lớp giàu có. Họ là những người có nỗ lực và tài năng để điều hành xứ sở, kinh tế – tương tự như cộng đồng doanh nhân phương Tây hiện nay. Những người làm chủ doanh nghiệp không chỉ cần nhạy cảm, kỹ lưỡng, kiên định, sáng suốt mà muốn luôn duy trì được những điều này không gì bằng một đời sống tâm linh lành mạnh và nuôi dưỡng trí tuệ. Nghĩa là đời sống phi vật chất (tâm linh) và đời sống vật chất (sản xuất kinh doanh) là hai mặt không thể tách rời. Một đời sống tâm linh mạnh mẽ và sáng suốt cũng sẽ dẫn tới đời sống kinh doanh thành đạt. Hẳn bạn biết tới nhiều doanh nhân có đời sống tâm linh mạnh mẽ, họ kinh doanh thành công và cũng thực hành về mặt tâm linh một cách nghiêm ngặt, bền bỉ

Tổng kết từ cuốn sách Năng đoạn kim cương

Năng đoạn kim cương PDF cho chúng ta thấy rằng, mục đích kinh doanh, hay của trí tuệ cổ Tây Tạng và thực ra là của mọi nỗ lực của con người, chính là làm cho chính chúng ta được phong phú – đạt được sự thịnh vượng, cả bên ngoài lẫn bên trong. Chúng ta chỉ có thể hưởng thụ sự thịnh vượng này nếu như chúng ta giữ được một mức độ cao về sức khoẻ thể chất và tinh thần. Trong suốt cuộc đời của mình, chúng ta phải tìm cách để làm cho sự thịnh vượng này có ý nghĩa theo một cách hiểu rộng hơn.

Về tác giả

Geshe Michael Roach là một vị sư Phật giáo đã được thọ Đại giới Tỷ – kheo, đã nhận được bằng geshe (Cao học Phật học) từ tu viện Tây Tạng Sera Mey sau hai mươi năm tu học. Là một vị thầy môn Phật học từ năm 1981, ông còn là một học giả về Phạn ngữ, Tạng ngữ và Nga ngữ, và đã có rất nhiều tác phẩm dịch. Ông đã nhận bằng cử nhân tại Đại học Princeton và đã làm việc ở New York với tư cách là Giám đốc một công ty kim cương lớn trong nhiều năm. Ông đã sáng lập và điều hành Viện Cổ học châu Á (Asian Classics Institute) cũng như Dự án Nhập liệu Cổ học châu Á (Asian Classics Input Project) và rất tích cực trong việc trùng tu Tu viện Sera Mey.

Lama Christie McNally là giáo sư về tôn giáo và triết học, là một trong những nữ Lama đầu tiên của phương Tây, cô trở thành một diễn giả về tâm linh và kinh doanh toàn thế giới. Cô tốt nghiệp Đại học New York và cũng được học tập tại nhiều tu viện Tây Tạng, cô tham gia dịch thuật rất nhiều bản kinh cổ và cũng là tác giả của hàng loạt các cuốn sách được Nhà xuất bản Doubleday và những nhà xuất bản khác phát hành. Cuốn sách The Diamond Cutter (Karmic Management: What Goes Around Comes Around, in Your Business and Your Life) chính là câu chuyện bằng cách nào mà Lama Christie McNally sử dụng những nguyên tắc trong Năng đoạn kim cương để giúp thành lập Trường Đại học trên núi Kim Cương, một trong những Học viện giáo dục có chất lượng cao thành công nhất tại Mỹ.

Mục lục Năng đoạn kim cương PDF

Tác giả
Lời nói đầu
Chương 1: Nơi xuất phát của trí tuệ
Chương 2: Ý nghĩa tựa đề sách
Chương 3: Nguồn gốc kinh Năng đoạn kim cương
Chương 4: Tiềm năng trong mọi sự việc
Chương 5: Những nguyên tắc sử dụng tiềm năng
Chương 6: Sử dụng tiềm năng
Chương 7: Những tương quan, hay những vấn đề chung trong kinh doanh và cách giải quyết thực sự
Chương 8: Hành động của sự thật
Chương 9: Khởi đầu ngày mới bằng thời gian tĩnh lặng
Chương 10: Mỗi năm mỗi sáng suốt khỏe mạnh hơn
Chương 11: Vòng tròn – Hay sự chuẩn bị cho quá trình làm việc lâu dài
Chương 12: Tính không của các vấn đề
Chương 13: Shirley
Chương 14: Công cụ quản trị tối hậu
Chương 15: Suối nguồn thực sự của thịnh vượng hay kinh tế học vô giới hạn
Những câu chuyện thành công

Lời của Ebookhay

Đây là một cuốn sách hay, tuy nhiên khá khó đọc nếu bạn không tập trung. Ngoài ra trong thực tế, cụm từ “Năng đoạn kim cương” cũng bị nhiều kẻ lừa đảo sử dụng hòng che chắt cho những chương trình, hoạt động không tốt. Bạn hãy cảnh giác và tìm hiểu thật kỹ trước mỗi quyết định liên quan đến tiền bạc, sức khỏe.

Link tải ebook Năng đoạn kim cương PDF

PDF MOBI EPUB AZW3