Ý nghĩa thương hiệu Hermes, lịch sử hình thành


Hermes là một công ty thời trang xa xỉ có trụ sở tại Paris, Pháp. Đối với những Fan Hâm mộ thời trang thì đây là một thương hiệu cũng không quá lạ lẫm. Mặc dù quen thuộc là vậy, tuy nhiên không phải Fan Hâm mộ thời trang nào cũng hoàn toàn có thể lý giải đúng mực ý nghĩa của logo thương hiệu này .
Để giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử vẻ vang sinh ra, ý nghĩa thương hiệu hermes và sắc tố cùng đọc bài viết và khám phá với mình nhé

Lịch sử hình thành và phát triển

Được hình thành từ năm 1837, bởi Thierry Hermès. Ông sinh ngày 10 tháng 1 năm 1801 tại Krefeld, thuộc khu vực hiện đại của Đức ở Bắc sông-Bavaria, ngay bên ngoài Düsseldorf. Vào thời điểm đó, thị trấn này là một phần của Cộng hòa Pháp đầu tiên bị chiếm đóng gần đây, vì vậy Thierry được coi là một công dân Pháp trong Đế chế Pháp đầu tiên, dưới thời Napoleon Bonaparte.

Sự hình thành của Hermes bắt nguồn từ một công ty mái ấm gia đình tại Pháp, Chuyên sản xuất những mẫu sản phẩm, phụ kiện tương quan đến ngựa như : Yên ngựa, giây cương, đồ da cưỡi ngựa, … cho giới quý tộc ở Châu Âu lúc bấy giờ .
Những chiếc túi tiên phong được sinh ra vào thời gian đó bắt nguồn từ nhu yếu của những kỵ sĩ. Họ cần một chiếc túi tuyệt đối cho cuộc hành trình dài của mình .
Sau đó khoanh vùng phạm vi sản xuất đã được lan rộng ra thêm túi và vali tư trang. Đó là toàn bộ những gì bạn cần để trở thành một quý ông tuyệt đối trong mắt phụ nữ lúc bấy giờ .


Đến đầu thế kỷ 20, Hermes vẫn duy trì nguồn cảm hứng cho quốc tế cưỡi ngựa .
Khi ngựa được thay thế sửa chữa bởi những chiếc xe văn minh, đó cũng là lúc Hermes có một bước chuyển mình. Họ lan rộng ra sản xuất thêm phụ kiện như đồng hồ đeo tay và vòng đeo tay. Đặc biệt quyết định hành động lan rộng ra và tập trung chuyên sâu vào đối tượng người dùng người mua nữ đã lập tức đem lại cho Hermes những thành công xuất sắc vang dội. Có thể nói đây là một cộc mốc đáng nhớ trong lịch sử dân tộc thương hiệu của Hermes .

Ý nghĩa thương hiệu Hermes

Hermes là một trong số ít những thương hiệu thời trang hạng sang có sự duy trì và tăng trưởng bởi truyền thống cuội nguồn mái ấm gia đình trong suốt 5 đời. Sự duy trì truyền thống cuội nguồn này cũng được bộc lộ qua chính việc Hermes sử dụng logo nhận diện thương hiệu của mình từ khi sinh ra cho đến giờ đây vẫn không đổi khác .
Logo của Hermes được trình làng vào đầu năm 1950 trải qua 70 năm sống sót và tăng trưởng cùng thương hiệu, cho đến những giá trị và ý nghĩa mà logo này mang lại vẫn luôn được Hermes bảo lưu và tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ .
Hermes đã chiếm hữu nguyên tác của logo này từ một họa sỹ tên tuổi. Đó là bức phác họa chì của họa sỹ Alfred de Dreux – Một họa sỹ nổi tiếng của châu Âu, một nhà thẩm mỹ và nghệ thuật lớn trong thời kỳ của chủ nghĩa nhân văn .


Nhìn ngắm phong cách thiết kế logo của Hermes. Hệt như một bức họa hoàn hảo với hình tượng một cỗ xe ngựa Đức không người lái. Cùng hình ảnh một quý ông thượng lưu đầy uy nghiêm, oai vệ đứng trước xe ngựa. Tổng thể logo mang đến cho người nhìn một cảm xúc quý phái, quyền quý và cao sang của giới quý tộc Âu châu hệt như phong thái thời thượng, xa xỉ của Hermes .
Thông qua biểu tượng hình cỗ xe nhựa trên logo. Ý nghĩa của logo Hermes không dừng lại ở việc nhắc nhớ về nguồn gốc tiền thân của thương hiệu này. Mà còn biểu lộ rõ nét tư tưởng hoạt động giải trí của Hermes. Hướng đến bảo tồn và phát huy những giá trị quá khứ đã kiến thiết ra tương lai .

Ý nghĩa màu Cam của thương hiệu Hermes

Ban đầu những hộp mẫu sản phẩm của Hermes được làm giả da heo với viền vàng đậm. Vài năm sau đó, hộp Hermes được đổi sang màu mù tạt với viền màu nâu .
Trong Thế chiến II, khi quân đội Đức chiếm đóng Paris. Rất khó tìm thuốc nhuộm và những vật tư thiết yếu khác để làm hộp da heo giả. Trong khi giấy và thuốc nhuộm màu cam lại có sẵn. Và đó là cách mà chiếc hộp màu cam mang tính hình tượng của Hermès sinh ra .

Ý nghĩa của màu cam: Tôn trọng truyền thống và chăm sóc khách hàng


Trên thực tiễn, nếu nghiên cứu và phân tích theo quan điểm sắc tố. Màu cam giúp tăng cường nhận thức về những giá trị như lòng hiếu khách và tính tích cực. Bên cạnh đó, màu nâu lại tương quan đến sự không thay đổi và tính truyền thống cuội nguồn .
Chiếc hộp Hermès giúp hiểu ngay triết lý của thương hiệu : chăm nom người mua và tôn trọng truyền thống cuội nguồn – những yếu tố tạo nên sự độc lạ cho thương hiệu trên thị trường thời trang .

Hermes ngày nay

Dưới sự chỉ huy của Pierre-Alexis Dumas. Hermès đã liên tục mối quan hệ rất ngặt nghèo với những nhà phong cách thiết kế bên ngoài. Và triển khai kế hoạch theo hướng phát minh sáng tạo chung của công ty. Vào năm 2010, ngọn đuốc phát minh sáng tạo cho quần áo may sẵn đã được chuyển cho Barshe Lemaire với tư cách là nhà phong cách thiết kế chính. Người đã mang phong thái tối giản đến cho Hermès. Cũng trong năm đó, Hermès đã cho ra đời dòng mẫu sản phẩm “ Petit h ”. Với năng lực tái chế và vững chắc. Được Pascale Mussard, cháu gái vĩ đại của Thierry Hermès đứng vị trí số 1


Như bất kể thương hiệu thời trang nào. Không thể chắc như đinh khẳng định chắc chắn tương lai của Hermès sẽ như thế nào. Nhưng nó đã được lưu lại bởi những nhà chỉ huy và những thay đổi tuyệt vời. Và hiện vẫn đang là một thương hiệu thời trang xa xỉ nổi tiếng khắp toàn thế giới .

Danh mục: Túi xách Hàng Hiệu
Tags: túi xách hiệu
Tags : lịch sử dân tộc hermes