Uy tín và sự chuyên nghiệp tạo nên thương hiệu

Doanh nhân trẻ Nguyễn Trọng GiàuDoanh nhân trẻ Nguyễn Trọng Giàu

Xây dựng chữ tín…

Thương hiệu hoàn toàn có thể tạo nên chỗ đứng trong tâm lý người mua và chính người mua quyết định hành động sự thành công xuất sắc hay thất bại của một thương hiệu. Đó chính là nguyên do người kinh doanh trẻ Nguyễn Trọng Giàu ( SN 1981 ) luôn đặt chữ “ Tín ” lên số 1. Anh tâm sự : “ Tôi sinh ra trong một mái ấm gia đình không mấy khá giả ở TP. Pleiku. Nhìn ba mẹ cực khổ thao tác để nuôi những con ăn học, tôi luôn tâm lý phải tìm cách cải tổ đời sống mái ấm gia đình. Và tôi hiểu rằng, chỉ có phấn đấu lao động thì mới hoàn toàn có thể mang lại đời sống tốt đẹp hơn cho mái ấm gia đình và bản thân ” .Chính bởi tâm lý như vậy nên ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Nguyễn Trọng Giàu đã nỗ lực học tập. Tốt nghiệp trung học phổ thông, anh thi đỗ vào Khoa Mỹ thuật công nghiệp ( Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh ). Khi bước chân vào giảng đường ĐH, anh vừa học vừa làm đủ những việc làm như bán hoa, chạy xe ôm, đi giao hàng … để có tiền giàn trải hoạt động và sinh hoạt và học phí .

Sau khi tốt nghiệp đại học, Nguyễn Trọng Giàu quyết định ở lại TP. Hồ Chí Minh để khởi nghiệp với nghề quảng cáo. Bước đầu, anh dành thời gian đi tìm hiểu thị trường, dạo quanh các cửa hàng, đơn vị kinh doanh có bảng hiệu cũ, hư hỏng để mời làm bảng hiệu mới với giá phải chăng, nhiều lúc phải chấp nhận hòa hoặc lỗ vốn để tạo uy tín. Tuy nhiên, công ty của anh vẫn phải đối mặt với vô vàn khó khăn, áp lực từ các đối thủ có thâm niên trong ngành quảng cáo. Đã có thời điểm, công ty rơi vào tình trạng “đóng băng” mấy tháng trời vì không có đơn hàng. Không bỏ cuộc, anh vẫn kiên nhẫn tìm kiếm khách hàng, khi nhận được đơn hàng thì chăm chút từng li từng tí.

Trời không phụ lòng người, sự kiên trì và cái tâm với nghề của anh đã được đền đáp xứng danh. Nhờ chất lượng tốt, dịch vụ uy tín, lượng người mua tìm tới công ty của anh ngày càng tăng. Quy mô và lệch giá của Công ty theo đó nhanh gọn được lan rộng ra, nâng lên .

Mở rộng thị trường

Bên cạnh chữ tín, xây dựng thương hiệu cần tạo ra sự khác biệt mới có thể thành công. Năm 2012, sau 11 năm bươn chải ở TP. Hồ Chí Minh, khi việc kinh doanh đang phát triển, Nguyễn Trọng Giàu bất ngờ quay trở về Pleiku. Anh lý giải, TP. Pleiku đang trên đà phát triển, thị trường quảng cáo có rất nhiều tiềm năng.

Doanh nhân Nguyễn Trọng Giàu trao quà tại khu cách ly huyện biên giới Đức Cơ – Gia Lai Doanh nhân Nguyễn Trọng Giàu trao quà tại khu cách ly huyện biên giới Đức Cơ – Gia Lai

Để phục vụ công việc của Công ty, anh bỏ vốn đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang-thiết bị, máy móc hiện đại. Thêm vào đó, toàn bộ đội ngũ thợ tại Công ty đều được tuyển chọn với các tiêu chí rất khắt khe như tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu năm, có trách nhiệm với công việc. Mỗi đơn hàng của Công ty đều được anh giám sát tỉ mỉ, bảo đảm chất lượng tốt nhất. Anh cũng luôn nỗ lực học hỏi kinh nghiệm lãnh đạo, tìm hướng đi tốt nhất cho Công ty.

Nhờ vậy, những năm qua, Công ty TNHH MTV Giàu Nguyễn vẫn vững vàng phát triển, được nhiều đối tác lớn như: Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Đạm Phú Mỹ, Tập đoàn FPT, FLC, Vissai Ninh Bình… tìm đến đặt hàng. Bà Bùi Hải Huyền, Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC chia sẻ: “Tập đoàn chúng tôi đang có mấy dự án triển khai tại Gia Lai, qua tìm hiểu chúng tôi thấy Công ty quảng cáo Giàu Nguyễn là một trong những công ty uy tín, có thương hiệu nên chúng tôi mới ký hợp đồng để thực hiện quảng bá cho Tập đoàn tại Gia Lai”.

Doanh nhân Nguyễn Trọng Giàu trao quà cho khu cách ly tại Trường PTDTNT huyện Đức CơDoanh nhân Nguyễn Trọng Giàu trao quà cho khu cách ly tại Trường PTDTNT huyện Đức Cơ

Hiện tại, Công ty TNHH MTV Giàu Nguyễn hiện đang cung cấp sản phẩm cho khách hàng ở gần 50 tỉnh, thành trong cả nước và còn mở thêm một chi nhánh ở TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Kon Tum. Bên cạnh quảng cáo là mảng kinh doanh chính, Công ty Giàu Nguyễn còn mở rộng hoạt động sang lĩnh vực sản xuất đồ nội thất, xây dựng và bước đầu đã có được thành công. Mỗi năm, doanh thu của Công ty đều đạt trên 20 tỷ đồng, hiện nay, Công ty đang giải quyết việc làm cho gần 50 công nhân, đa số là thanh niên với thu nhập bình quân từ 7,5 triệu đồng/người/tháng trở lên.

Bên cạnh hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, gần 10 năm qua, Công ty đã góp phần hàng tỷ đồng vào những hoạt động giải trí xã hội như : xây nhà tình nghĩa, trao học bổng, Tặng quà cho nhiều thực trạng khó khăn vất vả trên địa phận tỉnh .Chia tay người kinh doanh trẻ Nguyễn Trọng Giàu trong một buổi chiều muộn, trong cái bắt tay thật chặt, anh trải lòng : Trẻ tuổi là một lợi thế và khi bạn có nhiệt huyết, đam mê thì sẽ gặt hái được những thành công xuất sắc .