Ra mắt Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển – Nutifood Sweden

Chiều 14.4, Công ty CP thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood công bố ra đời Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood Thụy Điển ( Nutifood Nutrition institute in Sweden – NNRIS ) .Theo ông Trần Thanh Hải, quản trị NutiFood, ngoài thực trạng thấp còi thì tại Nước Ta, tỷ suất thừa cân béo phì của trẻ nhỏ cũng là một yếu tố lớn. Làm sao để kéo giảm thực trạng thừa cân béo phì cũng như cải tổ suy dinh dưỡng thấp còi luôn là trăn trở của công ty. Các chuyên viên của NutiFood đã tận tâm trong suốt 20 năm qua với việc chung tay cải tổ dinh dưỡng cho trẻ nhỏ Nước Ta. Công ty đã tiên phong cho sinh ra GrowPlus + vào năm 2012 – loại sản phẩm sữa đặc trị tiên phong tại Nước Ta – dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, góp thêm phần giảm tỷ suất suy dinh dưỡng thấp còi từ 32,6 % ( năm 2008 ) xuống dưới 23,2 % ( 2018 ) và trở thành thương hiệu sữa trẻ nhỏ số 1 Nước Ta .Ông Trần Thanh Hải san sẻ : “ Với hơn 20 năm đồng cảm thể trạng và nhu yếu dinh dưỡng đặc trưng của trẻ nhỏ và người tiêu dùng Nước Ta, chúng tôi khao khát muốn hợp tác với những nhà khoa học và chuyên viên dinh dưỡng số 1 quốc tế, ứng dụng những tinh hoa và khoa học dinh dưỡng chuẩn cao châu Âu, đặc chế dành riêng cho thể trạng người Nước Ta. Và đó là nguyên do vì sao chúng tôi xây dựng NutiFood Thụy Điển và Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood Thụy Điển – NNRIS ” .

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết trong thời gian qua, Chính phủ đã có những cam kết mạnh mẽ để cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em và đó là một trong 6 chiến lược dinh dưỡng quan trọng của quốc gia. Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng ở Việt Nam hiện vẫn ở mức rất cao là 23,2%, tỷ lệ thừa cân béo phì có xu hướng tăng nhanh, nhất là ở các thành thị, tăng nguy cơ các bệnh như tiểu đường, rối loạn tiêu hóa… Vì vậy rất cần sự chung tay của toàn xã hội với nhiều giải pháp để hiểu đúng, thay đổi về dinh dưỡng, không bị thừa cân béo phì.

Thành tựu tiên phong của Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood Thuỵ Điển – là công thức FDI, giúp trẻ thiết kế xây dựng nền tảng đề kháng khỏe, tiêu hóa tốt – đang được Viện Dinh dưỡng Quốc Gia kiểm nghiệm lâm sàng. Bên cạnh đó, Viện đã thiết kế xây dựng bộ tiêu chuẩn nông nghiệp kỹ thuật cao theo chuẩn Thụy Điển, giúp NutiFood có được nguồn sữa tươi chuẩn cao quốc tế tiên phong tại Nước Ta – với hàm lượng 3,5 gram đạm, 4,0 gram béo / 100 ml, tương tự sữa tươi ngoại nhập .

2.9

/

5 ( 9 votes )