Tìm hiểu nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể

Tìm hiểu nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể

Thứ Sáu ngày 07/04/2017
Mỗi người để hoàn toàn có thể duy trì những hoạt động giải trí hàng ngày một cách tốt nhất cần phải có một chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý. Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể mỗi người
Mỗi người để hoàn toàn có thể duy trì những hoạt động giải trí hàng ngày một cách tốt nhất cần phải có một chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý. Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể mỗi người là trọn vẹn khác nhau. Đôi khi trong cùng một cơ thể mà tùy vào từng quá trình, cơ thể cũng có những nhu cầu dinh dưỡng không giống nhau .

Nhu cầu về dinh dưỡng của cơ thể nhằm đáp ứng hai nhu cầu khác đó là nhu cầu về năng lượng và nhu cầu về chất.

  1. Nhu cầu về dinh dưỡng của cơ thể

Nhu cầu về protein:

Là một chất vô cùng quan trọng của tế bào sống. Nó giúp những mô tăng trưởng và tăng trưởng, đồng thời là thành phần cấu trúc của xương, là thành phần của hormone, giúp giải độc cũng như luân chuyển chất béo và làm tan vitamin trong mỡ. Một lời khuyên được đưa ra đó là mỗi người nên tăng cường ăn protein thực vật và hạn chế protein động vật hoang dã .

Nhu cầu về lipit:

Là chất béo trong chính sách ăn hay còn gọi là chất tan trong nước, mỗi người sẽ có năng lực hấp thụ khác nhau, tuy nhiên nên tăng cường lượng lipid của thực vật hơn so với động vật hoang dã .

Dinh dưỡng nhằm mục đích phân phối hai nhu cầu khác đó là nhu cầu về nguồn năng lượng và về chất

Nhu cầu về gluxit

Sự tiêu hao gluxit chủ yếu dựa vào tiêu hao năng lượng hàng ngày, người ta cho rằng gluxit hàng ngày sử dụng chủ yếu là gluxit đơn thuần. Những chính chất này có một vài chức năng mà các chất khác không thể nào thay thế được như đáp ứng nhu cầu hoạt động của tế bào não hay thúc đẩy các mô thần kinh phát triển.

  1. Nhu cầu về chất khoáng của cơ thể

Trong cơ thể, người ra chia ra làm nhu cầu về nguồn năng lượng và nhu cầu về chất khoáng. Không phải tự nhiên mà lại có sự phân loại rạch ròi này. Nhưng, nguồn năng lượng là tổng hợp tổng thể những thức ăn mà cơ thể nạp vào để duy trì những hoạt động giải trí, trong đó có hoạt động giải trí sống, những hoạt động hàng ngày. Nhu cầu về chất thì khác hơn, nó tương quan đến những nhóm chất như : Protein, lipid, axit amin … mà vai trò của những nhóm chất này chính là tăng trưởng những tế bào cũng như những nội tiết tố trong cơ thể mỗi người. Chỉ cần phân phối thiếu vắng một chất gì đó, chắc như đinh yếu tố xảy ra là người đó không được tăng trưởng một cách tổng lực .

Sắt:

Sắt có số lượng không nhiều trong cơ thể nhưng là một trong những thành phần dinh dưỡng vô cùng quan trọng, trực tiếp tác động ảnh hưởng tới chất lượng đời sống. Bản thân nó là một thành phần của huyết sắc tố, những xitrocrom, myoglobin … đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hô hấp tế bào .

Canxi:

Trong cơ thể, canxi chiếm không 1/3 chất khoáng và nằm ở vị trí xương và răng. Do vậy, với hai đối tượng người dùng trẻ nhỏ và phụ nữ có thai canxi đóng vai trò cực kỳ quan trọng .

Iot:

Iot được coi là thành phần dinh dưỡng thiết yếu vô cùng quan trọng cho sức khỏe thể chất của mỗi người, là một thành phần vô cùng quan trọng của nội tiết tố tuyến giáp. Một khẩu phần đủ iot sẽ quyết định hành động trực tiếp tới một tuyến giáp có không thiếu nội tiết tố. Khi thiếu iot, tuyến giáp tăng hoạt động giải trí dẫn tới bướu cổ .

Nhu cầu dinh dưỡng trong cơ thể mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Tùy vào nhu cầu của bản thân mà mỗi người chọn cho mình một chế độ ăn uống hợp lý nhất.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.