Các bước xây dựng thương hiệu thời trang.

Thương hiệu là tập hợp các thuộc tính thương hiệu, cùng với việc khám phá nhận thức có sẵn trong tâm lý của người tiêu dùng để đổi khác nhu yếu của họThương hiệu là gì ?“ Thương hiệu là tập hợp các thuộc tính thương hiệu, cùng với việc tìm hiểu và khám phá nhận thức có sẵn trong tâm lý của người tiêu dùng để đổi khác nhu yếu của họ ” – David J Carr

“Tập hợp các thuộc tính thương hiệu” ở đây muốn đề cập liên kết nhiều yếu tố ở đây muốn đề cập đến sự kết nối giữa người, vật, hình ảnh nào đó với nhau trong suy nghĩ của người tiêu dùng.

Mỗi người tiêu dùng tưởng tượng hình ảnh thương hiệu theo cách riêng của mình như có người nhớ đến sắc tố, logo, quyền lợi mẫu sản phẩm, hoặc cũng có một số ít người yêu mến thương hiệu bởi thiện cảm của họ với cách hoạt động giải trí của thương hiệu, 1 số ít khác lại nhớ đến một vài câu truyện, …. Ví dụ như câu truyện về lọ nước hoa Moss Dior cũng là một thuộc tính của thương hiệu Dior. Christian Dior đã chuẩn bị sẵn sàng một mùi hương nước hoa đặc biệt quan trọng dành riêng cho buổi trình diễn bộ sưu tập tiên phong của mình nhưng ngay trước thềm show diễn, tên gọi cho hương thơm này vẫn chưa có. Trong lúc Christian Dior và bè bạn của mình đang cùng nhau bàn luận, em gái của ông, Catherine Dior, đẩy cửa bước vào. Một người bạn thân thiện và cũng là một trong những nàng thơ của Dior, Mitzah Bricard, đã thốt lên : “ Here comes Miss Dior ! ” Chính khoảnh khắc đó, Christian Dior đã nghĩ trong đầu : “ Quả thật là một cái tên tuyệt vời ! ”. Câu chuyện này đã được Dior dùng trong các chiến dịch truyền thông online của mình .

Xây dựng thương hiệu là gì ?Xây dựng thương hiệu là một quy trình liên tục, hướng đến củng cố tầm ảnh hưởng tác động của thương hiệu tới những tác dụng kinh doanh thương mại trong tương lai, khái niệm này chỉ ra thực chất không khi nào kết thúc của việc xây dựng thương hiệu. Và bởi thị trường cạnh tranh đối đầu ngày càng khắc nghiệt, việc xây dựng thương hiệu cũng ngày càng gian truân hơn, không ai biết công thức để đạt thành công xuất sắc liên tục là gì .Dưới đây là năm bước khởi đầu cho bất kể thương hiệu thời trang nào muốn mở màn xây dựng thương hiệu một cách chuyên nghiệp, chỉnh chu và tạo ra câu truyện riêng cũng như sự liên kết với người mua :

1. Xác định đối tượng người tiêu dùng người mua và công chúng tiềm năng

* Nhóm người mua tiềm năng nào sẽ là nhóm đối tượng người dùng mà mẫu sản phẩm của bạn sẽ ship hàng ?* Nhu cầu hoạt động và sinh hoạt, shopping của họ là gì ?* Họ đang bị ảnh hưởng tác động bởi những động lực và rào cản nào khi tiêu dùng ? ( Quy trình thưởng thức người mua đã trọn vẹn thay đỏi từ khi có Internet và Mạng xã hội. )* … .Để tránh bị bỏ sót, bạn hoàn toàn có thể khám phá thông tin về người mua theo dựa trên các đề mục như nhân khẩu học ( Tuổi tác, giới tính, vị trí địa lý, thu nhập, nghề nghiệp trình độ học vấn ) và tâm lý học ( Sở thích, Hoạt động, thói quen, Thái độ, quan điểm ). Hãy dùng các công cụ như điều tra và nghiên cứu marketing, sử dụng số liệu thống kê, nghiên cứu và phân tích nhân khẩu học, tâm lý học, điều tra và nghiên cứu ” tiến trình thưởng thức của người mua ” khi sử dụng mẫu sản phẩm – dịch vụ để xác lập đối tượng người tiêu dùng tiềm năngVí dụ về đối tượng người dùng người mua của Moidien : là nhóm nam nữ trong độ tuổi từ 25-30. Họ là những người có nhiều thưởng thức, đang tìm kiếm sự mới lạ, đang định hình gu thời trang của mình và đủ tự tin để thử nghiệm những điều mới. Họ phần lớn là những người hoạt động giải trí trong nghành thẩm mỹ và nghệ thuật và phát minh sáng tạo. Trong họ đã có sẵn “ máu phát minh sáng tạo ” rồi nên những mẫu sản phẩm độc lạ, mê hoặc sẽ lôi cuốn sự quan tâm của họ hơn .240742353_2932213450360604_6702183849267062756_n2. Gu – Style / Phong cách

* Hầu hết việc tăng trưởng nghệ thuật và thẩm mỹ phát minh sáng tạo vận dụng cho nhóm đối tượng người dùng người mua nhắm đến chỉ sống sót 1-2 mùa và dần sau đó hầu hết các thương hiệu mới chạy theo thị trường và đổi khác định hình phong thái từ bắt đầu, Khi sây dựng thương hiệu, thương hiệu phải gắng liền đến phong thái, mẫu mã từ ngày tiên phong và tăng trưởng dưa trên sự thay dổi của thị trường nhưng không được quên gốc rễ .Tại sao nhìn vào một chiếc áo, một chiếc quần ta biết đó là mẫu sản phẩm của Chanel ? Của Dior ? Phải chăng là do logo ?Để luôn giữ được phong thái khởi đầu, hãy tạo ra những yếu tố đặc trưng, và “ ép buộc ” nó luôn phải Open trong phong cách thiết kế của thương hiệu qua các mùa. Ví dụ tên tuổi của John Galliano luôn gắn liền với những phong cách thiết kế mang vẻ đẹp lãng mạn, cổ xưa pha nét kỳ bí, huyền ảo, lộng lẫy. Jil Sander thì luôn là tối giản với những đường cắt, sắc tố thì nghiêm trang .

240756213_2932213617027254_9148814021199382466_n

 3. Xây dựng mô hình kinh doanh

* Một thương hiệu bán trực tuyến quan mạng xã hội sẽ khác với thương hiệu tăng nhanh cho thương mại điện tử* Một thương hiệu 1 shop sẽ khác với thương hiệu 3, 5, 7 và chuỗi shop* Làm thế nào để từ một shop trực tuyến hoàn toàn có thể chuyển mình sang một shop offline, những tín hiệu nào cho thấy thời gian quy đổi ?* Quy trình thao tác với các bên đối tác chiến lược thế nào ? Số lượng sản xuất cho các mẫu, size là bao nhiêu ?Mỗi một quy mô sẽ là những bài toán về sản xuất, nhân sự, kinh tế tài chính khác nhau .Ví dụ : khi bạn sản xuất với số lượng 100 loại sản phẩm, ngân sách sẽ cao hơn rất nhiều so với sản xuất 500 loại sản phẩm. Nhưng nhu yếu thị trường đang cạnh tranh đối đầu quyết liệt, bạn có dám đánh liệu sản xuất 500 loại sản phẩm và xây dựng kế hoạch để tăng nhanh hàng bán ra qua các kênh ?

240697753_2932213467027269_5400361777853657077_n

4. Xây dựng xác định thương hiệu

Làm thương hiệu là tạo ra sự liên tưởng giữa “ những loại sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu ” và “ tâm lý người tiêu dùng ”. Bằng cách link cả hai, người tiêu dùng sẽ lựa chọn thương hiệu “ tương thích ”. Vậy nên, họ hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động bởi toàn cảnh hoặc thưởng thức trước đó. Do vậy, các yếu tố của thương hiệu như logo, sắc tố, slogan, phong thái đồ họa, ngôn từ, câu truyện thương hiệu … cần đồng điệu và link với nhau. Nếu không, người tiêu dùng khó hoàn toàn có thể nhớ được sự liên kết đó .Bạn cần xác lập những thuộc tính của thương hiệu trong đối sánh tương quan với đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng. Khi bạn nỗ lực xây dựng thương hiệu với toàn bộ mọi người, thì không ai muốn chiếm hữu nó .trái lại, khi xây dựng thương hiệu cho một nhóm người mua quá nhỏ, việc kinh doanh thương mại của bạn sẽ không bền vững và kiên cố. Ngay từ khi mở màn, bạn sẽ tốn khá nhiều ngân sách, nguồn lực để hoàn toàn có thể tiếp cận và duy trì mối quan hệ với họ. Đồng thời, nhóm người mua tiềm năng quá ít khiến cho thương hiệu của bạn khó mà tăng trưởng được .Ví dụ : Lam Boutique lại chọn “ sự lịch sự vượt thời hạn ” là xác định cho thương hiệu. Lam hướng đến đối tượng người dùng người mua là các chị em có độ tuổi U40, 50 mong ước có sự đổi khác về ngoại hình theo thời hạn, làm chủ được quỹ thời hạn của mình và làm chủ được đời sống. Họ tìm kiếm những loại sản phẩm lịch sự nhưng không gò bó, sang chảnh nhưng vẫn giữ được nguồn năng lượng, giữ được tuổi trẻ .

240828785_2932213580360591_3232939396380238560_n5. Kế hoạch kinh tế tài chính

* Để xây dựng thương hiệu, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng tiềm lực kinh tế tài chính thế nào ?* Bạn đã có sẵn kinh tế tài chính bao nhiêu để góp vốn đầu tư ?Sự thật là trong thời trang, bạn sẽ phải chịu RẤT NHIỀU, CỰC KỲ NHIỀU, VÔ CÙNG NHIỀU ngân sách trước khi bạn thấy bất kể đồng lệch giá nào !Điều cốt lõi cần biết không chỉ ở kinh doanh thương mại thời trang mà ở bất kể ngành nghề nào trong quá trình tiên phong bạn khởi đầu thực thi, DÒNG TIỀN. Đầu tiên, khi bạn mở màn phong cách thiết kế, điều tra và nghiên cứu, lựa chọn vải thì nó chỉ ngốn THỜI GIAN. Nhưng sau khi bạn quyết định hành động tăng trưởng các mẫu ( sample ). Chi phát khởi đầu Open. Sau đó, bạn cần có kinh tế tài chính, tiền để mua vải và đưa vào sản xuất đơn đặt hàng ở các xưởng để giao hàng đúng hạn. Sau 3 tháng sản xuất, toàn bộ chỉ là tiêu tiền. Sau đó số tiền này lại phải chi trả cho bên nguồn vải, nhân sự quản lý và vận hành, xí nghiệp sản xuất sản xuất. Nhưng 6 tháng mới là thời hạn để một BST hoàn toàn có thể được tung ra thị trường. Cho nên tổng thể các ngân sách trên bạn trọn vẹn phải tạm ứng trước .

Đó là chưa tính đến các chi phí về mặt bằng như chi phí thuê, thiết kế xây dựng, sửa chữa… cũng như các chi phí về truyền thông.

240704373_2932213537027262_6298220837986677584_n

* Link khảo sát đam mê và tiềm năng thời trang : https://bit.ly/formks168