Nhân viên bảo vệ có được nghỉ phép hay không?

Hiện nay nhu cầu tìm việc làm bảo vệ ngày càng tăng cao để đảm bảo công việc tốt nhất. Tuy nhiên đối với ngành nghề nào thì người lao động cũng cần nắm rõ quy định về giờ giấc làm việc để tránh bị thiệt thòi. Cùng công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi tìm hiểu bộ luật lao động năm 2012 để biết nhân viê bảo vệ có được nghỉ phép không nhé!

Điều 110. Nghỉ hằng tuần

“1. Mỗi tuần, người lao động được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục. Trong trường hợp đặc biệt do chu kỳ lao động không thể nghỉ hằng tuần, thì người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm cho người lao động được nghỉ tính bình quân 01 tháng ít nhất 04 ngày.

2. Người sử dụng lao động có quyền quyết định hành động sắp xếp ngày nghỉ hằng tuần vào ngày chủ nhật hoặc một ngày cố định và thắt chặt khác trong tuần nhưng phải ghi vào nội quy lao động. ”
Như vậy, thời giờ thao tác theo pháp luật của Bộ luật lao động là 8 giờ / 1 ngày, còn thời giờ nghỉ ngơi đó là tối thiểu 1 ngày trong tuần. Tuy nhiên, trường hợp bạn làm công việc là Bảo vệ là một công việc khó xác lập thời hạn nghỉ ngơi, thời hạn thao tác bởi những thời hạn này có đặc thù trộn lẫn với nhau nên không hề xác lập đơn cử, riêng rẽ từng thời giờ để lao lý nghỉ hay thao tác như thế nào cho đúng. Hơn nữa, Bảo vệ là công việc có đặc thù đặc biệt quan trọng, được pháp luật tại điều 117 Bộ luật lao động năm 2012 như sau :
Điều 117. Thời giờ thao tác, thời giờ nghỉ ngơi so với người làm công việc có đặc thù đặc biệt quan trọng
Đối với những công việc có đặc thù đặc biệt quan trọng trong nghành nghề dịch vụ vận tải đường bộ đường đi bộ, đường tàu, đường thuỷ, đường hàng không, thăm dò khai thác dầu khí trên biển ; thao tác trên biển ; trong nghành nghề dịch vụ thẩm mỹ và nghệ thuật ; sử dụng kỹ thuật bức xạ và hạt nhân ; ứng dụng kỹ thuật sóng cao tần ; công việc của thợ lặn, công việc trong hầm lò ; công việc sản xuất có tính thời vụ và công việc gia công hàng theo đơn đặt hàng ; công việc phải thường trực 24/24 giờ thì những bộ, ngành quản trị lao lý đơn cử thời giờ thao tác, thời giờ nghỉ ngơi sau khi thống nhất với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và phải tuân thủ lao lý tại Điều 108 của Bộ luật này .
Về thời hạn nghỉ phép hằng năm :
a – Đối với người thao tác đủ 12 tháng / năm : Theo Điều 74 Bộ luật Lao động ( BLLĐ ), người lao động ( NLĐ ) có 12 tháng thao tác tại một Doanh Nghiệp hoặc với một người sử dụng lao động ( NSDLĐ ) thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo lao lý sau đây :
– 12 ngày thao tác, so với người làm công việc trong điều kiện kèm theo thông thường .
– 14 ngày thao tác, so với người làm công việc nặng nhọc, ô nhiễm, nguy hại hoặc thao tác ở những nơi có điều kiện kèm theo sinh sống khắc nghiệt .
– 16 ngày thao tác, so với người làm công việc đặc biệt quan trọng nặng nhọc, ô nhiễm, nguy hại ; người làm công việc nặng nhọc, ô nhiễm, nguy hại ở những nơi có điều kiện kèm theo sinh sống khắc nghiệt .
Thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm do nhà nước lao lý .
b – Số ngày nghỉ phép hằng năm của NLĐ được tăng thêm theo thâm niên thao tác tại một doanh nghiệp hoặc với một NSDLĐ, cứ 5 năm được nghỉ thêm một ngày ( Điều 75 BLLĐ ) .
c – Đối với người thao tác không đủ 12 tháng / năm : Theo khoản 2, Điều 77 BLLĐ, NLĐ có dưới 12 tháng thao tác thì thời hạn nghỉ hằng năm được tính theo tỉ lệ tương ứng với số thời hạn thao tác và hoàn toàn có thể được giao dịch thanh toán bằng tiền
Như vậy, công việc của anh là bảo vệ, hoàn toàn có thể có đặc thù phải thường trực 24/24 giờ, và chắc như đinh rằng cơ quan quản trị của anh đã phải thống nhất thời giờ thao tác với Bộ lao động – thương bệnh binh và xã hội. Cũng chính do công việc này có đặc thù không phân biệt được thời giờ thao tác, cho nên vì thế thời hạn nghỉ phép của anh phụ thuộc vào vào những pháp luật trong hợp đồng anh đã ký với trường học .

Hi vọng các bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn để đảm bảo quyền lợi của mình. Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi luôn đảm bảo lợi ích cho nhân viên của mình. Cần tìm việc làm bảo vệ hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi thường xuyên tuyển dụng bảo vệ và đào tạo bảo vệ chuyên nghiệp, các anh/chị có nhu cầu tìm việc làm bảo vệ xin hãy liên hệ Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi để được tư vấn lựa chọn công việc bảo vệ phù hợp với khả năng mình nhất.

Công ty bảo vệ Hưng cát Lợi chuyên cung ứng những dịch vụ bảo vệ :

Dịch vụ bảo vệ giữ xe cho các cửa hàng,

– Thương Mại Dịch Vụ bảo vệ shop thời trang .

Dịch vụ bảo vệ an ninh trường học, trung tâm dạy học,

Dịch vụ bảo vệ bệnh viện.

Dịch vụ bảo vệ an ninh nhà hàng – khách sạn.

Dịch vụ bảo vệ sự kiện.

Dịch vụ bảo vệ an ninh chung cư.

– Dịch Vụ Thương Mại bảo vệ TT thương mại .
– Thương Mại Dịch Vụ bảo vệ tư gia .
– Thương Mại Dịch Vụ bảo vệ nhà máy sản xuất, xí nghiệp sản xuất .
– Thương Mại Dịch Vụ bảo vệ công trường thi công giao thông vận tải .
– Dịch Vụ Thương Mại bảo vệ ngân hàng nhà nước .
– Dịch Vụ Thương Mại bảo vệ chỉ huy cấp cao yếu nhân .
Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chuyên phân phối dịch vụ bảo vệ uy tín tại Tp HCM. Cần làm giá dịch vụ bảo vệ xin gọi công ty bảo vệ Hưng cát Lợi 0916273272 .
Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi hướng dẫn nhiệm vụ trên HTV7 .
Võ Đường Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chuyên giảng dạy và phân phối bảo vệ vệ sỹ chuyên nghiệp .
Địa chỉ : 96/60 Đào Tông Nguyên, Phú Xuân, Nhà Bè, Tp Hồ Chí Minh .
Võ sư Hà Thanh Tấn ( 0983313003 ) chủ nhiệm huấn luyện viên trưởng võ đường công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi .

Phim Người bảo vệ do nhân viên cấp dưới và cán bộ quản trị Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi triển khai .

Chia sẻ: