Viettel công bố nhận diện thương hiệu mới với sứ mệnh kiến tạo xã hội số

Ngày 07/01/2021, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã công bố tái định vị thương hiệu Viettel, với bộ nhận diện gồm logo và slogan mới. Đây là lần thứ 2 Viettel chủ động thực hiện tái định vị thương hiệu sau lần đầu tiên vào năm 2004.

Lý do của lần tái định vịnh thương hiệu Viettel lần thứ 2 là đổi khác lớn trong kế hoạch tăng trưởng. Điều này kéo theo sự biến hóa về logo và slogan, cũng như sự bổ trợ về giá trị cốt lõi của thương hiệu .

Sứ mệnh mới “Tiên phong kiến tạo xã hội số”

Sau khi thực thi xong thiên chức “ Phổ cập dịch vụ viễn thông ” ở Nước Ta, từ năm 2018, Viettel công bố thiên chức mới “ Tiên phong kiến tạo xã hội số ” và thực thi quy đổi từ một nhà sản xuất dịch vụ viễn thông sang một nhà sản xuất dịch vụ số. Cho đến cuối năm 2020, Viettel đã hình thành 6 nền tảng chủ yếu của một xã hội số gồm : Hạ tầng số ; Giải pháp số ; Nội dung số ; Tài chính số ; An ninh mạng và Nghiên cứu sản xuất công nghiệp công nghệ cao .

Việc tái định vị giúp thương hiệu Viettel phù hợp với chiến lược và tầm nhìn mới đã được tuyên bố và thực hiện trong thực tế; khẳng định Viettel không còn là một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đơn thuần.

Giá trị dẫn dắt của thương hiệu

Trước đây, giá trị cốt lõi của thương hiệu Viettel là Quan tâm ( Caring ) và Sáng tạo ( Innovative ) và hai giá trị này vẫn được Viettel liên tục gìn giữ và tăng trưởng trong tiến trình mới .Bên cạnh đó, giá trị cốt lõi của thương hiệu được bổ trợ thêm tác nhân mới là Khát khao ( Passionate ) – tác nhân thúc đẩy mạnh mẽ nguồn nguồn năng lượng, sức trẻ cho thương hiệu. Cả ba giá trị này được Viettel kết tinh trong 1 từ biểu lộ cho triết lý thương hiệu là “ Diversity ” – Cộng hưởng tạo sự độc lạ .

Logo màu đỏ chủ đạo và slogan “Your way – Theo cách của bạn”

Logo mới của Viettel có sắc tố chủ yếu là màu đỏ với ý nghĩa của sự tươi tắn, khát khao, đam mê và năng động. Đây cũng là biểu trưng cho màu cờ tổ quốc, của niềm tự hào dân tộc bản địa, sự can đảm và mạnh mẽ và bản lĩnh tiên phong của thương hiệu Viettel .Về phong cách thiết kế, logo mới lược bỏ “ dấu ngoặc kép ” bao quanh chữ Viettel và tăng trưởng thành khung hội thoại điện tử nhằm mục đích gìn giữ niềm tin tôn trọng, lắng nghe và ship hàng con người như những thành viên riêng không liên quan gì đến nhau. Đây cũng là cách biểu lộ sự vận động và di chuyển của Viettel từ công ty viễn thông trở thành một công ty phân phối dịch vụ số. Hình khối của logo được giản lược và sử dụng cách viết thường nhằm mục đích bộc lộ sự cởi mở, thân thiện .Được thiết kế xây dựng với cấu trúc mở, slogan mới “ Theo cách của bạn ” và phiên bản tiếng Anh là “ Your way ” giúp Viettel truyền tải thông điệp khuyến khích mỗi người phát minh sáng tạo hơn và biểu lộ bản thân, cùng nhau tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn cho đời sống. Bên cạnh đó, slogan mới cũng bộc lộ thông điệp mở cho nhiều dịch vụ số mới của Viettel chứ không chỉ là viễn thông như slogan trước đó là “ Hãy nói theo cách của bạn – Say it your way ” .

Những giá trị luôn được Viettel gìn giữ

Thay đổi logo, slogan và bổ trợ giá trị cốt lõi cho thương hiệu nhưng niềm tin và giá trị cốt lõi quan trọng nhất của Viettel vẫn được gìn giữ và duy trì xuyên suốt trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai là tầm nhìn “ Sáng tạo vì con người ”. Đây điều mà Viettel sẽ liên tục triển khai, không khi nào biến hóa. Bên cạnh đó, Tập đoàn vẫn giữ tên gọi Viettel – một doanh nghiệp lớn của vương quốc, một tổ chức triển khai luôn tự nhận những trách nhiệm với dân tộc bản địa. Cuối cùng, đó là ý thức tôn trọng con người, Giao hàng con người như những thành viên riêng không liên quan gì đến nhau. Tinh thần kinh doanh thương mại gắn với nghĩa vụ và trách nhiệm với xã hội. Tinh thần đoàn kết, gắn bó máu thịt của Viettel .Ông Lê Đăng Dũng – Quyền quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel nói : “ Cùng với công bố về thiên chức “ Tiên phong kiến tạo xã hội số, việc tái định vị thương hiệu và ra đời nhận diện thương hiệu mới, Viettel muốn bộc lộ sự đổi khác thâm thúy trong tâm lý, trong hành vi và khuynh hướng tương lai của mình để thực sự là một nhà sản xuất dịch vụ số tiên phong và nòng cốt, trong thời đại số của một xã hội đang vận động và di chuyển số cực kỳ can đảm và mạnh mẽ ” .

Tiện ích thông tin

Nguồn tin

haiphong.gov.vn

QR Code

QR CODE: Viettel công bố nhận diện thương hiệu mới với sứ mệnh kiến tạo xã hội số

Chúng tôi trên Mạng Xã hội

Fanpage Facebook

Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng

QR Code Fanpage

Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng

Tin khác